Game4V
>>
PC - Console
>>
Sau 17 năm dài đằng đẵng, cái kết của Starcraft đang dần lộ diện

Sau 17 năm dài đằng đẵng, cái kết của Starcraft đang dần lộ diện

 | 30/06/2015 09:22

Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, phiên bản thứ ba của Starcraft II: Legacy of the Void có lẽ sẽ trở thành dấu chấm hết cuối cùng cho câu chuyện của thương hiệu Starcraft.

Đã 17 năm kể từ khi phiên bản chính thức của Starcraft được ra mắt, đây là một trò chơi chiến thuật thời gian thực đã tạo nên cuộc cách mạng cho nền công nghiệp game ngay từ khi xuất hiện. Không những gặt hái được vô số thành công to lớn, Starcraft còn là tiền đề để tạo ra các sản phẩm nổi tiếng khác như DotA hay LoL mà game thủ đang chìm đắm thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, sau cả một khoảng thời gian dài đằng đẵng như vậy, Starcraft đã chuẩn bị đi đến kết thúc của chính mình.

Game4V 1 Sau 17 năm dài đằng đẵng, cái kết của Starcraft đang dần lộ diện 1

Đối với những fan hâm mộ thương hiệu Starcraft ngay từ những ngày đầu tiên, việc này quả thật tạo cho họ cái cảm giác khó tin đến tột cùng. Chúng ta đã được Raynor, Kerrigan và Zeratul vào những năm 1998. Cho tới nay, sau gần 2 thập kỉ, game thủ đang tiến gần tới cái kết của hành trình này, cụ thể là phiên bản thứ ba và cuối cùng của Starcraft II: Legacy of the Void.

“Đó chính là giải pháp cho một câu chuyện kéo dài 17 năm”, Tim Morten, người đứng đầu của dự án sản xuất Starcraft II, đã khẳng định đây là cái kết của thương hiệu này. Không giống như các phiên bản trước đều chấm hết bằng một kết thúc mở, lần này fan hâm mộ sẽ được trải nghiệm một cái kết thực sự chứ không phải là dòng chữ “to be continued” đầy ẩn ý.

Game4V 2 Sau 17 năm dài đằng đẵng, cái kết của Starcraft đang dần lộ diện 2

Dù vậy, phiên bản Legacy of the Void chưa hề có một chút thông tin nào về ngày phát hành cũng như khả năng ra mắt trong năm nay hoặc vào đầu năm 2016. Bên cạnh đó, fan hâm mộ cũng không nên quá háo hức vì khi nhắc đến cái tên Blizzard là bạn sẽ quá hiểu, giai đoạn sản xuất một sản phẩm nối tiếp hoàn toàn có thể kéo dài nhiều năm. Nhưng, với tất cả mọi yếu tố như vậy, hãy tin tưởng vào một điều đặc biệt sẽ xảy ra.

Tất cả sẽ được hé lộ với một đoạn mở đầu mang tên Whispers of Oblivion – một chuỗi ba nhiệm vụ nhỏ giúp nối liền Legacy với bản mở rộng Heart of the Swarm từ năm 2013. Đoạn mở đầu này sẽ giải thích tất cả những gì Zeratul đã lên kế hoạch trong vài năm qua và cho phép tất cả game thủ có thể trải nghiệm miễn phí.

Game4V 3 Sau 17 năm dài đằng đẵng, cái kết của Starcraft đang dần lộ diện 3

Dù sao đi nữa, thương hiệu Starcraft vẫn đang đi đúng trên con đường và dự kiến ban đầu của mình sau 17 năm phát triển. Đây quả thực là một điều đáng kinh ngạc với bất kì fan hâm mộ nào.

>>> Bất chấp lỗi, Batman Arkham Knight cũng đã có bản mod đầu tiên

Đọc tiếp