Game4V
>>
PC - Console
>>
Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con

Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con

 | 22/06/2016 16:26

Sony mở màn buổi họp báo của hãng tại E3 2016 bằng God of War. Nó không chỉ khiến fan bị phấn khích tột độ mà còn ẩn chứa vô số những thông điệp trong đoạn Gameplay dài 10 phút. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thông tin thú vị đó và cả các thông tin bên lề mà rất nhiều fan của Kratos đang mong ngóng từng ngày.

Điều đầu tiên cần phải đề cập đến là con trai của Kratos. Mở màn gameplay của God of War cho game thủ những hình dùng đầu tiên về ông nhõi này vẫn đang tuổi ăn, tuổi lớn và tuổi tập đi săn, cũng như những màn bóp tí nữa thì lấy mạng Kratos. Tuy nhiên, cậu bé hoàn toàn không phải là thứ đưa vào game chỉ để cho vui, chưa biết chừng chính là hậu thế của Kratos sau này, lãnh đạo cả thương hiệu.

GodOfWar-1 Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 1

Một điểm đặc biệt, ít người để ý, đó chính là những hình xăm có trên cơ thể của nó được viết bằng thứ ngôn ngữ Bắc Âu cổ có tên là Norse. Lưu hành rộng rãi vào khoảng thế kỉ 8 sau công nguyên và cũng trùng vào thời đại của người Viking. Theo một số game thủ hiểu biết ngôn ngữ này thì nó ám chỉ các năng lực như: Sức mạnh tới từ cánh tay, bách phát bách trúng và đôi tay hoạt bát.

U1D2j1i Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 2

Nhưng ai là người đã xăm lên mình thằng bé này. Kratos chăng? Chưa chắc, do lúc thằng bé chưa ra đời thì Kratos vẫn còn đang mải mê chiến đấu với những kẻ trên đỉnh Olympus. Khả năng khả thi nhất, đây chính là một “món quà” từ người mẹ của nó và cũng không đơn giản chỉ là những hình xăm. Nếu bạn còn nhớ trong Far Cry 3, mỗi năng lực của nhân vật chính để lại 1 hình xăm trên canh tay trái của anh tay thì thằng bé này cũng sẽ như vậy. Đó chính là năng lực của nó hoặc “buff” cho cha của nó, Kratos.

GodOfWar-2 Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 3

Điều thứ 2, chuyến đi săn của Kratos với cậu con trai ‘xăm trổ’ không đơn thuần chỉ là một chuyến kiếm ăn hàng ngày. Kratos dường như đã nhận ra những kẻ bám theo anh: Thần thánh và cả quái vật. Tôi tạm để gameplay trailer ngay dưới đây để bạn dễ hình dung, nhưng khoan hãy vội xem mà quan sát tiếp xuống dưới đã:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=CJ_GCPaKywg” ]

Tạm dừng ở 3:36, bạn hãy tập trung vào vị trí này:

Screenshot_5 Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 4

Và đây chính là thứ có được sau khi phóng to.:

The ghostly background detail in close-up. Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 5

Dáng dấp của 1 con ma!

Tạm dừng tiếp ở 6:46, bóng hình của người này dễ dàng nhận ra hơn cả:

Screenshot_1 Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 6

Khi phóng to lên có thể thấy kẻ này có một đôi cánh và dường như là một tên lính nào đó mà bản thân Kratos đã nhận ra, chưa biết cùng hay khác phe!

A faerie-like detail. Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 7

Nhưng đáng sợ hơn cả có lẽ là bức hình dưới đây ở 9:16,

Screenshot_2 Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 8

Hãy xem hình phóng to:

River or enormous snake? We're going for the latter. Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 9

Bạn có nhận ra được nó là cái gì hay không, một dòng sông hay một con Bạch Xà có độ lớn ở level chưa từng đụng độ trong 3 phần trước của God of War. Không một ai biết. Trong thần thoại Bắc Âu, Jordmungand là con rắn khổng lồ sống dưới đại dương, dài đến mức có thể uốn quanh trái đất rồi ngậm lại đuôi của mình. Nó thường gây hại cho tàu bè trên biển.

Quay trở lại ở 6:33, bạn có thể thấy dáng dấp của 1 con gấu:

Come back! Let us pet you! Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 10

Và điều này khiến nhiều người liên tưởng tới việc, Kratos sẽ phải ‘phang’ 1 con quái cực kì to lớn khác:

trust_fenrir_tyre-t2 Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 11

Điều thứ 3, cũng là thứ thú vị nhất. God of War không phải là một tựa game chỉ có chém giết vô tội vạ như 3 phiên bản đầu. Thậm chí game sẽ mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Theo đó, Kratos cũng tự lột xác để trở thành một người khác, một người biết bảo vệ con cái, một ông bố (đơn thân) thay vì là một kẻ lăn xả vào những nơi đầy quái vật, thần thánh và tiêu diệt chúng. Điều này sẽ được thể hiện không phải qua một sớm, một chiều hay một vài trường đoạn mà kéo dài suốt cả game. Lối thiết kế này tương đồng với The Last of Us khi tình cảm của 2 cha con dần khăng khít chứ không chỉ qua vài hành động.

Have You Met Kreatos' Son, Charlie1 Phân tích trailer God of War: Hình xăm Bắc Âu, quái vật ẩn mình và tình cha con 12

Xem chừng chỉ trong 1 đoạn gameplay mà đã có rất nhiều những điều thú vị như thế này thì không hiểu lúc game ra mắt sẽ còn tuyệt vời như thế nào. Hãy cùng đợi xem, cộng đồng mạng còn đào thêm được những gì trong thời gian tới.

Đọc tiếp