Game4V
>>
PC - Console
>>
Series FIFA có thể không còn phát hành định kỳ hằng năm trong tương lai

Series FIFA có thể không còn phát hành định kỳ hằng năm trong tương lai

 | 10/11/2017 09:24

Hiện tại, chúng ta vẫn đang chào đón những phiên bản FIFA, Madden và NHL mới mỗi năm. Nhưng EA nói rằng hãng không loại trừ khả năng thay đổi “truyền thống” này và thay vào đó, các game thủ sẽ nhận được các dịch vụ trực tuyến dựa trên hình thức đăng ký trả tiền nội dung.

“Câu trả lời ngắn gọn là có,” giám đốc điều hành EA – Andrew Wilson – hồi đáp câu hỏi của Bloomberg về việc liệu điều này có thể xảy ra hay không. Tuy nhiên, ông cũng ngụ ý rằng nó sẽ không xảy ra trong tương lai gần:

FIFA 18 Series FIFA có thể không còn phát hành định kỳ hằng năm trong tương lai 1

“Có một số điều cần phải tiến hành trước tiên,” Wilson giải thích. “FIFA cũng như Madden mỗi năm đều có rất nhiều đoạn mã bổ sung mà chúng tôi gửi vào đó như là một phần (tính năng) của các phiên bản mới.

“Nhưng ở Hàn Quốc hay Trung Quốc chúng tôi không làm theo cách đó. Cứ khoảng 4 năm một lần chúng tôi lại phát hành một mã cập nhật mới và đem đến những cải tiến, thay đổi gia tăng theo thời gian,” ông tiếp tục.

EA và các nhà phát triển khác cũng chọn cách cập nhật thường niên cho các tựa game thể thao trên thị trường di động, thay vì phát hành hẳn một sản phẩm mới hàng năm. Ví dụ như chính FIFA 18 vừa qua trên iOS và Android.

FIFA Series FIFA có thể không còn phát hành định kỳ hằng năm trong tương lai 2

Bộ phận thể thao của EA đang làm tốt về mặt thương mại, với “một sự chuyển đổi đáng chú ý ở mảng kỹ thuật số… và sự tăng trưởng vượt bậc trong Ultimate Team,” theo lời nhà xuất bản tuyên bố. Các tựa game thể thao của họ cũng nhận được các đánh giá tương đối tích cực như Madden NFL 18 (9/10 từ Gamespot; 8,6/10 trên IGN), hay FIFA 18(9/10 từ Polygon;9/10 từ Hardcore Gamer;8,1/10 từ IGN), song song với việc thường xuyên góp mặt trên các bảng xếp hạng doanh số game bán chạy nhất.

Series FIFA chưa hoàn toàn chuyển sang hình thức cho người chơi đăng ký trả tiền (subscription-based), nhưng hiện tại nó đang được EA cho cập nhật nhiều nội dung mới trực tiếp trong suốt cả năm. Một bản vá FIFA 18 mới được tung ra ít ngày trước, và FUT thì không ngừng phát triển mỗi tuần.

Liệu bạn có cảm thấy hài lòng nếu FIFA bỏ việc phát hành hằng năm và chuyển sang hình thức cập nhật thường niên có phí? Hãy cho Game4v biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo Gamespot

Sau một năm đầy sóng gió, series Hitman vẫn sẽ có phần tiếp theo

Đọc tiếp