Game4V
>>
PC - Console
>>
Resident Evil: Revelations là một series game độc lập về Resident Evil

Resident Evil: Revelations là một series game độc lập về Resident Evil

 | 27/10/2014 14:57

Resident Evil: Revelations 2

Với Resident Evil: Revelations 2 dòng game này dự kiến sẽ trở thành một series game song song với Resident Evil.

Mới đây trong cuộc trả lời phỏng vấn với trang tin game Siliconera, ông  Michiteru Okabe – giám độc sản xuất của  Resident Evil: Revelations 2 đã có một số tiết lộ đáng chú ý về tương lai cũng như hướng đi của series game Resident Evil: Revelations.

residentevilrevelationsv Resident Evil: Revelations là một series game độc lập về Resident Evil 1

Theo như Michiteru Okabe, hãng  Capcom đang có ý định biến dòng game Resident Evil: Revelations trở thành một nhánh độc lập song song với series gốc. Theo đó trong khi các phiên bản Resident Evil chính thống vẫn sẽ tiếp tục đi theo hướng Hành động – kinh dị thì Revelations sẽ tiếp tục duy trì những yếu tố kinh dị đã rất thành công ở 3 phiên bản Resident Evil đầu tiên cũng như Revelations 1 và 2.

Resident Evil: Revelations 2 Resident Evil: Revelations là một series game độc lập về Resident Evil 2

Chia sẻ về việc đưa nhân vật  Claire Redfield trở lại thế giới của RE trong phiên bản  Resident Evil: Revelations 2,  Michiteru Okabe nói:

Đã rất lâu rồi chúng ta chưa được gặp lại Claire Redfield với tư cách một nhân vật có thể điều khiển được. Vì thế chúng tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để mang nhân vật này trở lại với người hâm mộ. Claire là một nhân vật được rất nhiều người yêu thích nên theo tôi đây là việc cần thiết khi mang cô ấy trở lại với người hâm mộ. Tất nhiên như các bạn đã thấy, Claire có khá nhiều thay đổi so với phiên bản  Code: Veronica như già dặn hơn, từng trải hơn. Còn lý do nào cho những thay đổi đó chúng tôi sẽ để người chơi tự mình khám phá trong game. Ngoài ra cũng phải nói thêm là  Dai Sato – biên kịch chính của chúng tôi cũng là fan của cô ấy, thế nên việc này cũng là dễ hiểu thôi.

Resident Evil: Revelations 2 Resident Evil: Revelations là một series game độc lập về Resident Evil 3

Michiteru Okabe cũng chia sẻ đồi điều về nhân vật hoàn toàn mới  Moira Burton, con gái của Barry Burton.

Về Moira thì dù đã từng được nhắc đến trước đây nhưng đây là lần đầu tiên cHúng ta gặp mặt và điều khiển cô ấy. Theo tôi nghĩ khi tạo ra một nhân vật mới thì việc quan trọng nhất là phải tạo ra ấn tượng về họ tới người chơi, sao cho người ta nhận ra ngay cá tính của nhân vật đó, họ là dạng người như thế nào. Với Moira thi thoảng bạn sẽ thấy cô ấy nói một số câu hơi bậy một chút, đó là điều khá bình thường với một thiếu niên tuổi teen, nhất là khi cô ấy lại đang lâm vào một tình huống khó khăn như vậy.

Ngoài ra Michiteru cũng chia sẻ thêm nhiều thông tin khác về quá trình thực hiện  Resident Evil: Revelations 2. Ví dụ như nhóm phát triển luôn muốn tạo dựng những điều mới mẻ trong sản phẩm của mình nhưng cũng phải phù hợp với tiêu chí phát triển vốn có của RE. Lũ quái vật  Afflicted được xây dựng cho phù hợp với diễn biến thời gian của thế giới RE cũng như bối cảnh diễn ra game. Afflicted không đơn giản chỉ là một chủng loại quái vật mới, ẩn chứa sau chúng là những bí mật cần người chơi tự mình giải đáp.

Resident Evil: Revelations 2 Resident Evil: Revelations là một series game độc lập về Resident Evil 4

Về kết cấu chương hồi mới được Capcom áp dụng vào việc phát hành  Resident Evil: Revelations 2, theo Michiteru điều này là cần thiết vì nó giúp tạo ra những đoạn kết mini-ending, tạo cao trào cho cốt truyện. Nó gần giống như phim truyền hình vậy, sau mỗi episode người chơi sẽ có hàng tá câu hỏi tự đặt ra, đồng thời hồi hộp chờ đợi  episode tiếp theo.

Vậy bạn nghĩ thế nào về thông tin này? Liệu rằng với việc trở thành một nhánh mới  Resident Evil: Revelations có thể đem lại thành công mà series này đã từng mang lại? Hãy cho chúng tôi biết trong phần comment bên dưới và nhớ tiếp thục theo dõi trên chuyên mục PC-Console của Game4V.

>>>10 điều có thể bạn không biết về series Resident Evil

>>>Resident Evil sắp ra mắt series phim truyền hình

Đọc tiếp