Game4V
>>
PC - Console
>>
Persona 5: Mặt nạ tội lỗi

Persona 5: Mặt nạ tội lỗi

 | 06/02/2015 06:45

Những thông tin mới nhất về tựa game được trông đợi suốt thời gian qua của hãng Atlus: Persona 5 sẽ khiến bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Trong sự kiện Persona Super Live 2015 , hãng Atlus đã bất ngờ cho công bố đoạn trailer đầu tiên của tựa game đang rất được mong đợi, Persona 5. Qua những gì đã thể hiện game cho thấy một sự lột xác toàn diện so với những phiên bản trước và trở thành chủ đề bàn tán của các fan hâm mộ trên toàn thế giới.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=oc_9r4wifFc”]

Nếu đã chơi qua những phiên bản trước đây, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra những thay đổi của phiên bản này. Đầu tiên là về cơ chế đồ họa của game. Khác với 2 phần trước, đồ họa của  Persona 5 đi theo hướng tả thực nhiều hơn và có phần gợi nhớ cho người xem đến với một sản phẩm khác của Atlus đó là Catherine (2011). Theo những thông tin ban đầu thì game được dụng trên một engine hoàn toàn mới do Atlus phát triển (dự kiến sẽ còn được ứng dụng trong những game tiếp theo của họ).

Persona 5 Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 1

Persona 5 Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 2

Persona 5 Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 3

Persona 5 Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 4

Persona 5 Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 5

Thế giới trong game cũng sống động và rộng mở hơn rất nhiều, với nhiều khu vực lớn, đừng xá, ga tàu điện và phô số các NPC di chuyển qua lại. Đây không hẳn là điều gì đó quá ngạc nhiên vì trước kia ông Katsura Hashino – nhà sản xuất của game đã từng đề cập rằng Atlus sẽ mang thêm tính tự do vào trong sản phẩm lần này của họ.

[fresh_embepost pid=”146634″]

Thay đổi tiếp theo là trong cơ chế điều khiển của game. Nếu các bạn để ý thì các Dungeon trong game được thiết kế phức tạp hơn với nhiều tầng lớp cùng khả năng tương tác cao. Điển hình như nhân vật chính có thể nhảy qua các trao đèn trần hay lợi dụng địa hình để ẩn nấp. Yếu tố ẩn nấp là điều khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên ở phiên bản lần này vì có khá ít tựa game JRPG áp dụng một cơ chế như vậy.

Persona 5 Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 6

Persona 5 Game4V (10) Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 7

Persona 5 Game4V (11) Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 8

Persona 5 Game4V (12) Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 9

Cuối cùng đó là những chiếc mặt nạ. Qua những gì đã thể hiện trong đoạn trailer chúng ta hoàn toàn có thể đoán đây là một món đồ biểu trưng cho các nhân vật trong game, giống như khẩu súng trong phần 3 và lá bài trong phần 4. Đây có thể chính là những công cụ cho các nhân vật chính triệu hồi các Persona của mình. Tạm thời qua đoạn trailer, game thủ chưa thấy có sự xuất hiện của các Persona, nhưng theo tôi, chúng sẽ sớm xuất hiện trong các trailer tiếp theo.

Trailer giới thiêu đến người xem 4 nhân vật chính Ryuuji Sakamoto tràng trai tóc vàng với ngoại hình bụi bặm, cô gái mang tên Anzu Takamaki, một chú mèo (chắc là mèo… tôi không biết nữa, nó như một Teddie phiên bản mèo vậy) mang tên Morgana và nhân vật do bạn điều khiển, một chàng trai bí ẩn (như mọi phần trước) với tóc xoăn đen, đeo kính. Chưa rõ đây có phải là 4 nhân vật duy nhất trong nhóm hay không vì ở các phiên bản trước,  số thành viên thường giao động từ 7-8 người.

Persona 5 Game4V (15) Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 10

Persona 5 Game4V (16) Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 11

Persona 5 Game4V (17) Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 12

Persona 5 Game4V (18) Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 13

Persona 5 Game4V (19) Persona 5: Mặt nạ tội lỗi 14

Ở cuối trailer chúng ta thấy nhân vật chính bất ngờ biến hình, có vẻ như để trở thành một Persona. Tuy nhiên cũng không ngoại trừ khả năng đây chính là bản thể xấu của anh khi ở thế giới Shadow (sau khi bị tiêu diệt sẽ trở thành Persona của bạn như trong bản 4).

Trong một số thông tin khác: Hãng Atlus đồng thời cũng đã công bố Persona 4: Dancing All Night, một tựa game âm nhạc dựa trên thế giới của Persona 4, dành riêng trên PS Vita. Những người đặt mua game sẽ được tăng kèm một phiên bản đĩa Bluray Persona 5 Special Movie. Dưới đây là trailer của game.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=FTSfZFNNROE#t=153″]

Persona 5 do hãng Atlus phát triển và phát hành. Game sẽ ra mắt người chơi trên PS3 và PS4 trong năm 2015 này.

Những thông tin mới nhất về tựa game này sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian tới. Trong lúc đó hãy tieeos tục theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trong chuyên mục Pc-console của Game4V.

>>>[PE 2014] Persona 5 sẽ phát hành phiên bản tiếng Anh ngay khi ra mắt
>>>Persona 4 Arena Ultimax, đội SEES ngày ấy bây giờ