Game4V
>>
PC - Console
>>
Portal Stories: Mel – Bản mod tuyệt đẹp của Portal 2

Portal Stories: Mel – Bản mod tuyệt đẹp của Portal 2

 | 01/02/2015 15:14

Portal Stories: Mel là bản mod của Portal 2 với 20 level, một nhân vật chính mới. các đối thoại tùy chỉnh và một cốt truyện riêng. Hơn hết, nền đồ họa được mod lại ở mức độ rất đẹp.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=jwPkPCvy-GA”]

Cộng đồng những người yêu thích Portal đã mod lại phần 2 của tựa game này và lấy bối cảnh giữa Portal 1 và 2. Câu chuyện mở đầu với 1 người phụ nữ tên Mel, cô đã thức dậy sau nhiều năm bất tỉnh và phải tìm cách thoát khỏi nơi giam giữ mình. Mel sẽ phải đối mặt với một loạt các mối đe dọa mới mà cô không biết trước cũng như sử dụng khẩu súng có một không hai, portal gun để thoát khỏi đây.

1 Portal Stories: Mel - Bản mod tuyệt đẹp của Portal 2 1

Và sau đây là tóm tắt phần cốt truyện của bản mod này:

Trong những năm đầu tiên của cuộc cách mạng khoa học Aperture, Cave Johnson là một trong những nhà khoa học lỗi lạc đã đưa khoa học kĩ thuật tiến những bước rất xa. Các nhà khoa học dưới trướng của công ty do Cave đứng đầu liên tục tạo ra những thứ mới nhưng họ đã quá vội vã trong quá trình phát triển. Khi quả bóng phát triển quá căng so với bề mặt nó phải chịu, mọi thứ vỡ vụn, một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đã xảy ra trong thời kì này.

ss_82f54058df1e2119874d18940cd320f98016463f.600x338 Portal Stories: Mel - Bản mod tuyệt đẹp của Portal 2 2

Mel là người đã từng tham gia một thử nghiệm của Cave Johnson mang cái tên khá dài: Aperture: Science Innovators Short-Term Relaxation Vault. Tuy nhiên thí nghiệm này đã bị thất bại, Mel mắc kẹt trong thí nghiệm đó và chìm vào giấc ngủ không có hồi kết.

Một ngày nào đó rất xa thời kì Aperture, cô đột ngột tỉnh lại sau khi nghe thấy 1 giọng nói rất thân quen. Cave Johnson sẽ là người hướng dẫn cố thoát khỏi cơ sở thí nghiệm đã bị thất bại này với một thiết bị – 1 nhánh phát triển của Portal gun – mang tên Aperture Science HandHeld Portal Device. Tâm trí cô đang có hàng loạt những câu hỏi lớn nhỏ không có lời giải. Cô sẽ phải thoát khỏi đây và tự đi tìm câu trả lời cho mình.

“Kia là Cave Johnson hay là một kẻ giả mạo?, “Chuyện gì đã xảy ra với phòng thí nghiệm này, nhân viên của cơ sở này đã đi đâu?”
“Chuyện gì đã xảy ra với tôi?”

Có rất nhiều tính năng mới trong bản mod này, từ một câu chuyên hoàn toàn mới, hiệu ứng, model, textures, Portal Gun nguyên mẫu những năm 70 và cả những câu đố logic hóc hiểm khác.

2 Portal Stories: Mel - Bản mod tuyệt đẹp của Portal 2 3

Portal Stories: Mel sẽ được phát hành trong quý I/2015 cho Linux, Mac và PC. Phiên bản này miễn phí cho những ai đã mua Portal 2.