Game4V
>>
PC - Console
>>
Summer Lesson: Một bước tiến hay một sự cải lùi của ngành công nghiệp game?

Summer Lesson: Một bước tiến hay một sự cải lùi của ngành công nghiệp game?

 | 03/12/2014 16:43

Summer Lesson: Một tựa game sẽ biến khoảng cách giữa thực và ảo về mức tối thiểu nhưng kèm theo đó sẽ là những hậu quả khôn lường.

Hiện tại thị trường game Nhật Bản đang làm các trang tin game trên thế giới xôn xao khi cho ra mắt tựa game Summer Lesson. Đây là một sản phẩm nhằm thử nghiệm một phát kiến mới là chiếc kính thực tế ảo của Sony. Tựa game này sẽ giúp cho mức độ tương tác giữa người chơi và thế giới game lên một tầm cao mới khi gamer có thể hoàn toàn tự do trong một căn phòng chỉ có một nữ sinh. Còn làm gì tiếp theo là tùy ở bạn.

Summer Lesson Summer Lesson: Một bước tiến hay một sự cải lùi của ngành công nghiệp game? 1

Với chiếc kính thực tế ảo và tựa game Summer Lesson, người chơi có thể sẽ có được những trải nghiệm mà ngoài đời có thể không có với một cô gái. Không còn ngồi trước màn hình với chuột và bàn phím nữa mà thay vào đó, gamer gần như sẽ chìm đắm hoàn toàn vào tựa game hoặc tương tác trực tiếp với những gì mà trong game có và thậm chí là tương tác với cả nhân vật trong game.

Tuy nhiên, một dấu hỏi được đặt ra là liệu đây có phải một bước tiến hay một sự cải lùi của ngành công nghiệp game?

Summer Lesson sẽ nâng tầm trải nghiệm game lên một tầm cao mới…

Ngành game đã trải qua hơn 40 năm phát triển. Đầu tiên là từ chuột và bàn phím trên hệ máy PC, rồi đến những chiếc máy console đầu tiên ra đời. Trải nghiệm game của người hâm mộ lúc đó chỉ gói gọn trong một chiếc controller nhỏ bé. Rồi đến mặt đồ họa, từ hình ảnh 8-bit cho đến ngày nay đồ họa đã phá vỡ mọi giới hạn được đặt ra trước đó và đem đến cho gamer những hình ảnh ngày càng chi tiết, chân thực.

Summer Lesson Summer Lesson: Một bước tiến hay một sự cải lùi của ngành công nghiệp game? 2

Tuy nhiên, mặc dù phát triển là vậy nhưng khoảng cách giữa mắt người và màn hình vẫn là một thứ gì đó ngăn cản người chơi khám phá toàn bộ thế giới game một cách hoàn hảo nhất. Và thời điểm của chiếc kính thực tế ảo ra đời, Summer Lesson là một sản phẩm để thử nghiệm sáng kiến đó.

Với chiếc kính đó, người chơi sẽ đắm chìm hoàn toàn trong thế giới Lesson Summer. Kèm theo đó là những sản phẩm được thiết kế nối tiếp nhưng thiết bị di chuyển thực tế ảo. Với những phát kiến đó, gamer giờ đây không còn bị bó buộc ngồi trước màn hình hay dùng chuột và bàn phím hay controller di chuyển nữa mà sẽ trực tiếp sống trong đó.

Điều này sẽ giảm thiểu được phần nào những căn bệnh liên quan đến việc ngồi quá lâu trước màn hình máy tính hay màn hình vô tuyến. Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt của nó.

…hay đây sẽ là một sự cải lùi cho tất cả gamer?

Việc trải nghiệm game bằng cách trực tiếp hòa mình vào thế giới game là một điều tốt, nhưng có thể sẽ làm lười hóa gamer vốn đã lười từ trước. Lười ở đây tôi muốn nhấn mạnh đến việc lười giao tiếp, lười ra ngoài hít thở không khí trong lành, lười kết bạn trực tiếp ngoài đời,… Đây thực sự là một điều đáng lo ngại nếu nó xảy ra.

Summer Lesson Summer Lesson: Một bước tiến hay một sự cải lùi của ngành công nghiệp game? 3

Việc các công nghệ ngày nay càng cao cũng dẫn đến con người ta càng lười, với video game cũng không phải ngoại lệ. Nếu như các thiết bị thực tế ảo được phát triển một cách hoàn thiện, và khi nó được phổ biến một cách rộng rãi, ai dám chắc rằng sẽ còn thấy bóng dáng những con người ra ngoài cafe, trà chanh chém gió, kết bạn ngoài đời với nhau, hoặc quan trọng nhất là kiếm người yêu.

Các thiết bị thực tế ảo khi ra mắt sẽ đem lại cho người chơi những cảm xúc mà trước đó, con người vẫn luôn tìm kiếm ở ngoài đời. Summer Lesson là một ví dụ điển hình nhất khi gamer sẽ có được trải nghiệm với một cô gái, giờ đây video game đã làm tất cả thì chắc chắn trong tâm trí người dùng sẽ xuất hiện ý nghĩ: “Đã có game và công nghệ làm hết rồi!”.

Đó còn chưa kể việc này sẽ dẫn đến tình trạng và tỷ lệ số người mắc bệnh tự kỉ gia tăng cao hơn.

Kết

Summer Lesson Summer Lesson: Một bước tiến hay một sự cải lùi của ngành công nghiệp game? 4

Mặc dù vậy nhưng xã hội loài người không thể không phát triển và đi lên. Điều quan trọng vẫn nằm ở ý thức của người chơi, còn các nhà phát triển họ chỉ mong muốn đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ chưa từng có trước đó. Còn đối với gamer, hãy cố gắng cân đối phù hợp giữa game và đời thực, đừng để những trò chơi biến bạn thành con nghiện của những ảo giác.

Cuộc sống đời thực còn nhiều điều thú vị đáng để bạn khám phá hơn rất nhiều!!!

Mời các gamer cập nhật những tin game offline mới nhất tại trang tin Game4V.

>>>17 tựa game đáng chơi nhất trên Console Last-gen (phần 2)
>>>Resident Evil: Revelations 2 sẽ chính thức có sự quay trở lại của Barry Burton