Game4V
>>
PC - Console
>>
Omega Quintet, game nhập vai quản lý các idol nữ xinh xắn sẽ lên PC trong năm 2017

Omega Quintet, game nhập vai quản lý các idol nữ xinh xắn sẽ lên PC trong năm 2017

 | 15/04/2017 00:07

Hãng phát hành Ghostlight vừa chính thức thông báo rằng họ sẽ đưa tựa game Omega Quintet, kết hợp giữa thể loại nhập vai/quản lý ngôi sao (JRPG/Idol Simulation) của Idea Factory, lên hệ máy PC vào cuối năm nay.

Theo thông cáo báo chí, Ghostlight sẽ cố gắng hết mình để tạo ra phiên bản PC tốt nhất có thể: cho phép tùy chỉnh nhiều độ phân giải, Steam Achievements, lưu trữ đám mây, cũng như hỗ trợ đầy đủ chuột/bàn phím và bộ điều khiển.

Omega Quintet Omega Quintet, game nhập vai quản lý các idol nữ xinh xắn sẽ lên PC trong năm 2017 1

Omega Quintet có bối cảnh cốt truyện diễn ra trong một thế giới đang bị hủy hoại bởi một hiện tượng siêu nhiên được gọi là “Beep” (“Blare” trong phiên bản tiếng Anh), đã làm thoái hóa cuộc sống của nhân loại bằng những ảnh hưởng xấu đến tâm trí của họ.

Các nhân vật chính trong trò chơi được gọi là “Verse Maidens”, một nhóm nhạc thần tượng sở hữu sức mạnh chống lại các Beep này và anh chàng quản lý Takuto. Những quyền năng đặc biệt của nhóm sẽ được sử dụng để chống lại Beep và cứu lấy loài người, bằng cách đem lại cho họ niềm hy vọng và ước mơ qua những lời nhạc, điệu nhảy sôi động.

Omega Quintet Omega Quintet, game nhập vai quản lý các idol nữ xinh xắn sẽ lên PC trong năm 2017 2

Các thành viên của Verse Maidens bao gồm có Otoha, Kyoka, Kanadeko, Nene, và Aria. Mỗi nhân vật sẽ sở hữu những tính cách, khả năng riêng và bạn- người chơi – trong vai người quản lý nhóm nhạc, sẽ phải tìm hiểu và phát huy thế mạnh trong tính cách lẫn kỹ năng của từng người để góp phần giúp họ đẩy lùi sự hủy diệt trên toàn thế giới.

Ví dụ: Otoha là một thành viên mới của Verse Maidens, người thích ngủ và đi nghỉ mát hơn là làm việc chăm chỉ, liên tục ép buộc các thành viên khác đi theo ý tưởng của mình (phần lớn đều rất ngớ ngẩn), lăng mạ người bạn thời thơ ấu của cô ấy thường xuyên và rên rỉ bất cứ khi nào bắt gặp một ai đó không đồng ý với mình.

Omega Quintet Omega Quintet, game nhập vai quản lý các idol nữ xinh xắn sẽ lên PC trong năm 2017 3

Điểm mạnh của cô nàng là tinh thần lạc quan, nhưng lại cực kỳ ngốc nghếch. Với việc có thể dễ mắc phải những sai lầm cực vụng về giúp cho Otoha được mệnh danh là một trong những nhân vật chính tồi tệ nhất từng được tạo ra.

Ngược lại, trưởng nhóm Kyoka luôn mang bên mình ý thức trách nhiệm mạnh mẽ trong cả công việc với tư cách là một Verse Maiden hoặc khi chăm sóc cho người khác, và thuộc mẫu người khó bày tỏ cảm xúc.

Omega Quintet Omega Quintet, game nhập vai quản lý các idol nữ xinh xắn sẽ lên PC trong năm 2017 4

Kanadeko là cô nàng tomboy sở hữu tính cách liều lĩnh và có trí tuệ tương tự như… Otoha, thường đưa ra quyết định mà không cần suy nghĩ. Trong khi đó, cô nàng nhỏ nhắn Nene lại rất nhút nhát, thường lo lắng vô cớ và tỏ ra yếu đuối, dễ bị mắt cỡ và luôn nấp sau lưng Kanadeko.

Cuối cùng là Aria, thành viên lớn tuổi nhất của Verse Maidens, một con người bí ẩn và có khuynh hướng cô lập bản thân với lời nói và hành vi của mình.

Trong vai anh chàng quản lý Takuto , bạn sẽ phải tìm cách hòa hợp những con người với những tính cách hoàn toàn trái ngược nhau này để họ chung tay giải cứu thế giới.

Omega Quintet Omega Quintet, game nhập vai quản lý các idol nữ xinh xắn sẽ lên PC trong năm 2017 5

Vẫn theo lối đánh combat turn-based theo lượt truyền thống, người chơi Omega Quintet sẽ sử dụng sức mạnh của âm nhạc để tăng cường sát thương cho các đòn đánh của mình.

Trong các lượt ra đòn của Takuto, thanh Voltage Gauge sẽ dần được tăng lên. Khi thanh này đã đầy, bạn có thể khởi động chế độ Live Mode và tung ra những chiêu thức đặc biệt để cả nhóm cùng nhau thi triển tuyệt kỹ hạ gục kẻ thù chỉ trong một nốt nhạc.

Omega Quintet Omega Quintet, game nhập vai quản lý các idol nữ xinh xắn sẽ lên PC trong năm 2017 6

Tuy không thật sự nổi bật trên thị trường game nhập vai nhưng Omega Quintet vẫn rất thích hợp cho các fan anime lẫn JRPG và đặc biệt là những ai yêu thích thể loại quản lý idol này. Quên nói nữa là game còn có cả chế độ thu âm và tạo video âm nhạc cho nhóm nên những ai sở hữu bộ óc sáng tạo có thể tự do phát huy tài năng đạo diễn của mình. Dự kiến game sẽ lên Steam vào khoảng cuối năm nay.

Đọc tiếp