Game4V
>>
PC - Console
>>
Những thứ mà game thủ mong muốn nhất trong Fallout 4

Những thứ mà game thủ mong muốn nhất trong Fallout 4

 | 07/06/2015 12:26

Sau cả một khoảng thời gian dài im hơi lặng tiếng, Bethesda đã tung ra những thông tin khiến cả cộng đồng game thủ phải sôi sục chỉ với một đoạn trailer xoay quanh cái tên Fallout 4.

Khiến game thủ phải chờ đợi dài cổ suốt tận 7 năm ròng rã suốt từ lúc phiên bản Fallout 3 được công bố cách đây 7 năm nếu không tính phiên bản Fallout: New Vegas do một nhà phát triển khác sản xuất, cuối cùng phiên bản tiếp theo: Fallout 4, cuối cùng đã được Bethesda chính thức công nhận và tung ra một đoạn trailer ngắn giới thiệu về sản phẩm khiến cộng đồng game thủ phải sôi sục trước thông tin này. Luôn được khẳng định là quả bom tấn trong lòng game thủ, cái tên Fallout 4 đưa ra những hứa hẹn mới, những hy vọng mới cho người chơi so với các phiên bản cũ.

Thế giới rộng lớn và nhiều bí ẩn

Nói đến phương diện này, có lẽ Fallout 4 khi ra mắt sẽ gặp phải nhiều sự so sánh từ phía game thủ đối với những sản phẩm trong thể loại nhập vai hoặc sandbox được phát hành gần đây như Grand Theft Auto V hay The Witcher 3: Wild Hunt. Theo nhiều thông tin, Fallout 4 sẽ lấy bối cảnh diễn ra tại thành phố Boston của Mỹ, đây là một trong những thành phố nổi tiếng với diện tích rộng lớn, nhiều địa danh gắn liền lịch sử, những trung tâm giao dịch lớn trên thế giới… Có lẽ, game thủ sẽ không phải lo về sự chật hẹp trong thế giới của Fallout 4 một chút nào trong khi đợi sản phẩm ra mắt.

Game4V 2 Những thứ mà game thủ mong muốn nhất trong Fallout 4 1

Cốt truyện đầy hứa hẹn

Diễn ra 10 năm sau những sự kiện của phiên bản Fallout 3, năm 2287 tại thành phố Boston, cốt truyện của Fallout 4 sẽ có nhiều liên quan tới phiên bản trước, Fallout 3, và có thể chịu sự ảnh hưởng từ những lựa chọn của người chơi từ quá khứ. Tuy nhiên, dựa theo nhiều nguồn thông tin thì phiên bản thứ 4 này sẽ đưa người chơi vào một con đường mới tươi sáng hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Thay vì chỉ lang thang và tìm kiếm câu trả lời cho nhiều bí ẩn trên vùng đất chết, người chơi sẽ hướng tới một thế giới đẹp đẽ hơn bằng cách xây dựng lại mọi thứ đã gần như bị phá hủy hoàn toàn sau tận thế hạt nhân.

Game4V 5 Những thứ mà game thủ mong muốn nhất trong Fallout 4 2

Đa dạng hóa mọi phương diện

Phiên bản ra mắt cách đây 7 năm: Fallout 3, luôn thường xuyên được cộng đồng game thủ lấy ra để so sánh với thế giới trung cổ trong The Elder Scrolls: Skyrim về nhiều phương diện như thế giới, độ tương tác… Về diện tích, thế giới của Fallout 3 có vẻ không rộng lớn như Skyrim nhưng nếu nói về phương diện độ chi tiết cũng như đa dạng trong gameplay, sản phẩm này lại vượt trội hơn hẳn.

Nếu nói về sự đa dạng, ta phải nói đến rất nhiều khía cạnh khác nhau của một sản phẩm, đầu tiên là về hệ thống nhiệm vụ, chắc chắn Fallout 4 sẽ thừa hưởng hệ thống khổng lồ này từ phiên bản trước. Tuy nhiên, để trở nên hoàn thiện hơn, tựa game này sẽ xuất hiện vô số nhiệm vụ cùng với nhiều sự lựa chọn khác nhau để hoàn thành chúng hơn nữa. Mặc dù ở phiên bản trước, nhà sản xuất đã làm rất tốt điều này. Vẫn yếu tố đó nhưng vào thời điểm hiện tại, Fallout 4 chắc chắn sẽ gặp nhiều sự cạnh tranh hơn nhiều so với quá khứ.

