Game4V
>>
PC - Console
>>
RPCS3 – phần mềm giả lập PS3 “đỉnh” nhất hiện tại đã hỗ trợ độ phân giải… 10k

RPCS3 – phần mềm giả lập PS3 “đỉnh” nhất hiện tại đã hỗ trợ độ phân giải… 10k

 | 10/10/2017 11:19

RPCS3 đang thể hiện tốc độ phát triển thần tốc hơn hẳn vị “tiền bối” huyền thoại PCSX2 năm nào.

Đội ngũ đứng sau phát triển phầm mềm giả lập tốt nhất cho Playstation 3 hiện nay, RPCS3, vừa hồ hởi thông báo rằng phiên bản mới nhất của nó bây giờ đã hỗ trợ kết xuất hình ảnh ở độ phân giải cực cao. Hiện tại, chỉ mới có 10 trò chơi hỗ trợ chế độ này, nhưng nhiều tựa game khác nữa sẽ được bổ sung trong tương lai.

RPCS3 RPCS3 - phần mềm giả lập PS3 đỉnh nhất hiện tại đã hỗ trợ độ phân giải... 10k 1

Danh sách 10 trò chơi hỗ trợ độ phân giải cực cao bao gồm có 3 bom tấn Red Dead Redemption, Demon’s Souls và Persona 5. Không chỉ vậy, bộ mô phỏng bây còn cung cấp tính năng lọc bất đẳng hướng Anisotropic Filtering “thuần”. Vì vậy, kết cấu vân bề mặt ở khoảng cách xa sẽ trông mượt mà và tinh tế hơn trên RPCS3.

Trình giả lập hiện có hai tùy chọn độ phân giải: Resolution và Resolution Scale. Tùy chọn Resolution nên được đặt ở mức 1280 × 720 cho phần lớn các trò chơi PS3. Còn Resolution Scale có thể được dùng để kết xuất những hình ảnh ở độ phân giải cao hơn.

Không cần phải nói, hẳn bạn đọc cũng biết rằng để đạt mốc hình ảnh 4K trong các trò chơi, bạn sẽ cần một chiếc GPU cao cấp. Tuy nhiên, nếu hệ thống của bạn dư sức đáp ứng điều đó, và vẫn muốn trải nghiệm phần hình ảnh ở một cấp độ cao hơn, có thể thử chạy các trò chơi PS3 ở mức đồ họa… 10K.

Chưa dừng lại ở đây, nhóm phát triển tuyên bố rằng họ sẽ sớm bổ sung thêm các tùy chỉnh thuật toán chống vỡ hình và cải thiện vân bề mặt trong các phiên bản mới hơn của RPCS3. Điều này hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều cải tiến hơn nữa về mặt hình ảnh trong thời gian tới. Song song đó, nhóm sẽ tiếp tục cải thiện độ chính xác và hiệu suất chung của phần mềm để có thể chạy được thên nhiều trò chơi khác.

Cùng thưởng thức các video trình diễn khả năng nâng cấp đồ họa của RPCS3 dưới đây:

.

.

Theo Dsogaming

Intel Core i7 8700K khẳng định vị thế CPU “đỉnh” nhất cho các game thủ hiện nay

Đọc tiếp