Game4V
>>
PC - Console
>>
Siêu phẩm game hành động Bayonetta có khả năng sắp đặt chân lên Steam

Siêu phẩm game hành động Bayonetta có khả năng sắp đặt chân lên Steam

 | 02/04/2017 00:19

Mặc dù tin này được hãng Sega lan truyền vào ngày Cá tháng 4, nhưng nếu đây là trò đùa về Bayonetta thì có vẻ quá công phu và mất thời gian, khi phải 10 ngày sau chúng ta mới biết được sự thật?

Sáng sớm ngày 1 tháng 4, Sega đã phát hành một phiên bản game 8-bit Bayonetta hoàn toàn miễn phí trên Steam (click đây để tải về chơi thử), và thực sự bản thân nó rõ ràng là 1 trò đùa của nhà sản xuất nhân dịp ngày Quốc tế nói dối. NHƯNG có một bí mật Easter Egg “nho nhỏ” được ẩn giấu trong trò chơi, hay nói chính xác hơn là trong bảng thành tích Achievement của nó.

Bayonetta Siêu phẩm game hành động Bayonetta có khả năng sắp đặt chân lên Steam 1
8-bit Bayonetta là trò đùa của Sega, nhưng còn thông điệp ẩn được giấu cực kỹ của nó thì sao?

Nếu chịu khó xem qua trang Achievement Page của 8-bit Bayonetta, bạn sẽ thấy những mảng màu rời rạc cần được ghép thành một tấm ảnh hoàn chỉnh. Trang Dualshockers đã ghép chúng lại với nhau bằng Photoshop, và bạn có thể thấy kết quả dưới đây.

Bayonetta Siêu phẩm game hành động Bayonetta có khả năng sắp đặt chân lên Steam 2
Đường link bí ẩn dẫn đến một trang web đếm ngược thời gian.

Nếu phóng to nó lên và quan sát, bạn có thể thấy một đường link url trên ruy-băng đỏ. Nhập địa chỉ đó vào trình duyệt, bạn sẽ được đưa tới 1 trang web teaser đếm ngược 10 ngày kể từ sáng sớm hôm nay.

Tất nhiên, điều này tất cả có thể là một phần của một trò đùa Cá tháng 4 tinh vi, nhưng cũng có thể không. Nếu đó thực sự là một vố lừa, tại sao lại phải che giấu nó kỹ lưỡng đến thế? Và tại sao phải đếm đến 10 ngày nữa, thay vì một thông báo trực tiếp là bạn đã bị lừa?

Tính đến thời điểm này, giả thuyết có thể xảy ra nhất là phiên bản Bayonetta đầu tiên sắp xuất hiện trên Steam. Nếu trở thành sự thực thì tin này cũng không gây mấy ngạc nhiên, bởi hãng Sega cùng các nhà làm game Nhật Bản khác hiện đang gặt hái những thành công đáng khích lệ trên hệ máy PC thời gian gần đây.

Bayonetta Siêu phẩm game hành động Bayonetta có khả năng sắp đặt chân lên Steam 3

Bí ẩn này sẽ tự giải đáp trong 10 ngày tới. Còn bây giờ, cứ tạm coi nó như là một tin đồn vô thưởng vô phạt vậy.

Theo Dualshockers

Đọc tiếp