Game4V
>>
PC - Console
>>
Sẽ thế nào nếu GTA lấy bối cảnh ở Việt Nam?

Sẽ thế nào nếu GTA lấy bối cảnh ở Việt Nam?

 | 07/06/2015 17:50

Nếu một ngày đẹp trời, một tựa game mang tên Grand Theft Auto: Vietnam ra mắt, liệu sản phẩm này sẽ mang tới cho cộng đồng game thủ những bất ngờ gì?

Dù chứa nhiều yếu tố hư cấu hóa so với đời thực, thương hiệu Grand Theft Auto vẫn luôn được coi là một trong những tựa game lấy bối cảnh gần với cuộc sống hàng ngày nhất vì thường xuyên sử dụng những bối cảnh tại các thành phố quen thuộc trên toàn thế giới. Và nếu có một ngày, cộng đồng game thủ nhận được thông tin Rockstar sẽ chọn Việt Nam làm bối cảnh của phiên bản Grand Theft Auto tiếp theo, người chơi sẽ nhận được một sản phẩm như thế nào?

Nhân vật đậm chất giang hồ

Grand Theft Auto một cái tên mà khi nhắc đến, ai ai cũng chỉ nghĩ đến các vụ thanh toán đẫm máu, buôn bán vận chuyển hàng cấm, tệ nạn xã hội tràn ngập mọi ngóc ngách… Tất cả những tội ác này khi được tụ hội trên một con người tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể hình dung được phần nào vẻ ngoài của anh chàng này: một thanh niên mặt mũi dữ tợn, người đầy xăm trổ cũng như tính cách bất cần đến cực điểm. Tuy nhiên, đó chỉ là đánh giá ban đầu, chẳng ai có thể nhìn mặt bắt hình dong một cách hoàn toàn đúng vậy nên sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi nhân vật chính lại là một cậu thư sinh tưởng chừng vô hại.

Game4V 3 Sẽ thế nào nếu GTA lấy bối cảnh ở Việt Nam? 1

Thành phố chi tiết và sinh động

Dựa vào tỷ lệ dân số của các nước châu Âu, châu Mỹ, người chơi hoàn toàn có thể hiểu tại sao các thành phố, con đường trong những phiên bản Grand Theft Auto trước kia luôn luôn khá vắng vẻ và thưa thớt người đi lại, tình trạng tắc đường tự nhiên cũng chẳng bao giờ xảy ra. Tuy nhiên với phiên bản Việt Nam, Grand Theft Auto sẽ trở nên cực kì sinh động khi hầu hết con đường đều tấp nập người qua lại, đặc biệt là tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng… Yếu tố này cũng làm cho không khí trong game cải tiến một bước rõ rệt hơn hẳn, tuy nhiên nó cũng sẽ là một trở ngại lớn đối với các game thủ sở hữu máy tính cấu hình yếu.

Game4V 4 Sẽ thế nào nếu GTA lấy bối cảnh ở Việt Nam? 2

Bên cạnh đó, mỗi thành phố của Việt Nam đều luôn mang nhiều sắc thái khác nhau trong đó, có khu nhà cao tầng hiện đại tiện nghi, có khu lụp xụp đầy ấm áp, có khu vắng tanh không người qua lại, có khu đông đúc mua bán tấp nập… Dạo chơi tại đây, người chơi sẽ cảm nhận được nhiều sắc thái hoàn cảnh thông qua đồ họa và âm thanh đang ngày càng trở nên chân thực.

Nỗi kinh hoàng mang tên giao thông

Cùng với sinh động của bối cảnh của game mang  lại như đã nói ở trên thì đây cũng chính là yếu tố tăng độ khó của phiên bản Grand Theft Auto này lên một tầm cao hoàn toàn mới. Trước kia, hệ thống giao thông lỏng lẻo chính là thứ giúp người chơi thực hiện nhiệm vụ rượt đuổi hay đơn giản là chạy trốn cảnh sát một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tại phiên bản Việt Nam, điều này sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

images1301130_giao_thong_baodatviet.vn Sẽ thế nào nếu GTA lấy bối cảnh ở Việt Nam? 3

Khác hẳn với các phiên bản tiền nhiệm, đường bộ giờ đây sẽ tràn ngập phương tiện đi lại của NPC từ xe đạp cho tới xe bus và cả những xe tải to tổ chảng dùng còi hơi thổi bay màng nhĩ người chơi. Việc người chơi điều khiển xe luồn lách giữa các phương tiện khác giờ đây hoàn toàn trở nên bất khả thi trừ khi bạn sử dụng trực thăng. Tuy nhiên, để chạy trốn cảnh sát, thay vì lái xe, chạy bộ sẽ trở thành cách tốt nhất để thực hiện điều này.

Cận chiến lên ngôi

Ở Việt Nam, do bị kiểm soát các loại vũ khí chặt chẽ nên sẽ không còn tồn tại những shop vũ khí công khai trên đường phố như các phiên bản trước nữa, thay vào đó là hệ thống tự chế tạo vũ khí cực kì đa dạng kết hợp với các loại đao kiếm được nhập về thông qua một số nhiệm vụ tạo dựng quan hệ thế giới ngầm. Những loại vũ khí này cực kì đa dạng với nhiều chức năng và đòn thế, combo khác nhau cho người chơi thỏa sức lựa chọn cho riêng mình.

Game4V 2 Sẽ thế nào nếu GTA lấy bối cảnh ở Việt Nam? 4

Mặc dù phiên bản Việt Nam nếu thực sự ra mắt chắc chắn sẽ gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Nhưng với tỷ lệ rất thấp và gần như bằng không, liệu bạn có mong chờ một tựa game như vậy ra mắt? Hãy đóng góp ý kiến của mình ngay dưới phần bình luận của Game4V.

>>>  Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 2)

Đọc tiếp