Game4V
>>
PC - Console
>>
Sony vừa bị mất cắp hàng trăm đĩa game Uncharted 4

Sony vừa bị mất cắp hàng trăm đĩa game Uncharted 4

 | 27/04/2016 16:54

Tình trạng các hãng game bị kẻ cướp tấn công lấy đi một lượng lớn các đĩa game đang ở mức thực sự báo động tại nước Anh. Nintendo vừa là nạn nhân và chẳng mất nhiều thời gian khi giờ đã đến lượt Sony.

n8bxpvgiqyswz2xxb1gl Sony vừa bị mất cắp hàng trăm đĩa game Uncharted 4 1

Theo một blog mới nhất của ông chủ Sony toàn cầu, Shuhei Yoshida, một lượng lớn đĩa Uncharted 4: A Thief’s End bản hoàn chỉnh đã bị mất cắp trong quá trình vận chuyển. Số đĩa này dự kiến được phát hành tại Anh. Ngoài ra, nhiều nghi vấn cho rằng, Sony đã tiến hành vận chuyển số đĩa game này bằng xe tải và tình trạng bị mất cắp xảy ra tương tự với những gì mà Nintendo vừa phải hứng chịu cách đây chỉ vài ngày.

Ông Yoshida cũng nói thêm: “Hiện hãng đang làm việc trực tiếp với cảnh sát để giải quyết tình trạng này và đơn vị điều tra cũng đang thụ lý vụ án để chuyển sang giai đoạn điều tra hình sự. Một số bản copy của game dường như cũng đã xuất hiện trên thị trường tại Anh Quốc.”

Tuy nhiên, tại sao sự việc này Sony không giải quyết yêm thấm mà lại tiến hành đăng tải một thông báo trên trang chủ của mình? Việc này giúp cho người dùng không trả tiền cho các hàng hóa ăn cắp, mà theo luật của Anh việc tiêu thụ hàng hóa ăn cắp cũng gần như tương đương với việc ăn cắp trực tiếp. Ông Yoshida nói rằng: ”Một đội ngũ hàng trăm con người đã làm việc cật lực trong một thời gian cực kì lâu và vất vả để hoàn tất chuyến hành trình của Nathan Drake và chúng tôi mong rằng, các fan sẽ không phá hỏng khoảnh khắc kết thúc của chuyến đi này bằng việc tiêu thụ hàng hóa ăn cắp. Hãy yên tâm rằng, chúng tôi sẽ tiến hành nhiều biện pháp bảo vệ từ xa dành cho người dùng để các game thủ có thể tận hưởng trải nghiệm Uncharted 4 ở mức cao nhất vào 10/05 tới.”

uncharted_4_box Sony vừa bị mất cắp hàng trăm đĩa game Uncharted 4 2
Bìa Cover

Rất nhiều website đã đăng tải vụ việc trước đó khi một người dùng vô tình mua được Uncharted 4 khi mà game còn chưa ra mắt chính thức. Nhiều người hoàn toàn không tin thông tin này cho đến khi chính người dùng này up lên Twitter của mình một loạt các hình ảnh về bìa đĩa game, thậm chí còn nhận định thêm rằng: “Tôi đã chơi được 2 chapter đầu của game và phải thừa nhận rằng phần chơi game của nó vượt xa so với kì vọng. Chỉ có một vài trường đoạn bị rớt khung hình nhưng không đáng kể, kể cả lúc chiến đấu khung hình vấn rất tốt. Phần chơi mạng đương nhiên là chưa thể chơi được vì server chưa mở”.

uncharted_4_receipt Sony vừa bị mất cắp hàng trăm đĩa game Uncharted 4 3
Hóa đơn thanh toán đĩa Uncharted 4
uncharted_4_street_date_box1 Sony vừa bị mất cắp hàng trăm đĩa game Uncharted 4 4
Đĩa Uncharted 4, đi kèm cả một tấm bìa giới thiệu No Man’s Sky

Được biết game thủ này vốn có ý định đi mua len máy ảnh ở một cửa hàng điện tử kết hợp bán game thì vô tình nhìn thấy đĩa Uncharted 4. Và người bán đĩa cũngvô tư bán cho anh với mức giá 55 bảng.

uncharted_4_street_date_box111 Sony vừa bị mất cắp hàng trăm đĩa game Uncharted 4 5

Ngoài ra, còn có một người khác đã đặt mua Uncharted 4 với mức giá 90 bảng trên Amazon và ngay ngày hôm sau anh cũng nhận được nó.

Đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định, số đĩa mà game thủ tại Anh đã mua về hoàn toàn là đồ ăn cắp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật về sự kiện này trong thời gian tới và để xem có người dùng Youtube nào vẫn cố gắng up các màn chơi lên hay không?

[fresh_embepost pid=”347198″ ]

Đọc tiếp