Game4V
>>
PC - Console
>>
Những chiến tích “TTFAF” đáng nể của game thủ mê âm nhạc

Những chiến tích “TTFAF” đáng nể của game thủ mê âm nhạc

 | 09/05/2017 07:50

Siêu phẩm Through the Fire and Flames (TTFAF) của DragonForce vẫn luôn được nhắc đến như một thử thách với mọi game thủ đam mê âm nhạc, dù họ chơi Guitar Hero hay Rock Band đi nữa.

ttfaf Những chiến tích TTFAF đáng nể của game thủ mê âm nhạc 1

Lần đầu tiên xuất hiện trong Guitar hero 3: Legend of Rocks, ca khúc TTFAF khiêm tốn nằm tận dưới cùng danh sách các bài nhạc tặng thêm nhưng cộng đồng game thủ đã nhanh chóng đón nhận nó như một hiện tượng bởi tính thử thách không hề nhỏ của bài hát này: Dài gần 8 phút, tốc độ 200 BPM và chứa nhiều đoạn solo khó nhằn. Trải qua rất nhiều phiên bản GH và sự ra đời của Rock Band, đã có thêm nhiều ca khúc của DragonForce góp mặt nhưng TTFAF vẫn là cái tên được đem ra thử thách game thủ nhiều nhất. Vậy ngoài mục tiêu full combo ở chế độ Extreme, game thủ còn có thử thách nào khác nữa?

Chơi ở tốc độ 125%: TTFAF vốn đã rất nhanh, tăng thêm 25 BPM cho nó sẽ khiến bạn phải mỏi tay “lướt” phím hơn hẳn, và làm quen với thao tác gẩy đàn tốc độ hơn nữa để bắt kịp các đoạn nút lặp rơi xuống. Sau một thời gian dài tập luyện, UKOGmonkey đã thành công trong việc clear bài hát này 100% nút, 0 missChơi phím ngược: Sau khi đã tập nhuyễn chart bài TTFAF, hẳn ngón tay bạn sẽ cực quen với thao tác bấm phím từng đoạn trong bài, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu phím bị đảo ngược? Các ngon tay bạn sẽ phải đảo chiều khi thao tác và có những combo hoàn toàn không dễ bấm nếu lật ngược nút – tuy thế, UKOGmonkey cũng không nản chí tập luyện và đã đạt được thành quả 100% nút 0 miss.Phím biến mất: Trong chế độ trống của Rock Band, mục Brutal có thiết lập nút biến mất, giới hạn tầm nhìn nút của game thủ chỉ còn khoảng 1/4 màn hình phía trên. Điều này đòi hỏi bạn phải ghi nhớ thứ tự các nút thật cẩn thận để “quẩy trống” cho chính xác, và đương nhiên là vô phương đánh tự do. Ấy thế mà KyleDaCrusher đã làm được điều không tưởng là đạt 100% nút chế độ chơi trống của bài hát TTFAF ở độ khó Brutal.Phím “tàng hình”: Chơi full được TTFAF là một chuyện nhưng bạn có nghĩ có thể clear bài này với nút gần như “tàng hình” không? UKOGmonkey đã sử dụng một bản mod GH3 trên PC làm nút bấm bé tí chỉ còn 1 pixel và gần như “tàng hình” trên màn hình vậy – lúc này bạn chỉ có thể dựa vào trí nhớ để xem các nút sắp rơi xuống thuộc đoạn nào và combo như thế nào mà thôi.Vừa bịt mắt vừa chơi: Thành tích mới nhất tiếp tục thuộc về game thủ UKOGmonkey, lần này anh chuyển sang chơi guitar “mù” không nhìn nút hoàn toàn. Khác với bản mod làm phím tàng hình cũ, lần này UKOGmonkey phải dựa hoàn toàn vào trí nhớ xem đoạn nhạc trong bài nút sẽ rơi ra sao. Tuy chưa thể full combo 100% nhưng game thủ này đã đạt kết quả ấn tượng 850k điểm, FC mức bình thường.Với sự lớn mạnh của game âm nhạc, có nhiều ca khúc đã soán ngôi TTFAF về độ thử thách, nhưng bài hát này vẫn là một tượng đài bất hủ với mọi game thủ trung thành với dòng game Guitar Hero và Rock Band. Sẽ còn thêm nhiều thành tích ấn tượng khác được xác lập, dù là phiên bản Guitar Hero hay Rock Band đi nữa.

Đọc tiếp