Game4V
>>
PC - Console
>>
Rockstar Games: Chúng tôi sẽ làm việc với nhóm phát triển OpenIV để tháo gỡ khúc mắc

Rockstar Games: Chúng tôi sẽ làm việc với nhóm phát triển OpenIV để tháo gỡ khúc mắc

 | 24/06/2017 20:23

“Cuộc chiến” giữa cộng đồng GTA 5 và Take Two Interactive có vẻ đã tiến thêm được một bước khi Rockstar Games xác nhận sẽ cùng làm việc với nhóm phát triển OpenIV để tháo gỡ khúc mắc.

làm việc

Những ngày qua, Take Two luôn là cái tên nóng được nhắc tới trên các diễn đàn GTA sau khi công ty này ra tay dẹp bỏ OpenIV, công cụ mod chủ đạo của GTA 5 đã tồn tại gần 10 năm qua. Mặc dù đã cố gắng chơi bài “im lặng là vàng” nhưng cuối cùng T2 cũng phải lên tiếng xác nhận mod không vi phạm bản quyền trừ phi gây ảnh hưởng tới GTA Online hay sử dụng tài nguyên game của Rockstar với số lượng lớn (Đây là nguyên nhân khiến hai dự án RDR:V và GTA 5 LC bị dẹp bỏ). Nhưng game thủ vẫn chưa hạ cơn tức giận, bởi cái họ cần là đòi lại tự do cho OpenIV để khôi phục cộng đồng mod, vì không có công cụ này cũng đồng nghĩa với việc các bản mod đồ họa, xe cộ, nhân vật… sẽ vĩnh viễn bị khai tử.

May mắn thay, Rockstar Games cuối cùng cũng đạt được thỏa thuận với công ty mẹ Take Two sau khi hứng chịu cả loạt gạch đá suốt tuần qua. Chủ sở hữu của dòng game GTA đã thuyết phục T2 để cho mình xử lý khúc mắc, bởi họ hiểu rõ rằng mod chơi đơn hoàn toàn vô hại và nhu cầu của cộng đồng là rất lớn – cái quan trọng chỉ là đừng để ảnh hưởng tới GTA Online mà thôi.

“Chúng tôi tin tưởng vào sự sáng tạo vô biên của các fan và rất mong muốn được thấy nhiều hơn sản phẩm của các bạn trong game của mình. Hiện tại, Take Two xác nhận rằng sẽ không khiếu nại bản quyền với bất kì bản mod chơi đơn nào, và chúng tôi đã liên lạc với nhóm phát triển OpenIV để cùng làm việc, tháo gỡ khúc mắc để đi đến một giải pháp toàn vẹn nhất cho đôi bên.”

Vậy là cuối cùng tiếng nói cộng đồng cũng đã có chút hiệu quả và nhen nhóm hy vọng vực dậy OpenIV – tất nhiên đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản vì bản chất GTA 5 và GTA Online là dùng chung client, chung một file exe nên tài nguyên bị trộn lẫn với cùng một định dạng. OpenIV hoàn toàn không được thiết kế để “phá” GTA Online nhưng bản thân nó cho phép game thủ giải mã và đọc file nén RPF, nên sẽ là rất nhạy cảm khi các nội dung GTA Online bị leak và đem về “mod” vào GTA 5 miễn phí. Trong lúc này, chúng ta hãy tạm đặt niềm tin vào thiện chí của Rockstar Games vậy – họ vốn có cái nhìn rõ ràng về sản phẩm của mình hơn công ty mẹ Take Two nên chắc chắn sẽ biết phải làm sao để thỏa hiệp với mod một cách hữu hiệu nhất, không làm mất lòng game thủ và không gây ảnh hưởng tới GTA Online. Game4v sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến các bạn trong thời gian sớm nhất!

Đọc tiếp