Game4V
>>
PC - Console
>>
Những công nghệ viễn tưởng khiến game thủ phát cuồng (Phần 2)

Những công nghệ viễn tưởng khiến game thủ phát cuồng (Phần 2)

 | 04/04/2015 09:31

Game4V tiếp tục mời các bạn đến với loạt bài viết những thiết bị công nghệ trong một tương lai từ rất gần tới rất xa giúp thay đổi cơ bản cách con người nhìn nhận về thế giới.

Các sản phẩm này đều lấy rất nhiều nguồn cảm hứng từ điện ảnh và game. Thậm chí nó đã nằm trong những sản phẩm điện ảnh từ cả trăm năm trước.

6. Phản trọng lực

hien-tuong-con-nguoi-bay-lo-lung-bi-an-va-loi-giai  Những công nghệ viễn tưởng khiến game thủ phát cuồng (Phần 2) 1

Tính khả thi của công nghệ này gần như bằng không vì bản chất của nó là tạo ra vật không chịu tác động của lực hấp dẫn. Khác với việc tạo ra một lực cân bằng với trọng lực mà triệt tiêu hoàn toàn trọng lực. Ứng dụng lớn nhất của phản trọng lực là giúp cho vật chất di chuyển trong không gian không còn chịu tác động của trọng lực nữa. Tưởng tượng việc các tàu không gian giảm lực hấp dẫn về không, năng lượng sẽ được tiết kiệm rất lớn. Đây cũng là cách giúp các con tàu này đi xa hơn và nhanh hơn.

7. Người máy sinh học

Actors-Terminator-Movie-Wallpapers  Những công nghệ viễn tưởng khiến game thủ phát cuồng (Phần 2) 2

Một ý tưởng lai ghép giữa sinh học và kĩ thuật máy móc. Nếu bạn đã từng xem Terminator, Alien, bạn sẽ không lạ gì có những người máy có vỏ bọc hoàn toàn bằng sinh học đó là các mô được cấy ghép một cách rất chuẩn mực, rất chi tiết và y hệt con người thật. Trong khoa học hiện đại, các nhà khoa học đã tạo ra được những cánh tay máy giúp những người bị khuyết tật có cơ hội mới thay thế các phần chi bị mất của mình. Trong tương lai không xa, việc thiết kế này sẽ được làm rất tinh vi, không chỉ tạo ra các bộ phận con người mà họ còn tạo ra những robot có thiết kế cả bên trong lẫn bên ngoài như người thật.

8. Mạng không dây toàn cầu

data-collection-620x330  Những công nghệ viễn tưởng khiến game thủ phát cuồng (Phần 2) 3

Một thế giới được phủ sóng bằng wifi miễn phí toàn cầu và ở bất cứ điểm nào trên trái đất. Cho dù trên cao hàng ngàn mét hay nằm sâu dưới mắt nước biển bạn vẫn có thể truy cập được Internet. Ước mơ đó của loài người sẽ sớm trở thành hiện thực khi cả Facebook và Google đang nghiên cứu chế tạo ra các vệ tinh, các thiết bị bay nằm cách mặt đất 32km phát tín hiệu không dây toàn cầu. Công việc này sẽ chính thức được hoàn thiện vào 2020, đồng nghĩa với game thủ sẽ có cơ hội rất lớn sử dụng mạng tốc độ cao hoàn toàn miễn phí.

9. Đường hầm vượt Đại Tây Dương

2007-12-29_transatlantic-tunnel  Những công nghệ viễn tưởng khiến game thủ phát cuồng (Phần 2) 4

Khi giao thương giữa 2 điểm nóng thương mai thế giới là Tây Âu và Bắc Mỹ càng ngày càng quá tải, con người đã nghĩ đến những đường hầm xuyên qua lòng Đại Tây Dương. Nó không chỉ giải quyết vấn đề quá tải trong giao thương, nó còn đẩy nhanh tốc độ thương mại một cách chóng mặt khi thiết lập các đường hầm chạy tàu điện chân không, tàu điện sử dụng lực từ có thể đẩy tốc độ từ 500 lên tới 8000km/h. Giao dịch giữa 2 khu vực thương mại lớn nhất thế giới này sẽ tăng tốc khủng khiếp hơn nữa.

10. Thành phố dưới lòng biển

bioshock-rapture-city1  Những công nghệ viễn tưởng khiến game thủ phát cuồng (Phần 2) 5

Nếu bạn đã từng chơi Bioshock, hay theo dõi một loạt các bộ phim như “Đại Dương Sâu Thẳm” bạn sẽ thấy tiềm năng của một thành phố, một khu dân cư dưới nước to lớn như thế nào. Dân số ngày càng đông đúc trong khi diện tích đất liền không thay đổi, dẫn đến nhu cầu xâm chiếm phần lớn bề mặt trái đất để có điều kiện phát triển: xâm chiếm đại dương. Với diện tích vô cùng rộng lớn, bao phủ phần lớn bề mặt Trái đất, việc biến đại dương thành nơi sinh sống của con người là một nhu cầu chính đáng. Các mô hình dân cư ngoài đại dương có thể được xây dựng trên mặt, dưới đáy hay tồn tại ở vị trí trung gian trong lòng đại dương. Nhiều bài học kinh nghiệm khi chiếm lĩnh đại dương có thể được áp dụng khi con người tiến vào chiếm lĩnh vũ trụ.

Đề án này tuy khả thi nhưng gặp nhiều khó khăn về vấn đề kinh tế. Tuy sinh sống trên biển không tiêu tốn chi phí đất đai, nhưng xây dựng một cấu trúc nổi trên biển lại là cả một vấn đề. Vì thế để có thể duy trì sự tồn tại, một khu định cư trên đại dương cần phài tạo ra sản phẩm nào đó mang lợi thế đặc trưng cho sự tồn tại trên đại dương của nó. Một trong những khả năng thực tế nhất là xuất khẩu điện thủy triều.

[fresh_embepost pid=”172843″]

Đọc tiếp