Game4V
>>
PC - Console
>>
Shock Tactics, game nhập vai bắn súng hấp dẫn cho các fan X-COM

Shock Tactics, game nhập vai bắn súng hấp dẫn cho các fan X-COM

 | 08/04/2017 18:29

Theo như thông tin chính thức vừa được  công bố, tựa game nhập vai chiến thuật Shock Tactics mới sẽ được phát hành vào đầu tuần tới trên PC và Steam.

Hãng phát triển Eurovideo cùng nhà phát hành Point Blank Games cho biết các chi tiết cụ thể, game sẽ được ra mắt vào thứ ba, ngày 11 Tháng 4 năm 2017 trên máy PC thông qua hệ thống bán hàng Steam hoặc các đại lý bán lẻ trên toàn thế giới.

.

Như đã đề cập trước đó, Shock Tactics là một trò chơi thuộc thể loại nhập vai chiến thuật theo lượt (Turn-based Tactical RPG). Game sở hữu lối chơi kết hợp khám phá, mở rộng bản đồ và quản lý các nhân vật theo nhóm. Chìa khóa thành công là tận dụng địa hình, địa thế và điều quân để giành lợi thế tối đa trong những đợt tập kích, giao tranh.

Các game thủ sẽ lãnh đạo một nhóm nhỏ gồm những người lính tiên phong, với mục tiêu tìm hiểu, khám phá một hành tinh chưa bao giờ được nhìn thấy từ trước đến nay trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, hành tinh này không hề yên ả cho loài người nghiên cứu mà còn có sự xuất hiện của những kẻ thù hung hãn, cùng các loài sinh vật nguy hiểm, bí ẩn đang chờ đợi.

SHOCK TACTICS Shock Tactics, game nhập vai bắn súng hấp dẫn cho các fan X-COM 1

Cách duy nhất để đảm bảo sự sống còn là khai thác, sử dụng những công nghệ alien tiên tiến và đầy tiềm năng đang chờ đợi người chơi khám phá.

Sau khi lựa chọn địa điểm cần đến trên bản đồ World Map, người chơi sẽ bắt đầu điều khiển những toán lính đặc biệt để tiếp tận các khu vực căn cứ của địch. Sau khi thành công trong việc chiếm đóng, bạn có thể thu thập các cổ vật Artifact bí ẩn để tiến hành nâng cấp căn cứ, mở rộng lãnh thổ và cường hóa các binh chủng đang sở hữu.

SHOCK TACTICS Shock Tactics, game nhập vai bắn súng hấp dẫn cho các fan X-COM 2

Mọi chuyện hẳn không hề dễ dàng bởi bạn sẽ luôn bị quấy phá bởi bọn kẻ địch tàn nhẫn và hung bạo. Nhưng bên cạnh đó, chúng cũng sở hữu những năng lực, kỹ thuật vượt trội mà con người có thể học hỏi và áp dụng được. Hãy tận dụng điều này để chế tạo nên các loại vũ khí và áo giáp mới, bên cạnh việc huấn luyện binh lính với những kỹ năng đa dạng khác nhau.

SHOCK TACTICS Shock Tactics, game nhập vai bắn súng hấp dẫn cho các fan X-COM 3

Shock Tactics có lối chơi tương tự XCOM, nhưng sở hữu nhịp điệu của những pha combat dồn dập hơn hẳn. Kẻ thù đã biết bạn đang ở đó ngay từ đầu và quân tiếp viện đã tức tốc lên đường đến hỗ trợ, yêu cầu người chơi phải phản ứng càng nhanh càng tốt. Bên cạnh đó, game cũng bao gồm tính năng xây dựng và bảo vệ căn cứ như X-COM 1,2 nhưng lần này là trên toàn bản đồ vật lý rộng lớn.

SHOCK TACTICS Shock Tactics, game nhập vai bắn súng hấp dẫn cho các fan X-COM 4

Bạn sẽ phải quyết định nơi nào cần mở rộng việc chiếm đóng và nơi nào cần được nâng cấp, cải tiến vì những đợt công kích sẽ diễn ra lên tục trên cùng một bản đồ World Map đó. Do đó, người chơi phải lưu ý bảo vệ hạ tầng cơ sở của mình trước những âm mưu phá hoại thâm độc của địch.

SHOCK TACTICS Shock Tactics, game nhập vai bắn súng hấp dẫn cho các fan X-COM 5

 

Ví dụ nếu AI máy nhận ra cỗ máy phát điện – Power Generator của bạn được đặt ở một nơi quá hớ hênh và trống trải, đó sẽ là một trong những vị trí đầu tiên mà chúng sẽ công phá. Nếu phong cách chiến đấu của game thiên về tấn công nhanh và mạnh, việc khám phá và xây dựng căn cứ lại theo hướng có kệ hoạch chậm mà chắc.

SHOCK TACTICS sẽ ra mắt trên PC thông qua Steam và các cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu vào ngày 8/4 tới.

Theo CGMag Online, usgamer

Đọc tiếp