Game4V
>>
PC - Console
>>
Nhiều khả năng Resident Evil 7 sẽ hỗ trợ cả kính thực tế ảo

Nhiều khả năng Resident Evil 7 sẽ hỗ trợ cả kính thực tế ảo

 | 15/10/2015 18:00

Một thông tin khá thú vị không liên quan trực tiếp tới ngày ra mắt của Resident Evil 7 vì tất cả hiện vẫn chỉ có trên ý tưởng. Tuy nhiên, đội ngũ thực hiện sản phẩm này của Capcom thì đang vô cùng bận rộn với dự án kính thực tế ảo mới nhất.

playStation_VR_headset Nhiều khả năng Resident Evil 7 sẽ hỗ trợ cả kính thực tế ảo 1

Development Division 1 (DD1), team ‘cây nhà lá vườn’ dẫn dắt bởi Jun Takeuchi của Capcom được biết đến nhiều nhất như là đơn vị sản xuất toàn bộ các phiên bản chính trong series Resident Evil đang rất hứng thú với dự án kính thực tế ảo mới. Ông Takeuchi cho biết:

Ngay thời điểm hiện tại, chúng tôi đang tập trung mọi nguồn lực đối mặt với thách thức cực lớn từ thị trường game trên kính thực tế ảo.

Trong cái thế giới điên rồ này, bạn có thể xoay ngang xoay ngửa để xem mọi thứ và không còn cách nào khác để bạn thoát ra khỏi thế giới này trừ khi tháo kính ra mà thôi. Mọi thứ ép buộc bạn phải trải nghiệm đến cùng.

Capcom đã từng thực hiện một bản demo sử dụng VR trong lặng lẽ vào khoảng thời gian E3 2015 nhưng nó lại là thứ mà hãng đang có rất nhiều tham vọng. Việc xác định VR là tương lai của giải trí đang ngày càng ăn sâu vào cốt lõi của Capcom. DD1 chính là bước đầu tiên và có khả năng đến 90% Resident Evil 7 sẽ hỗ trợ công nghệ này để game thủ có trải nghiệm tận cùng của nỗi sợ.

Chris-Jill-Resident-Evil-5-burnout-fc-25359329-1280-800-664x380 Nhiều khả năng Resident Evil 7 sẽ hỗ trợ cả kính thực tế ảo 2

Tuy nhiên, một tin khá vui khá là dù DD1 phân bổ rất lớn nguồn lực cho dự án VR thì các sản phẩm game console vẫn đang được phát triển song song, nhưng không phải là trọng điểm. RE7 vì đó mà có thể bị trễ hẹn hơn so với dự kiến trước đây, đồng nghĩa nó sẽ hoàn hảo hơn. Ngay kể cả Umbrella Corps (một Spin-off của RE, tuy có vẻ hơi fail) cũng sẽ được phát triển bình thường mà không có ảnh hưởng gì.

Chúng tôi đang bước vào một cuộc hành trình mới dài hơi và khó khăn hơn.

Tầm nhìn của Capcom sẽ còn rộng hơn và phụ thuộc vào VR nhiều trong tương lai. Hãng đang chia ra 3 hướng phát triển các dịch vụ online cho Street Fighter, Monster Hungter và Sengoku Basara and Ace Attorney, đồng thời mang game tới Trung Quốc và Đông Nam Á.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”264405″ ]

Đọc tiếp