Game4V
>>
PC - Console
>>
Prime Arena – tựa game đầy tham vọng muốn kết hợp PUBG với LMHT và không có cộng đồng toxic

Prime Arena – tựa game đầy tham vọng muốn kết hợp PUBG với LMHT và không có cộng đồng toxic

 | 15/09/2017 09:17

LMHT/Dota 2 trộn lẫn cùng với PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG)? Một sự kết hợp chéo có lẽ sẽ khiến nhiều người cảm thấy tò mò và thích thú. Nhưng liệu Prime Arena có thành công trong việc dung hòa hai thể loại trò chơi này lại với nhau?

Đươc phát triển bởi một studio độc lập có tên Nival, Prime Arena là một sản phẩm ấp ủ tham vọng kết hợp giữa lối chơi làm việc theo nhóm, cùng sự cân bằng phức tạp của các trò chơi như League of Legends hoặc Dota 2, với các yếu tố sống còn của từng cá thể trong thể loại Battle Royale.

Prime Arena Prime Arena - tựa game đầy tham vọng muốn kết hợp PUBG với LMHT và không có cộng đồng toxic 1

Giống như PUBG, trò chơi diễn ra trên một bản đồ lớn nhưng sẽ dần thu hẹp lại, điều này buộc các game thủ phải phối hợp cùng nhau trong quá trình diễn ra trận đấu, cho đến khi chỉ còn đúng 1 người trong số họ sống sót. Tuy nhiên, không hoàn toàn giống PUBG, Nival còn giới thiệu rằng trò chơi sẽ kết hợp thêm các yếu tố MOBA.

Prime Arena Prime Arena - tựa game đầy tham vọng muốn kết hợp PUBG với LMHT và không có cộng đồng toxic 2

Điều đó có thể gợi ý rằng sẽ có sự hiện diện của một bản đồ fantasy kiểu mẫu, một góc nhìn camera thẳng từ trên xuống, những con quái vật tự động chiến đấu, cũng như các nhân vật sở hữu bảng kỹ năng riêng biệt. Nhưng đó chỉ mới là những suy đoán chủ quan bởi nhà sản xuất vẫn chưa chính thức tiết lộ về cơ chế MOBA.

Prime Arena Prime Arena - tựa game đầy tham vọng muốn kết hợp PUBG với LMHT và không có cộng đồng toxic 3

Thay vào đó, hiện tại Prime Arena đang muốn tập trung quảng bá một thứ khác. Đó chính là mong muốn được tách mình ra khỏi những vấn đề gây nhức nhối mà nhiều tựa game MOBA đang mắc phải, đặc biệt là cộng đồng toxic với những hành vi bẩn tính.

Prime Arena Prime Arena - tựa game đầy tham vọng muốn kết hợp PUBG với LMHT và không có cộng đồng toxic 4

Trong một thông cáo báo chí, nhóm phát triển nói rằng “thành phần bẩn tính trong cộng đồng là vấn đề chính của các trò chơi MOBA”, và nói chung, thể loại này chỉ đơn giản là “quá hung hăng.” Nival cho biết họ đã giải quyết hoàn toàn vấn đề này bằng cách từ bỏ bất kỳ hình thức tương tác xã hội nào, và thay vào đó là thực hiện một dự án “có ý nghĩa cho việc đề cao năng lực cá nhân”. Điều đó nghe có vẻ giống như Prime Arena sẽ được thiết kế để cho các tay offlane không bắt buộc phải tham gia vào các đợt combat, hoặc các tay support nếu thích có thể tự mình đi tung hoành khắp map.

Prime Arena Prime Arena - tựa game đầy tham vọng muốn kết hợp PUBG với LMHT và không có cộng đồng toxic 5

Nhìn chung, vẫn còn rất mơ hồ về việc Prime Arena sẽ làm thế nào để phối hợp MOBA và Battle Royale, chưa kẻ lại còn mục tiêu “tối thượng” là không mang lại một cộng đồng toxic. Người viết không chắc tham vọng quá lớn này sẽ thực sự thành hiện thực, nhưng ít ra thì MOBA và Battle Royale đang là hai thể loại phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, vì vậy nếu nhà sản xuất đủ khéo vẫn có thể cho ra một sản phẩm thú vị.

Prime Arena Prime Arena - tựa game đầy tham vọng muốn kết hợp PUBG với LMHT và không có cộng đồng toxic 6

Trong lúc chờ đợi thêm thông tin mới, bạn có thể xem qua trailer của Prime Arena ngay phía dưới và vào thử trang Steam của trò chơi tại đây.

Theo PCGamesN

Game “Thất Hình Đại Tội” tung loạt ảnh mới, giới thiệu “Mạo Xà” Diane và các nhiệm vụ

Đọc tiếp