Game4V
>>
PC - Console
>>
Phải mất hàng năm trời nữa, FFXV mới có mặt trên PC

Phải mất hàng năm trời nữa, FFXV mới có mặt trên PC

 | 10/10/2016 17:21

Final Fantasy XV
Final Fantasy XV

Action-RPG

Thiệt thòi dành cho những người dùng PC nhưng đó là điều mà họ phải chấp nhận. Dù phát triển trên console đã ngốn của đội ngũ phát triển 1 khoảng thời gian kỉ lục thì khó khăn vẫn chưa là gì khi họ thực hiện trên PC để nó không bị lỗi bung bét vào ngày đầu tiên.

Final fantasy xv Phải mất hàng năm trời nữa, FFXV mới có mặt trên PC 1

Hajime Tabata, giám đốc dự án FFXV cho tạp chí Vida Extra biết về số phận của phiên bản PC và nó khiến nhiều người khá thất vọng. Con sốđưa ra không chính xác, nhưng ít nhất là phải 1 năm:

Nếu chúng tôi làm một phiên bản dành cho PC và tôi có thể nói là một phiên bản cực kì chất lượng tốt hơn cả phiên bản trên console, chúng tôi sẽ phải mất hơn 1 năm để thực hiên. Đấy là theo phương án giả định chứ không phải hành động thực tế. Chúng tôi sẽ phải làm việc lại với engine, tiếp tục cất lực nghiên cứu thì mới cho ra được 1 thứ tốt nhất ổn định nhất.

Một yếu tố khác khiến phiên bản PC chậm tiến độ, ngoài các khó khăn về kĩ thuật còn là việc đội sẽ hỗ trợ 2 thế hệ console mới nhất của PS và Xbox là PS4 Pro và XONE S, chưa kể còn là những DLC khác đang thực hiện và cả những DLC vẫn đang nằm trên giấy, kết hợp cùng VR…

FFXV không được thiết kế dành cho PS4 Pro, vì vậy, chúng tôi lại phải bắt tay phát triển patch cho nó nhằm tận dụng h iệu năng. Công việc này khá bừa bộn đấy, nhưng chưa hết DLC cho PS VR cũng là vấn đề nan giải khi cần 1 nguồn lực khá lớn để thực hiện, chúng tôi lại cần thêm chút thời gian nữa.

FFXV Phải mất hàng năm trời nữa, FFXV mới có mặt trên PC 2

FFXV có một thời gian phát triển rất dài mới hoàn thiện được như ngày hôm nay (lên tới 10 năm, kể từ những ý tưởng đầu tiên vào 2006), đảm bảo một trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho các game thủ lâu năm. Square Enix không muốn biến tựa game này trở thành hàng chợ búa cho nên họ rất tốn công trong việc kiểm tra sản phẩm qua nhiều khâu nhằm tránh gây lỗi. Tuy nhiên, rõ ràng điều đó là khó tránh khỏi. Khoảng thời gian rất dài đó giúp họ có được 1 bản console hoàn thiện và nền tảng xây dựng các bản mở rộng sau này. Thời lượng dành cho PC tuy không nhiều tới như vậy nhưng mức độ phức tạp trong sự đa dạng phần cứng chính là rào cản lớn khiến đội ngũ phát triển thực sự phải nghiên cứu trước khi đưa FFXV lên PC.

Xem ra game thủ PC sẽ còn phải chờ dài cổ mới được chạm tay vào phiên bản dành cho họ. Không còn cách nào khác, ngoài việc chờ đợi!

[fresh_embepost pid=”363087″ ]

Đọc tiếp