Game4V
>>
PC - Console
>>
Sega sa thải ít nhất 300 nhân viên tại thị trường Mỹ

Sega sa thải ít nhất 300 nhân viên tại thị trường Mỹ

 | 01/02/2015 14:51

Sega vừa tiến hành công bố sẽ tái cơ cấu hệ thống nhân sự của công ty này bằng một loạt các hình thức cắt giảm trong đó có việc đóng cửa trụ sở của họ tại San Fancisco Mỹ.

shutterstock_111259964.0.0 Sega sa thải ít nhất 300 nhân viên tại thị trường Mỹ 1

Công ty này trong ngày hôm nay đã khẳng định việc sẽ thu hẹp quy mô, thiết lập lại cấu trúc và quy mô công ty để tiếp tục ra lợi nhuận thay vì phải chịu lỗ như tình trạng hiện tại. Ít nhất 300 nhân viên sẽ phải nghỉ việc sau đợt cắt giảm nhân sự này. Sega sẽ tập trung mọi nguồn lực vào mảng nội dung số cho PC và Smartphone, cũng như việc bán hàng xung quanh thương hiệu Sonic.

Theo thông cáo tài chính mà công ty này đưa ra: “Các cơ sở địa phương quản lý việc đóng gói sản phẩm game tại thị trường Phương Tây sẽ phải được sắp xếp lại. Tại Mỹ, trụ sở tại San Francisco sẽ bị đóng cửa và chuyển xuống khu vực Nam Cali nhằm giảm các chi phí cố định, chủ yếu nằm trong các bộ phận chính của công ty. Ngoài ra, Sonic và công việc kinh doanh của thương hiệu này sẽ được tăng cương, tái cơ cấu nhằm tạo ra lợi nhuận ổn định nhất.”

Trong báo cáo tài chính cuối năm ngoái, Sega chỉ tạo ra được lợi nhuận rất nhỏ, sau hàng loạt những thua lỗ từ năm trước. Mảng kinh doanh gặp rất nhiều các vấn đề cho thấy sự suy giảm về doanh số của một loạt các sản phẩm tải về trên di động. Cũng trong năm ngoái, công ty này đã tiến hành 1 đợt sa thải và tái cơ cấu các văn phòng tại Châu Âu và Bắc Mỹ.