Game4V
>>
PC - Console
>>
Nintendo Switch bán chạy vượt mặt cả PS4 tại quê nhà Nhật Bản

Nintendo Switch bán chạy vượt mặt cả PS4 tại quê nhà Nhật Bản

 | 30/03/2017 20:56

Nintendo Switch đang bán chạy hơn PS4 tại Nhật Bản trong tháng đầu tiên, nhưng lại chậm hơn so với Wii U.

Nhờ các số liệu mà Media Create cung cấp ngày hôm nay, so với dữ liệu trước đó từ cùng một nguồn, người viết nhận thấy rằng cỗ máy console mới của Nintendo, Switch, đã vượt qua mốc 500.000 đơn vị được bán ra tại Nhật Bản vào thời điểm ngày 26 tháng 3.

Nintendo Switch Nintendo Switch bán chạy vượt mặt cả PS4 tại quê nhà Nhật Bản 1

Cụ thể hơn, cỗ máy chơi game hỗn hợp này đã tẩu tán được 519.504 chiếc, và chỉ mất đúng bốn tuần để chạm mốc nửa triệu tại thị trường nội địa.

Sau khi tạm giảm tốc hồi tuần kia (phần lớn là do thiếu hàng), Switch đã bật lên trở lại vào tuần rồi, có lẽ là nhờ nguồn cung đã dồi dào hơn, cũng như hiệu ứng của tựa game Splatoon 2 sắp được đưa vào thử nghiệm.

Nintendo Switch Nintendo Switch bán chạy vượt mặt cả PS4 tại quê nhà Nhật Bản 2
Splatoon 2 – át chủ bài mới của Switch?

Điều này đã giúp cho chiếc console của Nintendo vượt mặt PS4 về doanh số bán hàng trong một thời điểm. Máy chơi game của Sony đã bán được 439.810 chiếc trong 4 tuần, nhưng lại cần đến 7 tuần để vượt qua mốc nửa triệu đơn vị đầu tiên. Hơn thế nữa, phải qua đến tuần thứ 8 thì nó mới chạm được con số tương tự như Nintendo Switch là 519.773 chiếc!

Khi PS4 ra mắt hồi tháng 2 năm 2014, doanh số bán hàng đã giảm khá nhanh tại thị trường nội địa, do thiếu hụt các tựa game tiếng Nhật nổi bật, nhưng không hiểu sao Switch lại không gặp phải vấn đề tương tự.

Nintendo Switch Nintendo Switch bán chạy vượt mặt cả PS4 tại quê nhà Nhật Bản 3

Một điểm lưu ý thú vị là hai thiết bị chơi game này dường như không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của nhau, theo bất kỳ cách nào có thể đo đếm được cho đến thời điểm hiện tại.

Có thể tại vì các game thủ Nhật Bản chỉ xem Nintendo Switch là một máy portable di động hơn là một chiếc home console cố định, nên chúng được chia ra làm 2 phân nhánh máy chơi game khác nhau và “nước sông không phạm nước giếng” cũng là do vậy chăng?

Tuy nhiên doanh số của Switch tại Nhật Bản vẫn còn chậm hơn so với Wii U, khi “tiền bối” của nó chỉ mất 3 tuần để bán ra 500.000 đơn vị đầu tiên và đạt mức 557.901 chiếc vào ngày 23 tháng 12 năm 2012.

So sánh này xem ra cũng có phần hơi thiệt cho Switch, khi mà Wii U được phát hành trong dịp lễ hội cuối năm chứ không phải một thời điểm đầu năm không dính dáng gì tới hội hè như Switch.

Hãy cùng chờ xem từ đây đến cuối năm, Switch sẽ còn đạt được những kỷ lục đáng nể nào khác không nhé.

Theo Dualshockers

Đọc tiếp