Game4V
>>
PC - Console
>>
PewDiePie tự tin phỏng vấn trong TV show phổ biến nhất nước Mỹ

PewDiePie tự tin phỏng vấn trong TV show phổ biến nhất nước Mỹ

 | 05/10/2015 09:40

YouTube nổi tiếng nhất thế giới Pewdiepie đã có một buổi phỏng vấn thành công trong chương trình talkshow của nhà tấu hài Stephen Colbert.

1456296150563803567 PewDiePie tự tin phỏng vấn trong TV show phổ biến nhất nước Mỹ 1

YouTuber kiêm game thủ nổi tiếng nhất thế giới là Pewdiepie (Felix Kjellberg) vừa có một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình khi lần đầu tiên xuất hiện trong một Talkshow trên sóng truyền hình quốc gia. Cụ thể, anh đã được mời tham gia phỏng vấn trong chương trình “Đêm khuya cùng Stephen Colbert” trên kênh CBS. Mở đầu cuộc phỏng vấn này, người dẫn chương trình đã nói đùa về danh tiếng của Pewdiepie bằng câu cảm ơn như sau:

Tôi muốn cảm ơn cộng đồng mạng Internet vì đã cho phép vị hoàng đế của họ xuất hiện trong tối nay

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=pM21uQR6G_Q” ]

Cùng với đó, Stephen Colbert đã nói đùa rằng “TV là một phương tiện truyền thông chạy bằng hơi nước (steam-powered medium)”. Đây là một lối chơi chữ vừa nói về vị thế mất dần của truyền hình, cũng vừa nói bóng gió về dịch vụ Steam của Valve. Trong suốt cuộc phỏng vấn, Pewdiepie và người dẫn chương trình đã trao đổi với nhau nhiều vấn đề xung quanh phong trào xem người khác chơi game Let’s Play trên YouTube. Kjellberg cho rằng mục đích của các đoạn video Let’s Play là cho phép khán giả trải nghiệm như theo dõi trò chơi với bạn mình trong phòng khách. Đáp lại ý tưởng này, Colbert bổ sung thêm rằng điều khác biệt giữa theo dõi Let’s Play và chơi game thật là khán giả sẽ không được chạm tay vào điều khiển.

pewdiepie-youtube-subscribers1-600x369 PewDiePie tự tin phỏng vấn trong TV show phổ biến nhất nước Mỹ 2

Buổi phỏng vấn này được đánh giá rất cao từ các khán giả trên toàn nước Mỹ cũng như cộng đồng game thủ thế giới. Cách tiếp cận văn hóa game của Stephen Colbert có tính tích cực hơn nhiều so với một người dẫn chương trình khác là Jimmy Kimmel. Trước đó, Jimmy Kimmel đã có loạt hài độc tấu nhằm đả kích phong trào Let’s Play nói riêng và YouTube nói chung. Tuy nhiên, loạt hài này bị chỉ trích nghiêm trọng vì đã bôi nhọ văn hóa game cũng như các game thủ toàn thế giới. Vì vậy, màn phỏng vấn của Colbert được coi là điểm sáng về cách nhìn nhận làng game dưới con mắt văn hóa đại chúng. Một điểm cần lưu ý là Stephen Colbert là một trong các nhà tấu hài châm biếm nhất nước Mỹ. Ông thường có rất nhiều bài bình luận chỉ trích các vấn đề của xã hội và sẵn sàng đối mặt với những ông lớn trên thế giới.

No Man's Sky PewDiePie tự tin phỏng vấn trong TV show phổ biến nhất nước Mỹ 3

Chính việc Stephen Colbert tiếp cận với giới game thủ theo cách như thế này tạo ra một cái nhìn rất khác với những bậc phụ huynh đã lớn tuổi. Trong buổi phỏng vấn cũng chỉ ra rằng, đây cũng được coi như một nghề nghiệp và bạn hoàn toàn có thể giàu có từ đó. cũng trong chương trình này, Stephen Colbert còn phỏng vấn nhà phát triển của No Man’s Sky. Ông đã chơi thử một số trường đoạn trong game và thậm chí là tự tìm ra một hệ mặt trời cho riêng mình! Thứ chỉ No Man’s Sly mới làm được. Hiện tại thì Stephen Colbert là một trong số ít những người tấu hài có hiểu biết về game tốt nhất trên sóng truyền hình quốc gia của Mỹ.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”254264″ ]

Đọc tiếp