Game4V
>>
PC - Console
>>
Phụ nữ sở hữu máy chơi game thậm chí còn nhiều hơn cả đàn ông

Phụ nữ sở hữu máy chơi game thậm chí còn nhiều hơn cả đàn ông

 | 07/11/2015 11:30

Đợt khảo sát mới được công bố cho thấy một thông tin rất đối bất ngờ về việc sở hữu máy chơi game giữa 2 giới.

Screenshot_24 Phụ nữ sở hữu máy chơi game thậm chí còn nhiều hơn cả đàn ông 1

Mới đây, trung tâm nghiên cứu Pew của Mỹ đã thử nghiệm một cuộc khảo sát về độ tuổi và giới tính sở hữu các thiết bị game quy mô quốc gia. Kết quả của cuộc khảo sát này đã gây bất ngờ cho nhiều người với việc có nhiều phụ nữ sở hữu các máy chơi game console nhiều hơn so với đàn ông. Cụ thể, 42% số người được hỏi sở hữu các máy chơi game thuộc hệ Xbox hoặc PlayStation được xác định giới tính là phụ nữ, trong khi tỷ lệ đàn ông sở hữu console là 37%. Cùng với đó, bản khảo sát còn xác định 4 trên 10 người Mỹ hiện đang sở hữu các máy chơi game thuộc một trong nhiều hãng khác nhau. Con số này không thay đổi mấy so với lần khảo sát trước đó được thực hiện vào năm 2010.

Cũng trong bản khảo sát này, số lượng người dùng sở hữu các máy chơi game cầm tay đã giảm hẳn so với cách đây 5 năm. Chỉ có 14% những người được hỏi cho biết đang sở hữu một máy của một hãng bất kỳ. Tuy nhiên, định nghĩa về sở hữu máy chơi game cầm tay của trung tân khảo sát vẫn có phần khá phi chính thống khi tiêu chí về chúng rất rộng: từ máy PSP cho đến cả những người chơi Sega Genesis (?). Ngoài ra, tỷ lệ giới tính sở hữu các máy chơi game handheld được xác định là tương đương nhau.

Trước đó, Hiệp hội Phần mềm Điện tử Hoa Kỳ (ESA) cũng thực hiện một bản khảo sát khác về độ tuổi và giới tính của cộng đồng game thủ nước Mỹ trong năm 2015. Theo đó, 59% đàn ông được hỏi đã tự nhận mình là một game thủ, trong khi đối với phụ nữ là 41%. Cũng cần phải nói thêm là bản khảo sát của Pew chỉ giới hạn quy mô những người từ 18 tuổi trở lên, còn bản khảo sát của ESA được thực hiện trên diện rộng với lứa tuổi đa dạng.

Không biết các thanh niên liệu sẽ nghĩ gì khi đọc được những thông số như thế này.

[fresh_embepost pid=”230082″ ]

Đọc tiếp