Game4V
>>
PC - Console
>>
Sony ngừng phát triển game trên PS3, sứ mệnh 10 năm đã đến hồi kết

Sony ngừng phát triển game trên PS3, sứ mệnh 10 năm đã đến hồi kết

 | 30/10/2016 15:33

Chuyến hành trình vĩ đại của PS3 đã bước vào giai đoạn kết thúc.

Sony ngừng phát triển game trên ps4

MLB The Show series, tựa game độc quyền trên PlayStation của Sony vừa có thông báo chính thức về phiên bản 2017, ra mắt vào tháng 3 năm sau sẽ chỉ có mặt trên PS4. Với việc phát hành từ thời 2006 đến nay, dấu hiệu này cho thấy, Sony đã bắt đầu ngừng phát triển game cho PS3, hoàn thành sứ mệnh 10 năm mà họ đã khẳng định từ ngày ra mắt hệ máy này.

Tin tưcs game offline

Quay ngược thời gian trở về năm 2005, giám đốc Kenny Kutaragi của Sony Entertainment lúc ấy tuyên bố hãng điện tử Nhật Bản hướng tới vòng đời 10 năm dành cho PS3, điều mà chưa có bất kỳ chiếc máy chơi game nào làm được vào thời điểm đó trừ Gameboy. Với việc Sony giới thiệu PS3 vào năm 2007 tại Úc và Châu Âu (Mỹ và Châu Á phát hành từ cuối năm 2006); hãng điện tử Nhật Bản đã hoàn thành lời hứa của mình về việc hỗ trợ cho chiếc máy console từng gây sóng gió một thời.

Tin game offline Sony ngừng phát triển game trên PS3, sứ mệnh 10 năm đã đến hồi kết 3

Trước đó, các hãng phát triển cũng đã lần lượt công bố sẽ ngưng phát triển trò chơi cho PS3, chẳng hạn như Activision (nổi tiếng với dòng game bắn súng Call of Duty) vào năm ngoái. Trong khi đó, tháng 6 vừa qua thì Bungie (hãng phát triển trò chơi Destiny cũng đình đám không kém) cũng đã chính thức chia tay với các game thủ PS3.

Tuy vậy trong thời gian tới, Sony vẫn sẽ tiếp tục chương trình tặng game PS3 miễn phí mỗi tháng cho thành viên PS Plus (dịch vụ nâng cao chi phí 50 USD/năm của Sony).

[fresh_embepost pid=”317397″ ]

Đọc tiếp