Game4V
>>
PC - Console
>>
Steam tung bản khảo sát và thống kê phần cứng của game thủ

Steam tung bản khảo sát và thống kê phần cứng của game thủ

 | 02/01/2016 11:52

Cách đây vài ngày Valve chính thức công bố bảng thống kê phần cứng người dùng trong tháng 11 dựa trên một cuộc khảo sát diện rộng trên cổng game Steam, hé lộ nhiều thông tin rất thú vị.

Steam-logo-2-672x372 Steam tung bản khảo sát và thống kê phần cứng của game thủ 1

Theo bảng thống kê hàng tháng, có 29% số người dùng đang chạy Windows 10, bất chấp nó vẫn chưa thực sự ổn định khi chơi game và bị nhiều game thủ ghét ra mắt khi cố tình cài cắm các công cụ của Windows 10 vào hệ điều hành thấp hơn để update bất ngờ lên Windows 10 nếu game thủ khoogn để ý. Chỉ số này cũng đã tăng thêm 12% so với số người dùng Win 10 trong tháng 8. Và được hứa hẹn sẽ nhảy lên tới 59% chỉ trong 3 tháng tới.

Screenshot_4 Steam tung bản khảo sát và thống kê phần cứng của game thủ 2

Cũng trong bảng thống kê này, có tới 54% số người dùng sử dụng Card đồ họa của Nvidia, con số này là 26% với AMD/ATI. Ngoài ra 19% còn lại sử dụng card đồ họa tích hợp trong CPU của Intel. Về cơ bản, chỉ số của Nvidia đã tăng trưởng 2%, của AMD và Intel thụt giảm 1% so với tháng 8.

DX12 vẫn là chuẩn giao diện lập trình ứng dụng được nhiều game thủ mong muốni nhất. Trong khi chỉ có 2 tựa game duy nhất hỗ trợ nó (là Caffeine và Ashes of the Singularity), 67% người dùng Steam đang sở hữu hệ thống có khả năng quản lý DX12 nhưng chỉ 29% là có khả năng tận dụng lợi thế của nó (Do chuẩn giao diện này chỉ độc quyền trên Windows 10).

Screenshot_1 Steam tung bản khảo sát và thống kê phần cứng của game thủ 3

Với CPU, Intel vẫn hoàn toàn làm chủ chiến trường và không có đối thủ ngang tầm, 76.36% số người dùng Steam sử dụng CPU của Intel, còn lại 23.64% còn lại sử dụng AMD. Ngoài ra, 47.94% số user sở hữu CPU 2 lõi, 45.12% số người dùng sở hữu chip xử lý trung tâm có 4 lõi. Như vậy hướng đi của các nhà phát triển dự định trong tháng 8 rất chính xác:

“Điều này giải thích tại sao các nhà phát triển đang tập trung vào việc khai thác sức mạnh từ CPU lõi tứ. Họ đang thực sự sở hữu các nền tảng engine có thể mở rộng xử lý trên nhiều hơn 6 lõi CPU. Tuy nhiên hiện tại không có nhiều game thể hiện được sự khác biệt khi chạy trên 1 CPU lõi tứ hiện đại và một CPU 8 lõi. Nghĩa là hiệu năng xử lý của game như nhau trên 2 lõi”

Và theo như thống kê ở trên năm 2016 có thể là năm bùng nổ các game xử lý trên 4 lõi thay vì chỉ 2 lõi như trước đây mở ra tiềm năng mới cho các nhà sản xuất phần cứng và phát triển game, giúp sản phẩm chân thực, đẹp mắt và hấp dẫn hơn nữa.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Đọc tiếp