Game4V
>>
PC - Console
>>
Những hạn chế khi chơi game còn tồn tại trong giới game thủ

Những hạn chế khi chơi game còn tồn tại trong giới game thủ

 | 11/02/2015 06:50

Những hạn chế khi chơi game mà gamer đang mắc phải khiến cho nhiều người lại càng có cái nhìn không hay về video game.

Game vốn là một thứ được mang tới thế giới này với sứ mệnh trở thành một trong những hình thức giải trí tuyệt vời nhất. Nó đã hoàn thành sứ mệnh đó thậm chí còn làm được nhiều hơn thế, nó mang lại những giá trị nhất định cho những người trải nghiệm và đam mê nó.

Hạn chế khi chơi game 4

Tuy nhiên, có thể do quá đam mê nên nhiều gamer đã không biết cách cân bằng cuộc sống hay có những hành động thể hiện rằng video game đang khiến mình trở nên tiêu cực đi. Chính vì lẽ đó, nhiều bậc phụ huynh vốn đã có cái nhìn không hay về sản phẩm giải trí này lại càng căm ghét nó hơn. Dưới đây là một số những điều ngu ngốc mà game thủ Việt mắc phải khiến cho video game bị ghẻ lạnh trong mặt phụ huynh.

Nhịn ăn nhịn mặc để mua game

Đây là tình trạng thường thấy nhất ở game thủ có khả năng tài chính không được dư dả cho lắm. Thông thường một tựa game có giá khá cao so với đời sống game thủ Việt, khoảng hơn 1 triệu một game khi ra mắt. Vậy nên không có gì lạ khi nhiều người đành ngậm ngùi chơi crack hoặc bỏ qua luôn tựa game đấy để chiến Youtube max setting.

Hạn chế khi chơi game 2

Nhưng có không ít người chấp nhận bỏ qua một số nhu cầu thiết yếu của bản thân là ăn và mặc để có được trong tay đủ số tiền mua game và trả tiền điện. Điều này mặc dù thể hiện được tình yêu to lớn của các game thủ với trò chơi mình yêu thích nhưng nó lại theo một hướng hoàn toàn tiêu cực. Nếu duy trì trong một thời gian dài, nó sẽ chỉ khiến các gamer kiệt quệ sức lực mà thôi.

Bỏ học chơi game

Bạn có thể học được nhiều điều từ video game nhưng không có nghĩa nó có thể thay thế được trường học. Kể cả sau này bạn có xác định mình sẽ theo ngành có liên quan đến game thì việc cần làm bây giờ cũng không phải là bỏ học và ngồi trước màn hình 22/24.

Hạn chế khi chơi game 1

Bỏ học vừa có ảnh hưởng xấu đến tương lai mà nó còn làm các bậc phụ huynh căm thù video game hơn. Ngay từ đầu, cha mẹ chúng ta đã mặc định đây chính là nguyên nhân chính khiến chúng ta lơ là việc học, các gamer phải chứng minh được điều ngược lại chứ không phải là cố thể hiện cho các phụ huynh rằng họ đã đúng.

Ảo tưởng, hoang tưởng

Đây là một trong những hành vi nguy hiểm nhất khi các gamer cứ cắm đầu vào game. Không có thời gian cho não bộ nghỉ nên sẽ rất khó có thể kiểm soát những hành vi của mình. Bằng chứng là đã xảy ra rất nhiều vụ việc hoang tưởng rằng mình đang chơi game nên hành động những điều ít ai có thể ngờ tới như cướp xe,…

hgnbhnb

Đây có thể coi là một dạng thần kinh và cả xã hội cũng như các hãng game đang rất đau đầu khi không một ai có thể kiểm soát thời gian người hâm mộ chơi game. Các gamer hãy chơi game một cách điều độ và hãy nhận biết một cách rõ hơn đâu là game và đâu là đời thực.

[fresh_embepost pid=”137501″]

Thức khuya cày game

Chúng ta luôn ẩn giấu một vẻ nóng tính và ích kỉ bên trong, và nó chỉ bộc lộ mỗi khi một sự việc nào đó không hợp ý bản thân. Video game luôn tạo ra những thử thách khó khăn để người chơi có thể rèn luyện kĩ năng bấm nút và phản xạ, nhưng điều đó lại vô tình khiến những gamer mới chơi cảm thấy khó khăn và trở nên nóng tính vì reload checkpoint nhiều lần.

hgnbhnb

Chính thói quen thức khuya chơi game cũng là một nguyên nhân khiến cho bản tính của người chơi dễ nóng tính hơn do giấc ngủ không được bảo đảm. Bên cạnh đó, việc nóng tính hơn sẽ có thể dẫn đến việc gamer “trẻ trâu” hơn trên các mạng xã hội hay khi chơi online với bạn bè. Rất nhiều tác hại khi bạn trở nên nóng tính do thiếu ngủ vì thức khuya chơi game.

Tạm kết

Video game là sản phẩm giải trí tuyệt vời, nó có nhiệm vụ giúp con người thư giãn sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng. Nhưng những gì mà những người hâm mộ thể hiện chỉ cho thấy rằng đây là một sản phẩm giải trí đang khiến con người ta tiêu cực đi. Đặc biệt là các vị phụ huynh, những người vốn đã có cái nhìn không hay về trò chơi điện tử.

Mời các bạn theo dõi những bài viết hấp dẫn tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Nintendo đã từng có ý định đưa Harry Potter lên Gameboy
>>>Bioware hoãn vô thời hạn ‘bom tấn’ Shadow Realms

Đọc tiếp