Game4V
>>
PC - Console
>>
Nintendo bổ nhiệm vị trí chủ tịch công ty mới

Nintendo bổ nhiệm vị trí chủ tịch công ty mới

 | 16/09/2015 08:27

Chiếc ghế chủ tịch của Nintendo cuối cùng cũng đã có chủ nhân mới. Đáng tiếc, người này lại không phải là huyền thoại Shigeru Miyamoto.

1430040046765114769 Nintendo bổ nhiệm vị trí chủ tịch công ty mới 1

Ngày 14/9, Nintendo đã ra thông báo chính thức về việc bổ nhiệm vị trí chủ tịch mới, sau khi người tiền nhiệm là Satoru Iwata qua đời sau một cơn bạo bệnh. Theo đó, vị chủ tịch mới được bổ nhiệm sẽ là Tatsumi Kimishima, người đứng đầu về mảng phụ trách nhân sự và từng có thời gian giữ cương vị giám đốc quản lý của công ty. Điều này trái ngược với rất nhiều trang báo lớn dự đoán chiếc ghế đứng đầu sẽ thuộc về Shigeru Miyamoto hoặc Genyo Takeda.

Shigeru-Miyamoto Nintendo bổ nhiệm vị trí chủ tịch công ty mới 2

Ông Tatsumi Kimishima trước khi làm việc cho Nintendo thì đã có thời gian công tác tại ngân hàng Sanwa trong gần 30 năm. Sau đó, ông được bổ nhiệm là Giám đốc Tài chính của Pokemon Company, công ty con của Nintendo chuyên về thương hiệu Pokemon. Cũng từ đây, ông Kimishima đã được chọn vào vị trí chủ tịch Nintendo Bắc Mỹ từ năm 2002 đến 2006. Chức vụ này sau đó đã được giao lại cho vị giám đốc trẻ tài năng Reggie Fils-Aime.

Bản thông cáo báo chí cũng nói rõ rằng việc bổ nhiệm Shigeru Miyamoto phụ trách về mảng nội dung và ý tưởng, trong khi Genyo Takeda được chọn phụ trách mảng công nghệ. Ông Miyamoto được coi là cha đẻ của của series game danh tiếng Super Mario Bros, tựa game vừa bước sang tuổi thứ 30. Còn ông Takeda được biết đến với công trình đầy sáng tạo của mình là máy chơi game Wii.

Trong buổi họp báo tại Osaka, ông Kimishima tuyên bố: “Sẽ không có sự thay đổi nào về phương hướng, mục tiêu và chiến lược đã từng được cố Chủ tịch Iwata vạch ra trước đó”. Khi được hỏi về kế hoạch trong tương lại, ông cho biết sẽ đồng hành cùng Miyamoto và Takeda để hình thành nên “một thế hệ lãnh đạo ổn định”. Thế hệ này sẽ tạo ra các “dự án mới đầy sáng tạo” và đào tạo “nguồn nhân sự tài năng”.

Dự kiến, quyết định bổ nhiệm Chủ tịch mới của Nintendo sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 16/9 sắp tới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Cuộc đời và sự nghiệp của cố Chủ tịch Nintendo: Satoru Iwata

Đọc tiếp