Game4V 4 Những thứ mà game thủ mong muốn nhất trong Fallout 4 3

Thứ hai phải kể đến hệ thống vật phẩm, thứ không thể thiếu trong bất kì tựa game thế giới mở nào, dựa vào đoạn trailer giới thiệu của Bethesda mới tung ra gần đây, trong Fallout 4  sẽ xuất hiện thêm nhiều công nghệ hiện đại hơn hẳn so với phiên bản trước. Dù cho vẫn xuất hiện nhiều điểm tương đồng, nhưng chắc chắn bên cạnh đó, sẽ có nhiều vũ khí, thiết bị mới dành cho game thủ thỏa sức khám phá. Thậm chí phiên bản này hoàn toàn có thể mở ra một loại vũ khí mang tính biểu tượng mới trong thế giới game.

Thứ ba đó chính là nhân vật, sẽ có nhiều nghi vấn cũng như mong đợi về việc Bethesda cho phép game thủ tùy chỉnh các thông số và bề ngoài của nhân vật nhiều hơn nhằm tiến tới sự xuất hiện của mục chơi Multiplayer. Điều này là hoàn toàn cần thiết cho sự cạnh tranh của sản phẩm trong ngành công nghiệp game hiện tại. Vì dù sao, so với phiên bản trước, thế giới trong Fallout 4 đã có tươi sáng hơn một chút thông qua đoạn trailer giới thiệu, thế nên việc có một người bạn đồng hành cũng sẽ khiến cuộc sống trong đó bớt đi phần nào cô quạnh.

Game4V 3 Những thứ mà game thủ mong muốn nhất trong Fallout 4 4

Cuối cùng là những yếu tố phụ không kém phần quan trọng để tạo nên một thế giới hậu tận thế sống động và chi tiết như các hiệu ứng thời tiết, tương tác vật lý đối với môi trường, phản ứng của NPC… Hãy thử tưởng tượng nếu một cơn mưa làm ảnh hưởng tới bạn nhiều như những yếu tố khác từng xuất hiện trong phiên bản trước và bạn buộc phải trú mưa dưới một cái mái nhà xập xệ nào đó, người chơi sẽ thấy thế giới giờ đây chi tiết đến dường nào.

Đồ họa, âm thanh cải tiến mạnh mẽ

Hai yếu tố này gần như không phải bàn bạc gì thêm để trở thành những điều chắc chắn sẽ xảy ra trong Fallout 4. Chỉ cần thông qua đoạn trailer, chúng ta có thể thấy điều đó rõ ràng hơn bao giờ hết. Mặc dù vẫn có vẻ mang nhiều đặc trưng của thương hiệu, nhưng phiên bản mới này đã lột xác hoàn toàn về tất cả các hiệu ứng như ánh sáng, độ chi tiết bề mặt, cử động của nhân vật… Hoàn toàn hứa hẹn một chuyến hành trình đầy trải nghiệm đối với mọi game thủ. Về phần âm thanh, nhân vật chính giờ đây đã được lồng tiếng bằng một giọng nói đầy tâm trạng và từng trải, kể về cuộc đời đầy khó khăn của mình.

Game4V 1 Những thứ mà game thủ mong muốn nhất trong Fallout 4 5

Mặc dù cho tới giờ, Fallout 4 vẫn luôn bao phủ bằng vô số tin đồn, nhưng người viết luôn tin chắc rằng sản phẩm này chắc chắn sẽ bùng nổ tại sự kiện E3 năm nay. Đó cũng chính là lúc mọi thứ về thương hiệu này được sáng tỏ với cộng đồng game. Quả thực, Fallout 4 hoàn toàn có thể trở thành một trong những cái tên đứng đầu của danh sách game buộc phải chơi của game thủ trong năm nay.

Đọc tiếp