Game4V
>>
PC - Console
>>
Nintendo đã từng có ý định đưa Harry Potter lên Gameboy

Nintendo đã từng có ý định đưa Harry Potter lên Gameboy

 | 10/02/2015 17:50

Suýt chút nữa chúng ta đã có một series game về Harry Potter trên các hệ máy của Nintendo.

Harry Potter – một trong những bộ tiểu thuyết kinh điển của nhà văn J.K. Rowling. Ngoài việc là bộ sách bán chạy nhất với hàng loạt giải thưởng, đây cũng là một cái tên đã đi vào lịch sử của ngành điện ảnh khi lần lượt 8 bộ phim được ra mắt thu về hàng tỷ USD. Bên cạnh đó, hàng loạt những tựa game dựa trên chàng phù thủy này cũng đã được Warner Bros. Interactive đưa lên video game và cũng thành công không kém.

Harry Potter 1 Nintendo đã từng có ý định đưa Harry Potter lên Gameboy 1

Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước khi Harry Potter được chuyển thể thành phim, hãng Nintendo đã từng có ý định sở hữu và đưa anh chàng phù thủy này lên các hệ máy của Nintendo vào năm 1998. Theo một báo cáo mới nhất của Unseen64, hãng định phát triển thương hiệu Harry Potter thành một game nhập vai, phiêu lưu góc nhìn thứ 3. Cùng với đó là một trò chơi dựa trên bộ môn thể thao Quidditch trên các hệ máy Gameboy, Nintendo 64 hay GameCube.

Tuy nhiên, ý định này đã hoàn toàn bị phá bỏ khi hãng Warner Bros quyết định không chia sẻ thương hiệu bản quyền cho bất cứ ai để phát triển nó thành một bộ phim thu về khoảng 7,7 tỷ USD. Hãng này sau đó cũng đã cấp phép cho EA phát hành những tựa game liên quan đến Harry Potter.

Harry Potter 2 Nintendo đã từng có ý định đưa Harry Potter lên Gameboy 2

Vậy là Nintendo đành dẹp bỏ ý định làm game về phù thủy dù rằng đây là một đề tài rất hấp dẫn. Một số những bản phác thảo đã có nhưng chúng không bao giờ được đưa ra ánh sáng.

Mời các bạn cập nhật những tin game offline tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Persona 5 tiếp tục hé lộ nhiều thông tin hấp dẫn
>>>Chiêm ngưỡng sức mạnh tuyệt vời của nền tảng Engine hoàn toàn mới, Mizuchi

Đọc tiếp