Game4V
>>
PC - Console
>>
Steam và GOG sẽ phải coi chừng với cổng game của Facebook

Steam và GOG sẽ phải coi chừng với cổng game của Facebook

 | 20/08/2016 16:46

Số liệu cho biết có hơn 1 tỉ người dùng đang tham gia Facebook và với nguồn tài nguyên khổng lồ như thế này, không lạ khi Facebook đang muốn tiến đánh sâu và mạnh hơn vào thị trường game trên mọi nền tảng.

maxresdefault Steam và GOG sẽ phải coi chừng với cổng game của Facebook 1

Facebook thông báo họ vừa nhận được sự hợp tác của Unity cho phép các lập trình viên có thể port game sang Facebook dễ dàng hơn. Cụ thể, trong ứng dụng biên dịch game Unity Editor, người ta sẽ có thêm công cụ xuất ra Facebook để chơi trên nền tảng game riêng của hãng này có tên là Facebook Games Arcade. Dịch vụ này vừa mới được chạy thử (beta) từ hồi đầu năm nay và chỉ mới có trên Windows.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ojDZRWsR96I” ]

Facebook ngoài việc là một mạng xã hội cực lớn thì nó còn là một nền tảng chơi game rất phong phú với hơn 650 triệu người chơi thường xuyên mỗi tháng. Trong tương lai, nó có thể sẽ trở thành một đối thủ mạnh cho các nền tảng game Desktop khác ví dụ như Steam và GOG. Facebook có thể tận dụng được số người dùng khổng lồ trong việc mở hẳn cổng game riêng và bán game trên đa nền tảng. Đây sẽ là một cơ hội tiếp cận thị trường rất tốt cho các nhà phát triển game. Facebook nói: Chỉ riêng trong năm 2015, họ đã chi ra hơn 2,5 tỷ USD cho các lập trình viên về web game.

Hãng Unity nổi tiếng với bộ engine cùng tên đang được sử dụng rất nhiều trong các tựa game trên di động và máy tính. Với tính năng export mới, lập trình viên có thể đem ngay các game Unity của họ sang Facebook và bắt đầu kiếm tiền từ đây. Hiện tại lập trình viên có thể đăng ký sử dụng tính năng này tại website của Facebook từ nay cho đến hết ngày 31/8.

[fresh_embepost pid=”370137″ ]

Đọc tiếp