Game4V
>>
PC - Console
>>
Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá

Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá

 | 10/10/2017 13:42

Hầu hết các game thủ thường chỉ chú tâm đến những trò chơi chất lượng, những cú hit khủng, những tựa game bom tấn.

1496934365 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 1

Nhưng ngoài ra còn có cả một thế giới khác, những tựa game rất “bựa” mà nhiều game thủ rất lấy làm thích thú khi chơi nhưng khiến những ông bạn thân cùng phá lên thích thú, người ngoài nhìn vào đánh giá và khiến các bậc phụ huỵnh dù không nổi giận xung thiên nhưng cũng phải rất “quan ngại” khi cục cưng của mình lại có xu hướng chơi những trò chơi kì dị như vậy.

Nào, các bạn cùng thắt dây an toàn để bắt đầu chuyến hành trình khám phá những tựa game như vậy nhé.

1/

1 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 2

Ồ, vậy là bạn FA, cô đơn đến độ phải chơi một tựa game Hẹn hè ảo (Dating Sim) để khỏa lấp nỗi buồn và chỗ trống trong cuộc đời mình. Chỉ vậy thôi cũng đủ khiến những người biết chuyện lắc đầu ái ngại rồi, nhưng khi mà bạn chơi một tựa game hẹn hò ảo với nội dung là quyến rũ… chim chóc, một con chim thật đầy lông lá thì đó là một level mới hoàn toàn rồi.

hatoful-boyfriend-1496934365 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 3 “Anh nhớ đôi mắt gợi cảm, khoái trá của em ngày xưa”

Ngay cả khi bạn mua và chơi nó như một trò đùa thì đừng nói tới người ngoài, ngay cả lũ bạn thân cũng sẽ được dịp mà thỏa thích trêu đùa bạn với những trò đùa mang màu sắc “chim chóc” mà thôi.

2/

2 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 4

Nếu bạn mời bạn gái đến chơi thì tốt hơn là đừng để cô ấy biết là bạn có một trò chơi như thế này, trừ khi logic  hài hước của cố ấy dung nạp được mức độ bựa cao đến như thế này.

Về lịch sử thì đây là một tựa game bựa đã có lịch sử khá là dài lâu suốt từ những năm 1987, với duy một bản đầu là có vẻ nghiêm túc con sau bắt đầu… bựa dần. Và tới đỉnh điểm là phiên bản Leisure Suit Larry: Magna Cum Laude với nội dung nói về một chàng sinh viên đại học khù khờ, ngờ nghệch về yêu đương phải tiến hành quyến rũ thành công đủ 16 cô gái để chứng tỏ là mình đủ “trình” tham gia một show truyền hình thực tế hẹn hò. Và chuyến hành trình “16 cô gái” đó chứa hàng loạt những tựa game minigame có nội dung rất “lầy” liên quan tới việc quyến rũ 16 cô gái đó. Từ ra vẻ “tay chơi” mà lại có những câu thoại rất “liên quan” như “Anh nghĩ em nhìn rất là đẹp và cool đó, thế liệu thỉnh thoảng em có thích đi chơi không?” cho tới bốc phét, lừa dối, chuốc say… đủ các trò ngu ngốc nhất mà một tay mơ có thể nghĩ ra nhằm phục vụ mục đích quyến rũ gái cấp tốc.

 

Mà chưa kể là dù đồ họa thời những năm 2004 nhưng trò chơi này có thể nói đã xây dựng nên một thế giới rất “thành công”. Từ những bức tranh lô lố, anh chàng nhân vật chính đậm chất mọt sách, những cô gái “bốc lửa” đối lập với chàng nhân vật chính cho đến việc lồng tiếng rất “nhập tâm” nữa.

Nói cho chuẩn, đây không phải là một tựa game tồi mà nó đã rất thành công với mục tiêu của mình đó tạo nên một sự giải trí rất sảng khoái cho các thanh niên “đồng râm”. Phải cái là bạn không nên chơi nếu có ai khác ở cạnh bên mà thôi.

