Game4V
>>
PC - Console
>>
Pewdiepie: “Youtube Red sinh ra là để chống lại phần mềm loại bỏ quảng cáo”

Pewdiepie: “Youtube Red sinh ra là để chống lại phần mềm loại bỏ quảng cáo”

 | 31/10/2015 11:00

Pewdiepie thực sự đã có những phút trải lòng với game thủ trên Tumblr chính thức của mình, trong đó cuộc nói chuyện đề cập đến cả việc tại sao Youtube cho ra đời dịch vụ Red, mà nguyên nhân chính xuất phát từ việc Adblock, phần mềm chống quảng cáo đang ngày càng phổ biến.

Trước khi bắt đầu câu chuyện của Pew, bạn hãy thử trả lời cho tôi biết là bạn có đang sử dụng Adblock – một phần mềm chặn quảng cáo miễn phí và có tác dụng rất mạnh trên nhiều website hay không?

[sexypoll id=”48″]

Nếu có thì tôi nghĩ bạn có thể sẽ phải suy nghĩ lại sau khi đọc được những thông tin dưới đây:

Trước tiên là về Youtube Red, nó là một dịch vụ như Youtube nhưng có kèm trả phí để xem những chương trình độc quyền mà “Scare Pewdiepie”, show truyền hình của riêng Pew là một ví dụ điển hình nhất. Bạn cũng có thể so sánh Youtube Red với Netflix, trang nội dung số mang màu sắc tương tự và cũng vô cùng nổi tiếng.

Youtube Red không hề được đón nhận (của nhiều người) đúng như dự đoán của bản thân Google vì đơn giản nó bắt mọi người trả phí để xem, dù khoản phí có là nhỏ đi nữa. Tâm lý xuất phát vẫn là đượ xem và thưởng thức video miễn phí như Youtube bình thường. Nhưng tại sao Google lại tính tới bước đi này, câu trả lời mà Pew đưa ra là do Adblock, phần mềm chặn quảng cáo rất mạnh.

1496111703168435347 Pewdiepie: Youtube Red sinh ra là để chống lại phần mềm loại bỏ quảng cáo 1

Hầu hết người dùng nói chung và game thủ nói riêng đều ghét quảng cáo. Và càng ghét hơn nữa khi mật độ quảng cáo ngày càng dày đặc. Chính vì điều đó, Adblock đã ra đúng lúc tới mức nó giải quyết gần hết mọi khuyết điểm (mà cũng là ưu điểm) của Internet thời hiện đại, chặn toàn bộ các dịch vụ quảng cáo, thậm chí là cả trên video. Nhưng hậu quả của nó để lại thì không nhỏ, Pew nói:

Các Youtuber mất đến 40% thu nhập từ các dịch vụ quảng cáo khi có sự xuất hiện của Adblock.

Cá nhân mà nói, tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường nếu bạn sử dụng Adblock trên video của tôi. Quảng cáo gây nhiều phiền nhiễu. Tôi hiểu điều đó nên tôi không ở đây để phàn nàn về bất cứ điều gì cả.

Nhưng với các channel nhỏ hơn, đó thực sự là một thảm  họa.

Dù vậy thì thái độ của người dùng vẫn hướng vào sử dụng Adblock. Và bản thân phần mềm này vẫn đang phát triển rất mạnh.

dark_banner Pewdiepie: Youtube Red sinh ra là để chống lại phần mềm loại bỏ quảng cáo 2

Pewdiepie có chia sẻ một số ảnh chụp màn hình của các fan khi gửi về cho anh lúc đang dùng Adblock. Nhưng anh không hề trách móc gì họ cả. Một vài người buộc lòng phải sử dụng Adblock vì không còn lựa chọn nà khác. Tất nhiên, quan điểm của Pewdiepie thì vẫn rõ ràng và nó cũng phần nào nói được Youtube Red thực sự hướng tới mục tiêu gì:

Tôi nghĩ là nhiều người không nhận ra những điều sau:

#Youtube Red tồn tại chủ yếu là để chống lại Adblock

#Sử dụng Adblock không có nghĩa rằng bạn thông minh và có thể tránh được những hình thức quảng cáo khác của hệ thống.

# Youtube Red tồn tại chỉ vì sử dụng Adblock đã gây những ảnh hưởng rõ rệt tới ngành công nghiệp giải trí.

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, liệu Youtube Red có cung cấp được những thứ thật giá trị khi người dùng bỏ tiền ra hay không. Đó vẫn là câu hỏi bị bỏ lửng.

Scare PewDiePie sẽ được phát hành vào năm sau trên Youtube Red với mức tiền khoảng 220.000 VNĐ/tháng.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”273170″ ]

Đọc tiếp