Game4V
>>
PC - Console
>>
Rockstar phản hồi về vụ ban sạch tài khoản thành viên dự án GTA độc lập

Rockstar phản hồi về vụ ban sạch tài khoản thành viên dự án GTA độc lập

 | 12/08/2015 11:23

Rockstar đã cho rằng việc làm một phiên bản khác của GTA Online của các modder dự án FiveM là vi phạm các chính sách của hãng game này. Và hậu quả là họ sẽ bị ban tài khoản tại mạng xã hội của Rockstar.

000 Rockstar phản hồi về vụ ban sạch tài khoản thành viên dự án GTA độc lập 1

Trong ngày 11/08, Game4V đã đưa tin về vụ việc các modder của GTA 5 bị cấm cửa khỏi Rockstar Social Club, dịch vụ trực tuyến của GTA 5, GTA Online và các tựa game khác của Rockstar. Trong đó, lệnh cấm cửa này bao gồm việc cấm truy cập vào các trò chơi, kể cả khi đó là phần chơi đơn.

Các modder này được cho là bị cấm cửa oan do họ tham gia phát triển dự án FiveM, dự án làm phần chơi mạng độc, không có mối liên kết nào với GTA Online. Và Rockstar đã ra tuyên bố về các lệnh cấm cửa gây tranh cãi vừa rồi:

Dự án FiveM là dịch vụ chơi mạng thay thế không được cấp phép và chứa code gây vi phạm bản quyền. Chính sách của chúng tôi về vấn đề vi phạm bản quyền rất rõ ràng trong các điều khoản dịch vụ. Vì thế, các cá nhân tham gia phát triển dự án này đều bị đóng tài khoản Social Club.

Chúng tôi đã liên hệ với các tác giả của dự án này và được một đại diện có nickname là Icedream phản hồi về sự việc này. Anh cho biết:

Rockstar cho rằng tôi (Icedream), Imperative, TheDeadlyDutchi, qaisjp và NTAuthority đã tham gia vào dự án FiveM và bị ban tài khoản Social Club. Nhưng chỉ có NTAuthority mới thực sự là người trực tiếp tham gia phát triển dự án này. Những người khác chỉ có vai trò kiểm tra lỗi code, quản lý trang web và diễn đàn liên quan đến dự án. Thậm chí qaisjp dựng mỗi trang web fivem.net và không tham gia bất cứ hoạt động phát triển nào của dự án cũng bị cấm.

Anh cũng nói thêm về quan điểm của nhóm với vấn đề bản quyền game:

Về cái gọi là “chứa code gây vi phạm bản quyền”, FiveM không phải là một bản crack để tạo sự thuận tiện trong việc chơi game bản lậu. Mục đích duy nhất của FiveM là tạo một server chuyên dụng và riêng biệt để người dùng có thể chạy mod của họ vào. Dự án này không chứa chấp bất cứ code nào được thiết kế để khuyến khích người dùng tải lậu game. FiveM hoàn toàn không khuyến khích việc sử dụng các bản game đã được crack để chạy client của dự án này. Ngay cả bản thân tác giả (NTAuthority) đã chạy FiveM trên chính GTA 5 có bản quyền.

Hiện tại, Rockstar vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào khi tất cả các thành viên của dự án này đang kháng cáo. Game4V sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất liên quan đến sự việc này.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Rockstar ban sạch game thủ tham gia dự án chơi mạng GTA độc lập