Game4V
>>
PC - Console
>>
Sau Breath of the Wild, đến lượt Persona 5 được giả lập dành cho game thủ PC

Sau Breath of the Wild, đến lượt Persona 5 được giả lập dành cho game thủ PC

 | 04/04/2017 08:54

Đây không chỉ là tin vui dành cho các fan của siêu phẩm Persona 5, mà còn là một bước tiến lớn đối với cộng đồng giả lập máy chơi game.

————————————————————————————-

Persona 5 được coi là một trong các tựa game nhập vai kiểu Nhật (JRPG) xuất sắc nhất mọi thời đại với những đánh giá rất cao từ giới chuyên môn về cốt truyện, phong cách đồ họa, và cơ chế gameplay. Điều đáng tiếc là game được phát hành độc quyền chỉ dành cho các game thủ PS3 và PS4 nên không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm siêu phẩm này. Nắm bắt được vấn đề này, một nhóm giả lập có tên RPCS3 mới đây đã tung ra đoạn clip giới thiệu hình ảnh gameplay của Persona 5 phiên bản PS3 được giả lập trên PC. Mặc dù vẫn còn vài lỗi hình ảnh và tốc độ khung hình vẫn chưa ổn định, song game cơ bản đã có thể chạy được trên những cỗ máy PC có cấu hình cao (đoạn video trên được ghi lại từ một PC sử dụng CPU Intel Core i7-5930k). Trước đó, cũng chính nhóm này cũng đã từng thử nghiệm thành công trong việc giả lập một tựa game hành động khác trên PS3 là Catherine.

————————————————————————————-

Trong thời gian gần đây, cộng đồng game thủ đã làm dấy lên các tranh luận xung quanh việc giả lập các máy chơi game console. Mặc dù công nghệ giả lập đã có những bước tiến lớn trong việc đưa nguyên vẹn trải nghiệm console lên PC, nhưng tốc độ bắt kịp với các máy console thế hệ hiện tại vẫn đang rất chậm. Bản thân cộng đồng giả lập cũng gặp nhiều khó khăn trong việc giả lập các hệ máy gần đây như Xbox 360 và PS3 bởi cấu trúc phần cứng quá khác biệt và phức tạp. Tuy vậy, những khó khăn này không làm chùn bước các game thủ đầy nhiệt huyết trong việc đưa những tựa game độc quyền console lên PC. Bằng chứng gần đây nhất là việc giả lập phần nào thành công siêu phẩm The Legend of Zelda Breath of the Wild từ Wii U lên PC.

Đọc tiếp