Game4V
>>
PC - Console
>>
Series Portal huyền thoại đã trở lại bằng một tựa game mô phỏng… xây cầu

Series Portal huyền thoại đã trở lại bằng một tựa game mô phỏng… xây cầu

 | 07/12/2017 09:53

Một tựa game mới mang thương hiệu Portal vừa được tiết lộ, và đó là một trò chơi… xây dựng cầu đường. Vâng, đúng như vậy, thay vì làm Portal 3 thì Valve đã chọn cách phát triển một bản spinoff.

Kể từ khi phát hành vào năm 2007 cùng với bộ game tổng hợp The Orange Box, trò chơi giải đố góc nhìn ngôi thứ nhất Portal đã trở thành một biểu tượng trong cộng đồng, với hàng loạt các đánh giá tích cực kỳ phía chuyên môn lẫn game thủ.

Portal valve Series Portal huyền thoại đã trở lại bằng một tựa game mô phỏng... xây cầu 1

Bằng lối chơi đơn giản, nhưng cực kỳ hấp dẫn, dung hòa được sự phức tạp của khoa học và tính ứng dụng cao trong việc giải quyết các chướng ngại, thử thách được đặt ra bằng hai cổng portal kỳ diệu, trò chơi dễ dàng thu hút không biết bao nhiêu tín đồ say mê giải đố. Tuy nhiên, cũng như các sản phẩm khác của Valve, Portal đã dừng lại ở con số 2 từ 5 năm trước và im hơi lặng tiếng từ đó đến giờ.

Portal Series Portal huyền thoại đã trở lại bằng một tựa game mô phỏng... xây cầu 2

Tin đồn về một “cái gì đó mới” đến từ series Portal đã râm ran được ít ngày. Nhưng do khá ít thông tin và cũng chẳng có nguồn chứng thực nên nhiều người không mấy bận tâm.

 

Tuy nhiên, thông tin về dự án mới đã được tiết lộ hoàn toàn xác thực, mặc dù nó sẽ rất khác so với những gì mà mọi người có thể mong đợi. Theo đó, Bridge Constructor: Portal là một trò chơi xây dựng cầu nối diễn ra trong phòng thí nghiệm mới, chuyên kiểm tra phương tiện vận chuyển, của công ty nghiên cứu khoa học Aperture Science.

Bridge Constructor: Portal Series Portal huyền thoại đã trở lại bằng một tựa game mô phỏng... xây cầu 3
Người chơi sẽ tiếp tục sử dụng các cổng Portal để vượt chướng ngại vật

Dựa trên một loạt các video YouTube không được công khai đã bị rò rỉ sớm, thì những khẩu súng canh tự động turret và thậm chí cả nhân vật phản diện GLaDOS sẽ góp mặt trong game. Tất nhiên, không thể thiếu đi những trường đoạn giải quyết câu đố, xây dựng cầu nối bằng các cổng portal kỳ diệu.

Bridge Constructor: Portal Series Portal huyền thoại đã trở lại bằng một tựa game mô phỏng... xây cầu 4
Những kẻ thù cũ quen mặt trong Portal 1,2 cũng sẽ quay trở lại, bao gồm các khẩu Turret…

Trò chơi đang được phát triển bởi hãng Headup Games, vốn đã cho ra mắt một tựa game Bridge Constructor độc lập trước đó vào tháng 10 năm 2013, đạt được những đánh giá ‘tích cực’ trên Steam.

Bridge Constructor: Portal Series Portal huyền thoại đã trở lại bằng một tựa game mô phỏng... xây cầu 5
và dĩ nhiên không thể thiếu cô nàng Glados.

Theo đoạn mô tả được ghi kèm với video, Bridge Constructor Portal đã được âm thầm phát triển với sự phối hợp cùng Valve. Nó sẽ đặt chân lên PC và các máy di động vào ngày 20 tháng 12 tới đây. Còn phiên bản console sẽ phải đợi đến đầu năm 2018.

Theo PCGamesN

Black Clover Project Knights xác nhận ra mắt trên PC và PS4, do Bandai Namco sản xuất

Đọc tiếp