Game4V
>>
PC - Console
>>
Playerunknown’s Battlegrounds tiếp tục thống trị BXH Steam, Nier: Automata vẫn lọt top 10

Playerunknown’s Battlegrounds tiếp tục thống trị BXH Steam, Nier: Automata vẫn lọt top 10

 | 18/04/2017 17:20

PlatinumGames hẳn đang rất hạnh phúc khi đúng một tháng sau ngày phát hành chính thức trên PC, Nier Automata vẫn hiện diện trong nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số Steam và góp mặt đều đặn trong top 10 gần như mỗi tuần.

Theo như thống kê, tựa game hành động nhập vai với cốt truyện kể về cuộc hành trình của cô nàng robot 2B đã giành được vị trí số 7 tuần qua. Trong khi đó trò chơi hành động sinh tồn trực tuyến của hãng Bluehole, Playerunknown’s Battlegrounds tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng khi thống trị bảng xếp hạng doanh số Steam.

Nier Automata Playerunknown’s Battlegrounds tiếp tục thống trị BXH Steam, Nier: Automata vẫn lọt top 10 1

Theo như báo cáo của Valve vừa được công bố thì chi tiết về top 10 của BXH như sau:

1.PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS
2.Bayonetta
3.Counter-Strike: Global Offensive
4.H1Z1: King of the Kill
5.Planet Coaster
6.Stellaris: Utopia
7.NieR Automata
8.Ultimate Epic Battle Simulator
9.Grand Theft Auto V
10.Middle-earth: Shadow of Mordor Game of the Year Edition

Thật bất ngờ là có đến tận hai sản phẩm vốn dành cho console đến từ Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng Steam PC và thậm chí, hai tựa game này đều đến từ Platinum Games, cho thấy chất lượng vượt trội cũng như sự yêu mến của các game thủ dành cho hãng sản xuất này là lớn như thế nào.

Sega đã phát hành lại Bayonetta trên nền tảng PC hồi tuần rồi. Còn Square Enix thì tung ra NieR Automata phiên bản PC vào tháng trước.

Nier Automata Playerunknown’s Battlegrounds tiếp tục thống trị BXH Steam, Nier: Automata vẫn lọt top 10 2

Theo SteamSpy, Bayonetta đã tẩu tán được 84.000 bản game ngay trong tuần đầu tiên ra mắt trên Steam. Không chịu thua kém NieR Automata cũng được thông tin là đã cán mốc đến 239.000 bản game trên PC. Một thành tích không tệ!

Một trong những lý do có thể khiến Bayonetta bắt đầu trở nên “nóng bỏng” hơn so với NieR: Automata đang có dấu hiệu hạ nhiệt là vì mức giá. Được biết, Sega đã phát hành lại Bayonetta với mức giá khá mềm, chỉ 19,99 USD ~ 450 nghìn VND (so với 59,99 USD ~ 1,35 triệu VND của Nier Automata), cho phép nhiều game thủ có cơ hội chạm tay vào sản phẩm hành động đỉnh cao (tuy hơi cổ) hơn.

Bên cạnh đó, sản phẩm game hành động sinh tồn đình đám Playerunknown’s Battlegrounds đã có thể tẩu tán hơn 1 triệu bản kể từ khi chính thức phát hành vào ngày 23 tháng 3 và nhóm phát triển đã kiếm được doanh thu 11 triệu đô la chỉ trong ba ngày đầu phát hành.

Tựa game đã trở thành một sản phẩm hit, thành công vượt sức tưởng tượng, và đã duy trì phong độ đáng ngạc nhiên kể từ khi được ra mắt. Đáng nói hơn là sản phẩm indie này hầu như không có ngân sách tiếp thị nhưng vẫn đủ sức sánh vai với các tựa game AAA đình đám về mặt doanh thu.

Theo oneangrygamer