Game4V
>>
PC - Console
>>
Rainbow Six Siege chính là truyền nhân của huyền thoại Counter-Strike

Rainbow Six Siege chính là truyền nhân của huyền thoại Counter-Strike

 | 20/08/2015 18:00

Với rất nhiều tính năng và đặc điểm tương ứng với một tựa game bắn súng Hardcore, Rainbow Six Siege đang được đánh giá là truyền nhân cho huyền thoại FPS Counter-Strike

Rainbow Six: Siege Rainbow Six Siege chính là truyền nhân của huyền thoại Counter-Strike 1

Giới truyền thông game đang bàn tán xôn xao về Rainbow Six Siege của Ubisoft. Kể ra cũng khá thú vị, vì từ rất lâu rồi mới có một tựa game đáng để đem đi so sánh với Counter-Strike, một tượng đài của game bắn súng góc nhìn thư nhất. Nếu quan sát các đoạn gameplay, nhiều người sẽ nhận ra Rainbow Six Siege đang có nhiều điểm tương đồng với tựa game bắn súng huyền thoại này. Nhưng Siege cũng có các đặc điểm riêng mà có thể vượt trội hơn hẳn so với Counter-Strike.

Rainbow Six Siege Game4V (19) Rainbow Six Siege chính là truyền nhân của huyền thoại Counter-Strike 2

Hãy phân tích những đặc điểm của 2 tựa game này trong một trận đấu PvP theo tiêu chuẩn. Cả 2 game cùng có cơ cấu số lượng người chơi là 5v5 với 2 đội Cảnh và Trộm và các nhân vật cùng có trang bị giới hạn như nhau. Cùng với đó, game bắt buộc để chế độ “friendly fire” (đồng đội có thể bắn chết lẫn nhau) và không cho phép trở lại trận chiến sau khi chết trong suốt thời gian diễn ra vòng đấu. Đó là các tính năng luôn có trong các hardcore FPS với một số đặc tính cơ chế dựa vào đời thật. Ngoài ra, 2 trò chơi này cũng có các mode chơi tương tự với nhau như gỡ bom, giải cứu con tin,… Những người đã từng chơi Counter-Strike phần nào dễ làm quen khi chơi R6 Siege.

Rainbow Six Siege Game4V (11) Rainbow Six Siege chính là truyền nhân của huyền thoại Counter-Strike 3

Trong các tựa game bắn súng hardcore, kỹ năng và tinh thần đồng đội đều quyết định đến thành bại của mỗi đội. Thế cân bằng của trận đấu được thể hiện cho đến khi một nhân tố nào đó có thể phá vỡ thế cân bằng. Nó có thể là khoảnh khắc đứng trước lưỡi dao, viên đạn, vị trí phòng thủ hay tiến công đúng thời cơ. Chỉ cần một bước đi sai lầm thôi thì sẽ quyết định số phận của đội chơi. Xét về mặt này, cả Rainbow Six Siege và Counter-Strike đều đã thể hiện tốt âm hưởng đồng đội và tính quyết liệt trong mỗi trận đấu.

Rainbow Six Siege Game4V (2) Rainbow Six Siege chính là truyền nhân của huyền thoại Counter-Strike 4

Tuy nhiên, Rainbow Six Siege cũng có các điểm mới lạ mà có thể thỏa mãn các game thủ hardcore mong muốn một tựa game chân thực hơn cả Counter-Strike. Thông thường, Counter-Strike sẽ cho người chơi 10-15 giây để mua vũ khí và chuẩn bị trận đấu. Còn Rainbow Six Siege thì lại kéo dài thời gian chuẩn bị từ 30 giây trở lên. Nhưng thời gian chuẩn bị đó không phải để chọn súng mà là để chuẩn bị chiến thuật. Đội Cảnh sẽ được trang bị robot camera để di chuyển khắp bản đồ và thăm dò sự chuẩn bị của đội bên kia. Trong khi đó, đội Trộm sẽ được phát bộ công cụ gồm các tấm ván che cửa, dây thép gai, ụ khiên để triển khai phòng thủ. Như vậy, Siege đã đòi hỏi người chơi phải xây dựng chiến thuật ngay từ trước khi bắt đầu trận đấu.

Rainbow Six Siege tung trailer moi 6 Rainbow Six Siege chính là truyền nhân của huyền thoại Counter-Strike 5
Sau khi chuẩn bị xong phần chiến thuật, 2 đội bắt đầu triển khai đội hình để bảo vệ hoặc tiến công bằng nhiều cách khác nhau. Và đó là điểm mà Rainbow Six Siege hơn hẳn Counter-Strike với mức độ tiếp cận đa dạng hơn. Bản thân đồ họa của tựa game này có các hiệu ứng phá hủy và đục tường nên đội Cảnh có thể tùy cơ ứng biến mà không phải lo bị giới hạn về cấu trúc map. Người chơi có thể dùng thuốc nổ để đục lỗ quan sát phòng, hoặc có thể phá cả một mảng tường để mở đường đi mới. Bên đội Trộm thì có thể sử dụng và thay đổi hệ thống phòng thủ để ghìm bước tiến cũng như tạo góc khuất hạ gục đối phương. Khi đó, trận đấu sẽ trở nên quyết liệt hơn cùng với không khí dồn dập của trận đấu.

rainbow_six_siege_new_screen_2-600x337 Rainbow Six Siege chính là truyền nhân của huyền thoại Counter-Strike 6

Như vậy, có thể thấy Ubisoft đang thực sự phát triển một cách nghiêm túc tựa game bắn súng chiến thuật Rainbow Six Siege. Trò chơi này đã phần nào thể hiện được tương tự những gì Counter-Strike đã làm về mảng chiến thuật cũng như kỹ năng chơi. Cùng với đó, các tính năng mới của Siege đã cải thiện thêm trải nghiệm khi chơi tựa game với mức độ hardcore cao. Đây sẽ là đối thủ đáng gờm để làm lung lay tượng đài game bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Rainbow Six Siege Alpha và những lớp nhân vật không ‘đụng hàng’

Đọc tiếp