Game4V
>>
PC - Console
>>
Square Enix hé lộ những thông tin đầu tiên về tựa game RPG mới nhất

Square Enix hé lộ những thông tin đầu tiên về tựa game RPG mới nhất

 | 18/03/2015 18:00

Trong buổi phỏng vấn gần đây nhất, chủ tịch của Square Enix, Yosuke Matsuda tuyên bố rằng nhà phát hành này sẽ có vài “bất ngờ nho nhỏ” trong 2015. Từ lâu, rất nhiều game thủ đã mù mờ đoán ra được đây có thể là một tựa game JRPG (Japan – RPG, game nhập vai phong cách Nhật).

Square-Enix-2-620x350 Square Enix hé lộ những thông tin đầu tiên về tựa game RPG mới nhất 1

Trong buổi phỏng vấn với công ty tài chính nổi tiếng tại Nhật, Nikkei Trendy, ông Matsuda đã bất ngờ gợi ý về một bí mật trong năm 2015, có thể sẽ lật ngược cách game thủ về các tựa game JRPG.

“Trong 2015, Square Enix sẽ đầu tư và cho ra mắt một lượng đáng kể các game chất lượng cao kể cả trong và ngoài Nhật. Mở đầu với Final Fantasy XV, ngoài ra sẽ có một vào game JRPG khác cực kì hấp dẫn.”

Ông Matsuda cũng nhấn mạnh vào việc tựa game này sẽ được đưa lên các hệ máy console, thêm vào đó là các game cho hệ máy chơi tại nhà.

Cho đến thời điểm hiện tại, Square Enix đã phải đấu tranh rất nhiều cho việc giữ lại những thứ cốt lõi trong nền tảng phát triển game của hãng, đó là việc làm các tựa game JRPG, cho dù gặp rất nhiều sự phản đối từ lý do nhánh game này chỉ phù hợp nhất với thị trường Nhật. FFXV là một minh chứ, họ đã phải mất nhiều công sức cả về việc thuyết phục người dùng, lẫn đầu tư phát triển trong quãng thời gian 8 năm để cho ra mắt sản phẩm này.

Ông Matsuda vẫn đang rất tự tin về tương lại phía trước. Square Enix cả ở thị trường Nhật và phương Tây đều đang củng cố đội hình của mình một cách rất đáng kể. Dự tính JRPG vẫn sẽ được tiếp tục đầu tư phát triển, thay vì chuyển đổi sang một hìnht hức khác.

Nhiều game thủ đã có cơ hội được trải nghiệm FFXV từ khá sớm trong bản demo đi kèm với phiên bản FF Type-0 HD. Chúng tôi kì vọng tựa game JRPG tiếp theo của hãng phát triển này có thể trở thành một tượng đài mới như Final Fantasy.

Bạn có thể xem đoạn demo mới nhất của FFXV dưới đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=lja9CxhwUw8″]

>>> Square Enix phủ nhận tin đồn Life is Strange Ep 2 trễ hẹn

Đọc tiếp