Game4V
>>
PC - Console
>>
Phát hiện gần 1000 game thủ đang chơi Battlefield 4 từ… Triều Tiên

Phát hiện gần 1000 game thủ đang chơi Battlefield 4 từ… Triều Tiên

 | 11/05/2016 17:39

EA sử dụng một phần mềm quản lý và theo dõi vị trí người chơi game của mình trên toàn cầu và nhờ đó, chúng ta biết được có đến gần 1000 người chơi có kết nối tới từ Triều Tiên. Tuy nhiên, sự thật của việc này đến mức nào.

maxresdefault Phát hiện gần 1000 game thủ đang chơi Battlefield 4 từ… Triều Tiên 1

Một người dùng Reddit có tên Nitraus cách đây ít hôm vừa tiến hành search thử một số quốc gia để xem lượng người chơi Battlefield 4 như thế nào vô tình phát hiện ra được một bí mật vô cùng thú vị. Vào thời điểm anh này search, có đến gần 1000 game thủ có kết nối bắt nguồn từ Triều Tiên. Nitraus đã tiến hành chụp tấm ảnh này lại để chứng thực cho những gì mình nói, con số kết nối bạn có thể xem ở góc màn hình.

XNA1Zid-1 Phát hiện gần 1000 game thủ đang chơi Battlefield 4 từ… Triều Tiên 2

Triều Tiên là một quốc gia vô cùng kín tiếng với thế giới và hầu như không có một truy cập nào mà không bị kiểm duyệt nội dung. Quốc gia này vẫn sử dụng một mạng nội bộ, tuy nhiên bất cứ kết nối nào ra nước ngoài cũng đều phải sử dụng một cổng trung gian của chính phủ để chống nội gián hoặc lộ các thông tin bí mật. Do đó, việc xuất hiện các kết nối như thế này đặt ra cho game thủ rất nhiều giả thuyết. Một điều nữa, có thể ít người biết đến khi cách đây 2 năm rưỡi, một người dùng khác cũng đã tiến hành việc kiểm tra tương tự và phát hiện ra Battlefiled 4 giai đoạn Beta cũng có 33 người kết nối bắt nguồn từ Triều Tiên. Sự thật của việc này như thế nào?

pXYUFRo Phát hiện gần 1000 game thủ đang chơi Battlefield 4 từ… Triều Tiên 3

Nhiều người cho rằng, không hề có kết nối nào bắt nguồn từ quốc gia này vì có thể một số người dùng đã tiến hành đổi IP của mình sang Triều Tiên với một mục đích nào đó. Nhưng với mục đích gì thì không ai giải thích được do làm như vậy sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới Ping mà người dùng truy cập vào server của Battlefield 4.

Một giải thuyết khác được đặt ra, đó là có thể kết nối này có thật nhưng nằm trong một chương trình huấn luyện quân sự bí mật nào đó của Triều Tiên. Việc này có thể dễ hiểu hơn khi Battlefield 4 sở hữu cơ chế gameplay phối hợp đồng đội ở mức cao, tuy cũng chỉ để mang mục đích giải trí nhưng chí ít nó tạo ra một không khí chiến trường và chiến binh có thể học được ít nhiều từ việc này trước khi lăn xả vào chiến trường thực tế.

Giả thuyết cuối cùng, cũng là giả thuyết khá khó tin khi có người cho rằng, game thủ này không đổi IP, cũng không phải nằm trong quân sự mà chính là các game thủ có thật, chơi thật và gốc Triều Tiên thật. Nếu việc này đúng, thế giới sẽ phải nghĩ lại về quốc gia này, về nền kinh tế đóng ít giao thiệp hay thực chất là họ đã mở cửa từ bao giờ rồi mà chẳng một ai biết đến hoặc có thể các game thủ này đang… trốn chính phủ mà chơi lậu chăng.

102280476-AP191781385926.530x298 Phát hiện gần 1000 game thủ đang chơi Battlefield 4 từ… Triều Tiên 4

Tôi hi vọng, quốc gia này sẽ có những quan điểm tích cực hơn với thế giới và 1000 game thủ này hoàn toàn là con số thật chứ không phải Fake!

[fresh_embepost pid=”352122″ ]

Đọc tiếp