Game4V
>>
PC - Console
>>
[Săm Soi] Team Fortress 2 giờ nhìn còn tệ hơn cả hồi mới ra mắt năm 2007?

[Săm Soi] Team Fortress 2 giờ nhìn còn tệ hơn cả hồi mới ra mắt năm 2007?

 | 02/07/2017 09:05

Đáng lẽ qua từng năm, các trò chơi phải được chăm chút sao cho ngày càng bắt mắt hơn (như Black Desert Online chẳng hạn), thì Team Fortress 2 lại đi ngược xu hướng khi cắt bớt tính năng đồ họa.

Team Fortress 2 đã ra mắt được 10 năm, và vẫn rất phổ biến trong cộng đồng cho tới tận ngày hôm nay. Trong thời gian đó, nhiều người hẳn sẽ nghĩ rằng Valve đã và đang làm cho tựa game trở nên đẹp hơn theo năm tháng. Nhưng như trong video này đã chỉ rõ, một số hình ảnh của Team Fortress 2 đã thực sự trở nên lạc hậu xuyên suốt thập kỷ vừa qua.

Team Fortress 2 [Săm Soi] Team Fortress 2 giờ nhìn còn tệ hơn cả hồi mới ra mắt năm 2007? 1

Đoạn clip được chia sẻ bởi CrowbCat dưới đây so sánh phiên bản trò chơi gốc 2007, được lưu giữ trên hệ máy Xbox 360 và PS3, với phiên bản mới nhất trên PC.

.

Trong khi những thứ chính yếu như kết cấu bản đồ trông vẫn tương đương, thì điểm đáng chú ý là tính năng thể hiện đổ bóng ánh sáng lại xấu hơn thấy rõ.

Team Fortress 2 [Săm Soi] Team Fortress 2 giờ nhìn còn tệ hơn cả hồi mới ra mắt năm 2007? 2

Một số mô hình (đặc biệt là các loại súng ngoại cỡ) trở nên đơn điệu và trở nên thô cứng hơn, cùng một vài tính năng nhỏ nhặt khác (như việc thể hiện sự chuyển động của ổ đạn khi bắn khẩu revolver) đã bị cắt bỏ hoàn toàn khỏi trò chơi.

Team Fortress 2 [Săm Soi] Team Fortress 2 giờ nhìn còn tệ hơn cả hồi mới ra mắt năm 2007? 3

Điều này phải chăng là xấu? Tất nhiên, khó có thể biện hộ được khi một trò chơi bỗng dưng trông tệ hơn xưa, nhưng ít nhất cũng có một lý do hợp lí giải thích cho điều này.

Team Fortress 2 [Săm Soi] Team Fortress 2 giờ nhìn còn tệ hơn cả hồi mới ra mắt năm 2007? 4
Đập mãi không vỡ, hàng chất lượng cao 2017 là đây chăng?

Như nhiều bạn đọc đã biết, Team Fortress 2 đã đi được một chặng đường dài và thú vị, bắt đầu với vai trò của một trò chơi nằm trong gói Orange Box của Valve, sau này mới tách ra trở thành một tựa game free-to-play.

Trải qua 10 năm ròng rã, trò chơi bây giờ phải phục vụ cho một lượng lớn game thủ sở hữu cấu hình phần cứng vô cùng đa dạng, bên cạnh việc cung cấp thêm một đống vật phẩm mới để tinh chỉnh ngoại hình nhân vật, vì vậy bạn có thể hiểu được tại sao một số tính năng ít ai để ý phải được cắt bớt để giữ cho mọi thứ vận hành trơn tru.

Đây cũng không phải là một vấn đề quá lớn, bởi trừ phi bạn là 1 game thủ cực kì khắt khe và khó tính, những “cải lùi” này không gây ảnh hưởng nhiều đến lối chơi.

Bằng chứng là mức độ phổ biến của Team Fortress 2 vẫn chưa có dấu hiệu sụt giảm. Đối với một sản phẩm có tuổi đời 10 năm, nó vẫn duy trì được lượng người chơi đủ để lọt top game được chơi nhiều nhất trên Steam, bên cạnh những GTA V hay Rocket League.

Theo Kotaku

Đọc tiếp