Game4V
>>
PC - Console
>>
Sony muốn người dùng đề xuất game PS2 được ‘hồi sinh’ trên PS4

Sony muốn người dùng đề xuất game PS2 được ‘hồi sinh’ trên PS4

 | 17/12/2015 10:23

Game PS2 đã có thể chơi được trên PS4 bằng chương trình giả lập có sẵn trên hệ console này. Và Sony đang thực sự muốn người dùng đề xuất các sản phẩm hay nhất để họ đưa lên PS4 mà không phải chuyển đổi tất cả.

original Sony muốn người dùng đề xuất game PS2 được hồi sinh trên PS4 1

Dave Thach, người đứng đầu phòng phát triển phầm mềm toàn cầu của PlayStation vừa đề xuất một trong những chiến dịch ‘hồi sinh’ vô cùng hấp dẫn các game PS2 trên nền PS4. Viết trên Twitter chính thức của mình, ông mong muốn người dùng hãy tự đề xuất các tựa game nổi bật nhất trên PS2 để Sony có thể xem xét và đưa lên PS4 bằng việc sử dụng thêm hasgtag #ps2ps4. Tất cả đều sẽ được Sony xem xét một cách nghiêm túc nhất. Hãy đưa ra lý lẽ chắc chắn và Sony sẽ đáp ứng yêu cầu đó.

Thực tế, tựa game gần nhất mà hãng đưa lên PS4 chính là PaRappa the Rapper 2 ra mắt ngày hôm nay, 16/12 trên độ phân giải 1080p đi kèm là các danh hiệu cũng đến từ lời đề nghị của rất nhiều fan. Sony cũng nhận ra rằng hãy để người dùng tự quyết định hơn là để hãng làm việc theo cảm tính sẽ khó đạt hiệu quả như mong muốn.

maxresdefault Sony muốn người dùng đề xuất game PS2 được hồi sinh trên PS4 2

Sau Pappa the Rapper 2, Sony xác nhận The King of Fighters 2000 cũng sẽ sớm có mặt trên hệ thống. Nhưng nổi bật hơn cả là Max Payne, sản phẩm gắn với tuổi thơ của rất nhiều game thủ Việt cũng đang được xem xét để đưa lên PS4, tuy chưa có xác nhận chính thức. Một tuyên bố xa xôi hơn của “trùm cuối” PlayStation, Shuhei Yoshida khẳng định Sony sẽ làm việc không mệt mỏi để đưa các sản phẩm PS2 lên PS4 một cách thường xuyên hơn. Nhưng sẽ không có chuyện bạn sử dụng đĩa PS2 để chạy trên PS4 mà bắt buộc phải mua chúng trên PlayStation Store.

Tương thích ngược đang trở thành một tính năng được 2 thế hệ console XONE và PS4 áp dụng triệt để. Trong khi Microsoft đang áp đảo khi game X360 có thể chơi được trên XONE thì với Sony họ chỉ có thể cho game PS2 chạy trên PS4 mà thôi. Cho dù ông Yoshida đã khẳng định sẽ không có chuyện game PS3 chạy trên PS4 theo cách “Chúng tôi không dự định như vậy” nhưng bản chất thực sự là do sai khác về tương thích trong phần cứng của PS3 và PS4. Trong tương lai không xa, X2 hay PS5 sẽ bắt buộc phải có tính năng như vậy.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”291254″ ]

Đọc tiếp