Game4V
>>
PC - Console
>>
Những hướng đi nào cho nhân loại vào thời điểm hậu tận thế?

Những hướng đi nào cho nhân loại vào thời điểm hậu tận thế?

 | 21/06/2015 09:51

Chẳng ai có thể hình dung chính xác nhất được thế giới sau những hiểm họa khiến loài người diệt vong sẽ như thế nào cả? Vậy nên với mỗi tựa game xoay quanh đề tài này, dù ít dù nhiều thì những thế giới đó luôn mang một sự khác nhau không nhỏ.

Có rất nhiều giả thuyết được đặt ra để đưa một thế giới hiện đại đầy sức sống như hiện tại trở thành một thế giới khác đầy hoang tàn và khắc nghiệt, khi mà con người trở nên cực kì thưa thớt, luôn bị đe dọa mạng sống ở bất cứ đâu. Đó có thể là chiến tranh bom hạt nhân, virus biến đổi con người, dịch bệnh, thiên tai…. tuy nhiên dù đó có là gì đi nữa thì hậu tận thế cũng là thời điểm mọi giá trị được lột tả, thể hiện rõ nhất khi bạn đã đánh mất điều đó.

Game4V 3 Những hướng đi nào cho nhân loại vào thời điểm hậu tận thế? 1

Tất nhiên con người là một loài mạnh mẽ cả về thể chất lẫn trí tuệ thì sẽ không đầu hàng sớm như vậy, họ sẽ đấu tranh cho sự sống, cố gắng xây dựng lại một nền tảng mới… với nhiều hướng đi khác nhau. Hãy cùng Game4V thử điểm mặt một số hướng đi cho nhân loại vào thời điểm hậu tận thế trong bài viết này:

Thời kì đồ đá

Khi tất cả mọi tiện nghi bị cắt đứt, cụ thể là hệ thống internet, hệ thống điện, hệ thống nước… đều bị hỏng và không thể sử dụng được nữa, đó cũng là thời điểm con người mất đi những thứ mình xây dựng bấy lâu để trở về thời kì đồ đá. Loài người sẽ lại đánh lửa bằng tay, chặt cây cối lấy gỗ, sống với những căn nhà tạm bợ, săn thú hoang… Thực chất, câu chuyện này sở hữu rất ít cơ hội thành hiện thực vì thực tế các hệ thống tiện nghi nói trên rất khó có thể hỏng toàn bộ và dù có hỏng thì vẫn luôn tồn tại cách hồi phục.

Game4V 4 Những hướng đi nào cho nhân loại vào thời điểm hậu tận thế? 2

Bước nhảy vọt của công nghệ

So với trường hợp loài người trở về thời kì đồ đá như ở trên thì câu chuyện này dễ xảy ra hơn nhiều, chẳng ai có thể coi thường được sức mạnh của loài động vật đứng đầu trên Trái Đất, việc các hiểm họa xảy ra luôn có cơ hội trở thành yếu tố thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của loài người vốn đang dần trở nên dần chậm chạp. Hàng loạt vũ khí được xuất xưởng, hàng loạt công nghệ tiên tiến được phát minh… sẽ khiến loài người một lần nữa đi lên từ thảm họa diệt vong.

Game4V 1 Những hướng đi nào cho nhân loại vào thời điểm hậu tận thế? 3

Cách li khỏi nguy hiểm

Một trong những giả thuyết rất hợp lý được đặt ra giúp nhân loại tiếp tục sống sót sau thảm họa đó chính là tự cách li mình khỏi thế giới hậu tận thế đầy nguy hiểm bên ngoài với những bức tường chắc chắn hoặc những căn hầm kiên cố… Chỉ cần nói tới đây có lẽ không ít người sẽ nghĩ tới Fallout hoặc Metro, những tựa game thành công nhất với đề tài này. Đây có lẽ cũng là phương pháp an toàn nhất dành cho nhân loại tuy nhiên nó cũng sẽ mang lại cảm giác cực kì tù túng và tối tăm.

Game4V 2 Những hướng đi nào cho nhân loại vào thời điểm hậu tận thế? 4

Vất vưởng vô định

Cực kì phổ biến trong những sản phẩm xoay quanh đề tài xác sống, đặc biệt với tên tuổi The Walking Dead, hướng đi này thực sự ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm cho các cá thể còn sống sót của nhân loại. Thường thì trường hợp này sẽ chỉ xảy ra khi phương pháp cách li bị phá vỡ, nói cách khác khi nơi trú ẩn không còn an toàn, những nhóm người sống sót trong đó buộc phải di chuyển đến một nơi an toàn hơn.

Game4V 5 Những hướng đi nào cho nhân loại vào thời điểm hậu tận thế? 5

Vì chẳng ai nói trước được điều gì nếu khoảnh khắc tận thế xảy ra, nhưng chắc chắn nó sẽ chẳng phải là một thứ gì hay ho thú vị như cuộc sống hiện tại, vậy nên các bạn không nên mong chờ điều đó làm gì cả, thay vì đó hãy tham gia bình luận cùng chúng tôi ngay dưới đây.

>>> This War of Mine: Game sinh tồn có một không hai chuẩn bị đặt chân lên di động