Game4V
>>
PC - Console
>>
Samsung kiện ngược Nvidia vì vi phạm bằng sáng chế đồ họa

Samsung kiện ngược Nvidia vì vi phạm bằng sáng chế đồ họa

 | 24/12/2015 18:10

Sự việc trở nên căng thẳng khi Samsung đang nắm giữa rất nhiều bằng chứng cho thấy Nvidia vi phạm sáng chế, cho dù chính hãng này mới là đơn vị khởi kiện Samsung trước.

gsmarena_001 Samsung kiện ngược Nvidia vì vi phạm bằng sáng chế đồ họa 1

Tháng 9/2014, NVIDIA nộp đơn kiện lên Ủy Ban Thương mại Liên Bang Mỹ (ITC) yêu cầu cấm bán và nhập khẩu một số smartphone, tablet của Samsung lẫn các sản phẩm Qualcomm do vi phạm các bằng sáng chế đồ họa của họ. Một năm sau, tòa tuyên Samsung và Qualcomm vô tội, đồng thời Samsung đã kiện ngược lại NVIDIA và ITC xét thấy NVIDIA thực chất lại đang vi phạm 3 bằng sáng chế khác của Samsung. Quyết định này chưa phải là cuối cùng, nhưng một khi nó được toàn bộ thành viên trong Ủy ban thông qua thì một số card đồ họa NVIDIA có khả năng bị cấm bán cũng như cấm nhập khẩu vào Mỹ. Mặc dù vậy, một trong số các bản quyền của Samsung cũng sẽ hết hạn trong năm 2016 nên lệnh cấm bán nếu có cũng chỉ kéo dài vài tháng.

Phản hồi lại thông tin trên, NVIDIA nói hãng “thất vọng” vì quyết định của ITC và tòa đã không xem xét đến cáo buộc NVIDIA về việc Samsung đang kéo vào vụ án những bằng sáng chế quá cũ và không liên quan. Samsung thì không đưa ra bình luận gì. Rõ ràng bây giờ NVIDIA đang ở thế bất lợi hơn mặc dù họ là người đi kiện đầu tiên.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”287915″ ]

Đọc tiếp