3/

3 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 5

Để lấy lại gói bột Protein của ông bạn đã bị một tên trộm biến thái “thó” mất vì mục đích riêng. Bạn, một chàng lực sĩ cơ bắp phải đuổi theo tên trộm xuyên đường phố, xuyên phố phường, vượt qua xe cô và… xuyên qua hàng đóng tường gạch mà vừa phải “pose” dáng lực sĩ cho chuẩn với cái form dáng tên trộm đã “in” trên bức tường ở phía trước. Dù gameplay rất đơn giản và không có gì nhiều để nói, nhưng điểm “ăn tiền” của Muscle March là bởi cái không khí “bựa” rất đậm chất Nhật của nó khiến ai có logic hài hước hơi xoắn ốc một chút mà đã bập vào chơi thì sẽ rất khó dứt. TUừ các tay lực sĩ trái khoáy thích tết tóc bím kute, mặc đồ lót màu hường cho tới cả… gấu Bắc Cực cũng tham gia cả cuộc chơi nữa.

muscle-march-1496934365 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 6

Nhìn chung, Muscle March rất đậm chất “thoát y”, mang tính “lực sĩ” cao và có rất nhiều, rất nhiều cơ bắp trong game. Đủ nhiều để bất kì ai bắt gặp bạn chơi tựa game này cũng phải tự đặt câu hỏi rằng… thật sự bạn là ai đấy nhé.

4/

4 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 7

Các bạn chắc chẳng còn mấy lạ gì với những chiếc kem que cổng trường thời thơ bé phải không nào? Lớn rồi, chẳng mấy khi còn ăn kem que nữa nhưng mỗi khi đi lại cổng trường thấy các cô các bác vẫn tần tảo với gánh kem que, ắt hẳn các bạn đều bồi hồi nhớ lại tuổi thơ của mình với biết bao kỉ niệm.

Và Succulent sinh ra để đục khoét những kỉ niệm thơ ấu đó.

 

Chẳng là nhà phát triển nói rằng một ngày nọ, ông sau khi xem một clip một thanh niên đút đầy thức ăn vào mồm và nảy ra cảm hứng làm game từ đó, thế là Succulent ra đời với nội dung của toàn bộ tựa game chỉ nói về việc bạn đút kem que vào mồm cho một thanh niên đầu U40 người lông lá đẫy đà, ở phía sau là 2 thanh niên clone khác của nhân vật chính múa may phụ họa để cổ vũ cho hành động đút kem que của người chơi. Và theo diễn tiến của trò chơi, thanh kem que trở nên nhỏ dần và các hành động của 2 thanh niên phụ họa, cùng âm nhạc, cùng ánh sáng ngày càng, ngày càng trở nên kì quái hơn.

Và khi bạn đã cho thanh niên nọ ăn xong chiếc kem que, Succulent… tua lại ban đầu và bạn lại cho thanh niên đó ăn kem que tiếp, chu trình ăn kem que kéo dài bất tận không có hồi kết, giá trị chơi lại cực cao.

5/

5 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 8

Hay còn được gọi là Kantai Collection, là người yêu thích anime Nhật, văn hóa Nhật thì hoàn toàn có thể hiểu được kiểu suy nghĩ “anime hóa” của người Nhật. Nó chẳng có gì mang tính cá nhân cả.

Thế nhưng với những người không hiểu chuyện, không hiểu về văn hóa Anime, manga Nhật, logic hài Nhật hay không chơi game thì nhìn vào tựa game này rồi bạn bảo đây là game nói về… đệ nhị thế chiến thì không ít người sẽ phải bàng hoàng cho rằng chắc bạn phải biến thái lắm mới chơi một tựa game toàn các cô gái xinh tươi tầm 15 tuổi, kute, rất moe mặc váy ngắn với chút súng ống sau lưng rồi nói đó là các… chiến hạm từ thời đệ nhị thế chiến.

kan-colle-1496934365 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 9

Chưa hết, vì quá nổi tiếng nên Kancolle có hẳn cả một bộ Anime chuyển thể, bởi lẽ chơi Kancolle chưa đủ khiến bà nội lo lắng về bạn đâu, mà phải xem chúng nữa cơ.

6/

6 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 10

Thông thường chơi game người ta thường chia làm hai trường phái, trường phái một chiếm số đông hay tìm đến những tựa game hành động cool ngầu, chiến đấu đã tay, đánh nhau bét nhè cho nó thỏa cơn ghiền. Trường phái còn lại chiếm ít hơn nhưng cũng không nhỏ, là những người thích tìm đến những trải nghiệm giải trí nhẹ nhàng, sâu lắng như một khoảng lặng cho những giờ phút xô bồ của cuộc sống thường ngày vốn đầy những lo toan, mệt mỏi.

