Game4V
>>
PC - Console
>>
Skyrim: Đẳng cấp của thể loại RPG

Skyrim: Đẳng cấp của thể loại RPG

 | 06/11/2014 12:00

The Elder Scrolls V: Skyrim đã đem đến một bước tiến vĩ đại cho thể loại game RPG, một đẳng cấp mà chúng ta không thể nào chối bỏ.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất của trang tin game GameIndustry.biz với Mark Darrah, nhà sản xuất game Dragon Age, anh đã hết lòng ca ngợi tựa game nhập vai thứ 5 trong series The Elder Scroll của Bethesda. Mark cho rằng The Elder Scrolls V: Skyrim đã đem lại cho cộng đồng game RPG 1 sự cải tiến vượt bậc.

Skyrim, đẳng cấp thể loại RPG

Skyrim Skyrim: Đẳng cấp của thể loại RPG 1
Đẳng cấp của một dòng game

Từ khi tựa game Dragon Age 2 được phát hành, dòng game RPG có sự lung lay và đi xuống, tưởng chừng tất cả đã kết thức. Nhưng ngay sau đó,  Skyrim ra mắt đem lại định nghĩa về game nhập vai của cộng đồng gamer đã được thay đổi hoàn toàn.

Người tiền nhiệm của Skyrim là Oblivion từ khi được phát hành vào năm 2006 tính đến thời điểm hiện tại đã tiêu thụ được 6 triệu bản. Và đến năm 2011 Skyrim được phát hành, chỉ trong 3 năm, tựa game này đã được tiêu thụ hơn 20 triệu bản.

Theo thời gian, những game thủ gạo cội từ những ngày đầu tiên của kỷ nguyên videogame già đi, và thời gian họ dành cho game cũng ít hơn. Chính vì lẽ đó, những người chơi này cũng càng gắn kết hơn với những yếu tố cổ điển nhất của 1 tựa game RPG. Và họ cũng chẳng hài lòng với những gì mới mẻ trong thể loại game này.

Skyrim Skyrim: Đẳng cấp của thể loại RPG 2
Chưa cần thiết để phát triển The Elder Scrolls VI

Và khi Skyrim ra mắt, 15 triệu người chơi trong cộng đồng game thủ mới trải nghiệm nó như 1 tựa game RPG đầu tiên họ được chơi. Trải nghiệm mà Skyrim mang đến khác biệt hoàn toàn so với toàn bộ thể loại game nhập vai nói chung, từ cách dẫn truyện cho đến việc khám phá môi trường trong game. Và có lẽ sự khám phá môi trường game trong Skyrim chính là yếu tố đem đến người chơi cái nhìn khác biệt hoàn toàn về game nhập vai.

Với sự cải tiến về mặt phần cứng của thế hệ console ngày nay, định nghĩa về game cũng sẽ được thay đổi. Điển hình với xu hướng hiện nay, các game môi trường mở sẽ là quân bài chủ đạo trên các hệ máy nextgen PS4 và Xbox One với cầu hình mạnh mẽ tạo điều kiện cho các nhà phát triển game có thể tạo ra 1 môi trường ảo chân thực và chi tiết nhất.

Sự khởi đầu của một kết thúc

Skyrim Skyrim: Đẳng cấp của thể loại RPG 3
Skyrim đem lại tia hy vọng cho thể loại RPG mà sắp tới đây chúng ta sẽ có Dragon Age Inquisition

Thế hệ nextgen console hiện tại là PS4 và Xbox One đã mang thể loại game RPG trở lại thành một thể loại chủ đạo. Điều mà thế hệ PS3 và Xbox 360 vốn đã đánh mất. Các tựa game RPG vốn là thể loại chủ đạo từ thời PS One cách đây hơn 1 thập kỷ kéo dài cho đến thế hệ PS2 và Xbox. Rồi hệ máy PS3 và Xbox 360 ra mắt, vị trí của game RPG bị các tựa game bắn súng FPS, TPS hay những tựa game đua xe chiếm đoạt.

Darrah cũng cho biết thêm rằng, Bioware đang phát triển tựa game nhập vai online trong series Dragon Age mang thương hiệu Black Foot, sử dụng công nghệ trong Inquisition. Tựa game này đã đi vào giai đoạn phát triển từ trước khi Dragon Age 2 được phát hành. Và công nghệ dùng để phát triển Black Foot đã trở thành cốt lõi để sản xuất Inquisition.

Truy cập Game4v để cập nhật thêm thông tin về Dragon Age cũng như tựa game Black Foot sẽ được ra mắt trong tương lai không xa.

>>>Quả bom Dragon Age: Inquisition đã sẵn sàng để ‘phát nổ’
>>>Starcraft 2: Legacy of the Void sắp được ra mắt ?

Đức Nguyễn