Game4V
>>
PC - Console
>>
Pewdiepie giận dữ phản đối ‘lòng tham vô đáy’ của Nintendo

Pewdiepie giận dữ phản đối ‘lòng tham vô đáy’ của Nintendo

 | 31/01/2015 11:32

Không chịu được lòng tham của Nintendo, Pewdiepie ra sức phải đối lại hãng game nước Nhật này.

Vừa qua, một sự việc liên quan đến hãng Nintendo và Pewdiepie lại dấy lên tâm điểm sự chú ý của cộng đồng. Theo đó, chúng ta đều biết Pewdiepie là một trong những gamer nổi tiếng nhất thế giới, anh sở hữu một kênh YouTube có hơn 35 triệu lượt đặng kí và hơn 7 tỷ lượt xem, những con số mà bất kì ai cũng thèm muốn.

Pewdiepie Pewdiepie giận dữ phản đối lòng tham vô đáy của Nintendo 1

Hầu hết các hãng game đều cho phép người chơi tải các đoạn video thu trong game của mình lên mạng, cho rằng điều đó rất có ích trong việc quảng cáo thương hiệu. Hồi năm 2013, Nintendo từng đòi phí quảng cáo từ một loạt người dùng YouTube nổi tiếng vì đã tạo các nội dung dựa trên game của họ. Một số người đã quyết định ngừng việc làm các video clip về game của Nintendo sau sự việc này. Và cho đến nay, hãng game nước Nhật lại có một giải pháp quái gở khác.

[fresh_embepost pid=”90697″]

Nintendo đã đề nghị được chia sẻ lợi nhuận với người dùng, thay vì đòi phí quảng cáo như trước. Tuy nhiên,  PewDiePie tỏ ra không hài lòng và phản ứng một cách dữ dội. Theo anh, các hãng game hoàn toàn có quyền đòi hỏi những khoản phí lợi nhuận. Nhưng chính hãng đã quên mất rằng Youtube là một nơi quảng bá hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt là những Youtuber sở hữu lượt theo dõi và truy cập khổng lồ là những con đường quảng bá tới người hâm mộ tốt nhất mà không mất một khoản tiền nào. Vậy nên không có cớ gì để Nintendo đòi chia sẻ lợi nhuận từ những gamer làm video trên Youtube cả.

Pewdiepie Pewdiepie giận dữ phản đối lòng tham vô đáy của Nintendo 2

Sự việc này sẽ chỉ khiến nhiều người có ác cảm thêm với Nintendo và Pewdiepie cho biết anh sẽ xóa bỏ hoàn toàn những game của hãng này ra khỏi kênh Youtube của mình.

Mời các bạn cập nhật những tin game PC-Console khác cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Khi Limbo đi lạc vào thành phố Los Santos trong GTA 5
>>>Ubisoft và EA gây bất bình dư luận khi ‘đem người dùng bỏ chợ’

Đọc tiếp