Nếu nhóm cực đoan của trường phái hành động thường dẫn đến những tựa game quá sức bạo lực thì nhóm “quá đà” của trường phái êm đềm thường dẫn đến những tựa game như Imagine BabyZ 3D.

imagine-babyz-3d-1496934365 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 11

Với “Imagine BabyZ 3D, hãng Ubisoft cho bạn vào vai… bảo mẫu trẻ em thứ thiết, trong đó bạn được tận hưởng niềm vui chăm sóc trẻ em từ cho bé ăn, cho bé tắm, thay tã, dỗ bé ngủ… trên nền đồ họa 3D rất đẹp đẽ, nịnh mắt của hệ máy 3DS. Thậm chí có cả một chức năng nhận diện khuyên mặt để… áp mặt bạn vào đứa bé mà bạn đang chăm sóc nữa, thú vị đến sởn cả da gà phải không nào?

Và cứ thử tưởng tượng bạn ngồi chờ xe bus, chuyến tàu vừa nâng niu thích thú, chơi… ú òa với cái đứa bé 3D dễ thương đầy màu sắc trong máy 3DS xem người ngoài sẽ nghĩ sao? Nếu bạn là một nữ game thủ thì dù hơi kì nhưng còn có thể tạm hiểu được, còn nếu bạn là nam thì…

7/

7 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 12

Có thể nói, Power Shovel là một trong những tựa game kì lạ và “dị” nhất từng có trong thế giới game mà ít người đã từng được thử chơi. Đại khái thì Power Shovel là một tựa game trên hệ máy PS1 cho bạn vào vai người… lái máy xúc. Và cùng với chiếc máy xúc đầy sức mạnh đó, bạn phải làm hạng loạt các nhiệm vụ khác nhau, từ nghiêm túc như xúc gạch, đập phá nhà cửa… Cho tới xúc rùa từ thùng nọ sang thùng kia, nấu đồ ăn trong băng chuyền…

power-shovel-1496934365 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 13

Có thể nói nhiệm vụ nghiêm túc thì ít mà nhảm nhí thì nhiều, nhưng kể ra thì cái cách nhà phát triển “nghĩ” và xoay vần ra cả đống nội dung dù chỉ xoay quanh độc có một hoạt động đó là xúc đi xúc lại cái máy xúc thì kể cũng thật là đáng nể đấy. Nhất là với điều kiện phần cứng hạn chế đương thời nữa.

Tất nhiên với một tựa game đòi bạn xúc gạo vào trong bao bằng… cả một cái cần cẩu thì không cần phải khoe cho ai cả đâu bạn nhé. Âm thầm giải trí thôi.

8/

8 Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 14

Dreamcast là một chiếc máy chơi game đầy hứa hẹn như lại quá sức yểu mệnh với danh sách game rất hạn chế vì không cạnh tranh nổi với PS2. Tất nhiên hạn chế là vậy nhưng Dreamcast vẫn có cho mình một cơ số những tựa game đáng nhớ.

Có lẽ đáng nhớ nhất là Seaman.

8430-550x-seaman Những tựa game “kì quái” mà chơi chỉ tổ bị người ngoài đánh giá 15

Saeman – Người biển, là nhân vật chính, là trung tâm của trò chơi cùng tên này, một tựa game đầy thú vị đi trước  thời đại hỗ trợ micro cho bạn nói chuyện vào AI trong game, tức chú Người biển nọ, một sinh vật nửa người nửa cá uằn éo với gương mặt… khó mà ưa nổi. Mà ấy là mới nói tới ngoài hình thôi chứ nói gì với Seaman là nó lại đáp trả bạn bằng thứ văn phong vô cùng kì cục hoặc chửi lại bạn và gọi bạn là “Con rối da” cùng vô số từ ngữ quái đản khác.

Điều kì cục nhất về Seaman đó là thực tế cái trò chơi này nó khá là nhàm chán vì bạn chẳng có việc gì để làm ngoài nói chuyện với một con người cá nhìn đã không ưa nói mà… nói năng còn khó nuốt hơn bội phần. Thậm chí bạn chơi trò này nheieuf lần một ngày thì nó còn nhạo báng bạn ấy chứ. Vậy nên nếu không có ai nhạo báng và đánh giá bạn vì chơi cái trò chơi này thì ít nhất cũng có… chính cái trò chơi này đấy.