Game4V
>>
PC - Console
>>
[Săm soi] Đồ họa Call of Duty: WWII hơi “xuống cấp” so với quảng cáo, nhưng vẫn đẹp

[Săm soi] Đồ họa Call of Duty: WWII hơi “xuống cấp” so với quảng cáo, nhưng vẫn đẹp

 | 06/11/2017 08:29

Hãy cùng so sánh một vài hình ảnh để xem phiên bản chính thức của Call of Duty: WWII có thực sự giống với những gì được quảng cáo trước đó hay không nhé.

Vài tháng trước chúng ta đã được Activision cung cấp đoạn trailer hé lộ về Call of Duty: WWII, khiến nhiều người phấn khích vì series đã quay về bối cảnh Đệ Nhị Thế Chiến quen thuộc.

Tuy nhiên, nhiều game thủ vẫn thấy nghi ngờ về độ “chân thực” của những cảnh quay đẹp mắt đó và tự hỏi liệu nó có được chất lượng tương đương khi trò chơi chính thức phát hành?

Call of Duty: WWII [Săm soi] Đồ họa Call of Duty: WWII hơi xuống cấp so với quảng cáo, nhưng vẫn đẹp 1

Nay chúng ta đã có Call of Duty: WWII trên tay. Nhân đây, hãy cùng so sánh một vài hình ảnh để xem sản phẩm cuối cùng có thực sự giống với những gì được quảng cáo hay không nhé.

Đầu tiên, như bạn đọc có thể thấy, thứ duy nhất đã được thay đổi là hệ thống mô phỏng ánh sáng/bóng đổ. Tuy nhiên, sự khác biệt cũng không thật sự quá lớn.

Di chuyển thanh cuộn ở giữa ảnh để so sánh

Trong hầu hết các phân cảnh, hãng phát triển Sledgehammer Games đã cố gắng để giữ lại cùng một mức độ chi tiết. Dưới đây chúng ta có thể nhìn thấy một bức ảnh trích từ nhiệm vụ Normandy, trông không khác là mấy trên cả PC (ở mức cài đặt đồ họa tối đa) và đoạn trailer hé lộ vài tháng trước. Một lần nữa, sự khác biệt duy nhất ở đây là hệ thống mô phỏng ánh sáng.

Di chuyển thanh cuộn ở giữa ảnh để so sánh

Ở các màn chơi khác, phần ánh sáng đã được thay đổi một cách rõ rệt. Như chúng ta có thể xem qua dưới đây, trailer ra mắt có hệ thống ánh sáng đẹp mắt và giúp mọi thứ trông thật hơn, thay vì có phần bóng bẩy hơi phi thực tế như bây giờ.

Tuy hãng phát triển có thể giải thích rằng đây chỉ là sự thay đổi về tính nghệ thuật, nhiều người vẫn cảm thấy khá khó chịu với tông màu ngả sang vàng hơi nhiều của sản phẩm chính thức.

Di chuyển thanh cuộn ở giữa ảnh để so sánh

Di chuyển thanh cuộn ở giữa ảnh để so sánh

Bên cạnh đó, cũng có một số sự khác biệt về tính thẩm mỹ giữa đoạn trailer giới thiệu và bản game cuối cùng. Ví dụ, những người lính trông quá ư là… sạch sẽ ở cuối nhiệm vụ đầu tiên, so với những gì được thấy trong đoạn phim quảng cáo.

Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chẳng hề có một vết bẩn nào trên người những anh lính xuyên suốt phần chơi chiến dịch. Nhưng vì một lý do nào đó, Sledgehammer lại quyết định làm cho họ trông sạch sẽ hơn và trông có phần hơi vô lý.

Di chuyển thanh cuộn ở giữa ảnh để so sánh

Nhìn chung, có vẻ như hệ thống chiếu sáng của Call of Duty: WWII là phần bị chỉnh sửa nhiều nhất. Tuy nhiên, phải khen ngợi Sledgehammer vò các mô hình nhân vật và môi trường vẫn còn đó sự chi tiết như những gì được trình bày trong đoạn quảng cáo.

Vì vậy, dù cho sự khác biệt về ánh sáng là điều hiển nhiên, trò chơi vẫn đẹp, và gần với những gì hãng sản xuất đã trình diễn hồi tháng Tư.

Theo Dsogaming

Ubisoft bác bỏ tố cáo từ hacker, khẳng định phần mềm bảo vệ bản quyền “vô hại”

Đọc tiếp