Game4V
>>
PC - Console
>>
Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 2)

Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 2)

 | 07/06/2015 12:27

Mời các bạn tiếp tục đến với danh sách những tựa game sinh tồn hay nhất, đáng có mặt nhất trong PC của bạn.

Silent Hill 4: The Room

nhung tua game kinh di dang choi Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 2) 1

Silent Hill 4: The Room là tựa game đã “đi ngược” với những phần trước đó. Tựa game lấy bối cảnh không liên quan gì tới thị trấn Silent Hill. Cơ chế gameplay thêm góc nhìn thứ nhất khi bạn ở trong căn phòng 302, điều này giúp bạn có được cái nhìn trực quan hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, phần thứ 4 này cũng cho bạn “ăn hành” rất nhiều. Trò chơi không hề có chế độ lưu game tự do, game thủ chỉ có thể lưu game được khi ở phòng 302. Có quá nhiều thứ mới mẻ trong Silent Hill 4, chưa cần biết cốt truyện có xuất sắc hay không nhưng sự thay đổi đáng khen của tựa game này cũng khiến nó xứng đáng có mặt trong cỗ máy PC của bạn.

Amnesia: A Machine for Pigs

nhung tua game kinh di dang choi 1 Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 2) 2

Mặc dù không quá xuất sắc như người tiền nhiệm nhưng Amnesia: A Machine for Pigs vẫn được đánh giá là một tựa game kinh dị hấp dẫn. Game thủ sẽ được trải nghiệm câu chuyện được lấy bối cảnh vào năm 1988 và những điều kì lạ, đáng sợ xung quanh một thương gia giàu có tên Oswald Mandus. Lối chơi không có sự khác biệt nhiều so với phiên bản trước đó nhưng vẫn đem lại được cho người chơi những cảm giác hồi hộp và đáng sợ đến khó quên.

Penumbra: Overture

nhung tua game kinh di dang choi 2 Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 2) 3

Điểm đáng chơi của Penumbra: Overture chính là việc nó sở hữu một cốt truyện hấp dẫn cùng những cơ chế gameplay vô cùng hoàn hảo, điển hình là cơ chế tương tác và mô phỏng vật lý. Những hành động thông thường như mở cửa không còn chỉ là những nút bấm đơn giản, bạn sẽ phải biết kết hợp với chuyển động của chuột giống như cách bạn làm ở ngoài đời thực. Nó có thể phức tạp hơn nhưng trải nghiệm mang lại cực kì đáng nhớ. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ xót Penumbra: Overture trong bộ sưu tập game kinh dị của mình.

State of Decay

nhung tua game kinh di dang choi 3 Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 2) 4

State of Decay là một tựa game kinh dị cực kì đáng chơi. Game mang lại một thế giới mở rất rộng lớn, cùng với đó là những con zombie ghê rợn mà người chơi phải chống lại. Trò chơi đề cao yếu tố Stealth Action nhưng khi đã bị lũ zombie phát hiện, cơ chế chiến đấu của State of Decay cũng khá đã tay. Điểm đặc biệt trong game là bất cứ thứ gì cũng có thể biến thành vũ khí chống lại zombie.

The Thing

nhung tua game kinh di dang choi 4 Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 2) 5

Game ăn theo phim thường không được đánh giá cao và luôn nhận phải những cái nhìn xa lánh của game thủ, nhưng với The Thing thì đó lại là một câu chuyện khác. Được mô phỏng theo bộ phim cùng tên, The Thing đã mang lại cho người chơi một tựa game xuất sắc. Cộng đồng game thủ đánh giá The Thing rất cao về mặt tái tạo hiệu ứng và thiết kế môi trường. Bên cạnh đó, góc nhìn thứ 3 cùng những cơ chế ngắm bắn rất gần gũi khiến cho cộng đồng có tình cảm với tựa game này rất nhanh.

Outlast

nhung tua game kinh di dang choi 5 Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 2) 6

Không thể phủ nhận được sự đáng sợ cùng sức hấp dẫn của Outlast. Lấy bối cảnh tại một bệnh viện tâm thần, bạn sẽ trong vai một phóng viên đến để lấy tư liệu viết bài. Tuy nhiên, đó không phải là một bệnh viện bình thường, nơi đây chứa rất nhiều những thí nghiệm kinh hoàng của Đức quốc xã. Không vũ khí, không năng lực đặc biệt và không vũ khí, tất cả những gì bạn cần phải làm là chạy trốn. Camera là đồ vật hữu ích duy nhất bạn có được. Một trong những trò chơi kinh dị sinh tồn xuất sắc.

Và đó là danh sách những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất dành cho hệ máy PC. Vậy theo ý kiến của các bạn độc giả, các bạn có ý kiến nào khác xin hãy cho chúng tôi biết trong phần comment phía dưới.

>>>Những tựa game kinh dị sinh tồn hay nhất trên PC (Phần 1)

Đọc tiếp