Game4V
>>
PC - Console
>>
PS4 bị hack để chạy giả lập Pokemon

PS4 bị hack để chạy giả lập Pokemon

 | 02/01/2016 11:23

Một nhóm hacker đã thực hiện bẻ khóa thành công PS4 sau đó cài đặt hệ điều hành và giả lập sản phẩm nổi tiếng Pokemon lên hệ máy này. Dẫn tới việc, nhiều khả năng PS4 đã chính thức bị hack.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=2A7V3GLWF6U” ]

Máy PS4 của Sony, đến thời điểm này, vẫn là một trong các loại máy console khó bị hack nhất khi chưa có nhóm nào có thể can thiệp được phần cứng để tùy chỉnh hay thậm chí là chơi game crack. Tuy nhiên, một nhóm hacker có tên fail0verflow đã tuyên bố có thể sử dụng được máy chơi game này để chạy tựa game Pokemon phiên bản Game Boy Advance. Và cách thức để chạy được Pokemon trên PS4 thậm chí còn lắt léo hơn: Chạy giả lập tựa game này trên hệ điều hành Linux được cài trên máy console của Sony.

Theo nhóm hacker fail0verflow, việc hack này được thực hiện dựa trên một lỗ hổng tồn tại trên trình duyệt web được tích hợp trong PS4. Tuy nhiên, lỗ hổng này chỉ khai thác được nếu như máy PS4 sử dụng các firmware phiên bản cũ hơn, cụ thể là từ bản 1.76. Từ đây, nhóm có thể cài đặt HĐH Linux một cách đầy đủ và sử dụng một bản Pokemon trên Game Boy Advance đã được chỉnh sửa (mod) lại. Để chứng minh được các hoạt động trên, nhóm đã quay lại toàn bộ quá trình hack trên kênh của nhóm tại YouTube. Nhưng nhóm hiện vẫn chưa tung ra hay công bố tên của các bộ công cụ mà nhóm đã sử dụng để hack PS4.

Hackers Get Pokémon Running On A PS4

Mặc dù vẫn còn hạn chế vài phần, song những nỗ lực của nhóm được ghi nhận là một cột mốc quan trọng trong quá trình giải mã PS4. Máy chơi game này mặc dù có cấu trúc tương đương với một chiếc PC hiện đại, song lại rất khó tiếp cận vì cấu trúc phần mềm do Sony phát triển được đánh giá là phức tạp. Vì vậy, việc nhóm fail0verflow thành công trong việc hack đã thắp lên hy vọng về việc đưa các phần mềm bên ngoài sử dụng được trên PS4. Và biết đâu, sẽ có một ngày PS4 chính thức bị crack và game thủ có thể đưa game vào trong máy một cách thoải mái hơn.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”194642″ ]

Đọc tiếp