Game4V
>>
PC - Console
>>
Square Enix thừa nhận gặp khó trước những đợt DDoS tối tăm mặt mũi nhắm vào Final Fantasy XIV

Square Enix thừa nhận gặp khó trước những đợt DDoS tối tăm mặt mũi nhắm vào Final Fantasy XIV

 | 16/07/2017 18:27

Trong thời điểm hiện tại, khó khăn lớn nhất dành cho các game thủ Final Fantasy XIV không hẳn đến từ những con quái vật hùng mạnh nhất của xứ sở Eorza mà đến từ các cuộc DDos không biết mệt mỏi của những kẻ phá hoại xấu tính.

Theo lời Square Enix, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (Distributed Denial of Service – DDoS), đã gây thiệt hại đáng kể cho cộng đồng Final Fantasy XIV từ hồi tháng 6 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Final Fantasy XIV Square Enix thừa nhận gặp khó trước những đợt DDoS tối tăm mặt mũi nhắm vào Final Fantasy XIV 1

Đại gia của làng game Nhật buồn bã thú nhận rằng các cuộc tấn công DDoS đang dần trở nên quy mô và khó để ngăn chặn hơn theo thời gian. Chúng không chỉ tấn công các cụm máy chủ của Final Fantasy XIV mà còn lan sang “các nhà cung cấp dịch vụ internet cấp cao” và dẫn đến một loạt các vấn đề không thể giải quyết về chất lượng đường truyền.

Final Fantasy XIV Square Enix thừa nhận gặp khó trước những đợt DDoS tối tăm mặt mũi nhắm vào Final Fantasy XIV 2

“Kể từ giữa tháng 6, một bên thứ ba đã nhắm mục tiêu đến các máy chủ Final Fantasy XIV tại trung tâm dữ liệu Bắc Mỹ”, Square Enix viết trên trang web của công ty. “Hiện tại, chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng thủ tại các cơ sở của mình để chống lại các đợt tấn công DDoS nhắm đến cụm máy chủ Final Fantasy XIV và giữ được các tác động xấu đến server ở mức tối thiểu.

Tuy nhiên, kể từ tháng 7, các cuộc tấn công đã chuyển từ máy chủ Final Fantasy XIV sang các nhà cung cấp dịch vụ internet cao cấp (ISP), vốn rất cần được giữ kết nối ổn định với trung tâm dữ liệu. Các cuộc tấn công vào nhà mạng đang gây ra sự mất ổn định trong quá trình trao đổi thộng tin, dẫn đến việc ngắt kết nối ngay lập tức trong lúc đăng nhập.

“Do công ty không thể tự mình giải quyết các vấn đề được nữa nên chúng tôi đã liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ Internet, để họ có những biện pháp phòng thủ thích hợp. Kế hoạch này đã mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng các cuộc tấn công xảy ra thêm lần nữa vẫn còn. Do đó, chúng tôi sẽ tìm cách tăng cường hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ Internet cấp cao và tiếp tục theo sát các biện pháp phòng thủ của mình.”

Final Fantasy XIV Square Enix thừa nhận gặp khó trước những đợt DDoS tối tăm mặt mũi nhắm vào Final Fantasy XIV 3

Được biết, các cuộc tấn công DDoS – xoay quanh việc gửi một khối lượng dữ liệu khổng lồ đến các mục tiêu nhất định nhằm làm tắc nghẽn hệ thống máy chủ và khiến nó không thể hoạt động vì quá tải – rất dễ thực hiện và chưa có cách gì ngăn chặn triệt để 100%. Xem ra, trong khi chờ đợi những biện pháp khắc phục đến từ Square Enix, người chơi Final Fantasy XIV nên tạm nghỉ ngơi và thông cảm cho nhà sản xuất trong giai đoạn bất ổn này.

Tham khảo Kotaku

Đọc tiếp