Game4V
>>
PC - Console
>>
Nintendo mất cả trăm triệu USD sau khi ra mắt máy chơi game Switch

Nintendo mất cả trăm triệu USD sau khi ra mắt máy chơi game Switch

 | 24/10/2016 13:25

Sau khi hệ máy chơi game mới nhất của Nintendo mang tên Switch ra mắt, rất nhiều người nghĩ rằng “công ty này trúng quả lớn rồi” nhưng hóa ra, nó lại khiến cho họ mất cả đống tiền. Vì sao lại xảy ra cơ sự như vậy? Vì có quá nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng chưa có câu trả lời.

screenshot_10 Nintendo mất cả trăm triệu USD sau khi ra mắt máy chơi game Switch 1

Switch lần đầu tiên được công bố vào 20/10, lập tức kiếm về chơ Nintendo khoản tiền kếch xù tự thị trường chứng khoán lên đến 1 tỷ đô, với mức tăng 4.6% giá trị trên 1 cổ phiếu. Đỉnh của nó đạt $261.60/cổ phiếu. Tuy nhiên, chỉ sau đó 1 ngày, giá cổ phiếu đột ngột quay về mốc $242.40/cổ phiếu, tức giảm tới 7.3%. Một vài tính toán chỉ ra rằng, sau khi ra mắt Switch, Nintendo mất gần $7.69/1 cổ phiếu, hay khoảng gần 690 triệu USD đã bốc hơi!

Giải thích cho lý do tại sao lại có sự tăng giảm tới mức chóng mặt như vậy xuất phát từ kì vọng của các nhà đầu tư và họ nhận ra có vô số thứ chưa hề được tiết lộ. Truyền thông đã thổi phồng khả năng của Switch lên quá mức và quảng cáo của Nintendo cũng gây ra khá nhiều hiểu lầm.

the-legend-of-zelda-breath-of-the-wild-img-1 Nintendo mất cả trăm triệu USD sau khi ra mắt máy chơi game Switch 2

Chúng ta gần như chẳng biết 1 chút gì về màn hình cảm ứng, sức mạnh, thời lượng pin hay thậm chí là lịch phát hành, mức giá của sản phẩm. Chúng ta chỉ biết được rằng sẽ có mặt của một phiên bản của The Legend of Zelda và thậm chí là sự xuất hiện của Skyrim cũng chỉ là hàng… Fake khi Bethesda đã chính thức nói về điều này.

Tuy nhiên, Nintendo cũng đã tung ra bản thông báo những đơn vị sẽ là đối tác của hãng với rất nhiều các tên tuổi máu mặt như Bethesda, Activision, Capcom, Ubisoft, Warner Bros. Interactive và T2… báo hiệu những sản phẩm bom tấn có cơ hội đặt chân lên nền tảng này nhưng chưa biết là bao giờ và sẽ như thế nào, có bị cắt xén hay không.

Dù mức giảm ngay khi ra mắt khiến Nintendo mất cả núi tiền thì công ty này vẫn đang có mức tăng giá trị cổ phiếu mạnh tới 51.3% nhờ sự ra đời của Pokémon Go vào mùa hè 2016. Nó trở thành một trong những game được tải về nhiều nhất trong lịch sử Appstore và Google Play, tạo ra sức ảnh hưởng cả về mặt giải trí lẫn chính trị với nhiều nước.

Nintendo hiện chưa công bố bất cứ điều gì về Switch ngoài đoạn trailer đầu tiên và chỉ tiết lộ khoảng thời gian ra mắt vào 03/2017 mà thôi.

[fresh_embepost pid=”386692″ ]

Đọc tiếp